9 เคล็ดลับ "แก้ปัญหาข้อศอกดํา-เข่าดํา" จะดำแค่ไหนก็ขาวขึ้นได้ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว !!!

อ่าน 19,027

ข้อศอกดํา เข่าดํา ถือเป็็นปัญหาใหญ่ของสาวๆที่ทำให้ขาดความมั่งใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าเปิดเข่า-ศอก แต่ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปค่ะ gangbeauty จะมาแนะนำ 9 เคล็ดลับง่ายๆที่เราสามารถทำเองได้ ทั้งอุปกรณ์ก็หาง่ายแถวใกล้ตัวมากๆค่ะ

วิธีแก้ข้อศอกดํา เข่าดํา ฟื้นฟูและบำรุงให้กลับมาขาวขึ้น !!!1. เบกกิ้งโซดาผสมน้ำมะนาว

นำเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย มาผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนชา แล้วนำมาถูเบาๆ ที่ข้อศอกและหัวเข่าประมาณ 5-10 นาที จากนั้นทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก เมื่อทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะเห็นว่าเซลล์ผิวเก่าที่ข้อศอกและหัวเข่าหลุดออก ผิวที่เคยดำคล้ำก็จะค่อยๆ กลับมาขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

2. เจลว่านหางจระเข้

ผิวที่หัวเข่าและข้อศอกก็ต้องการการซ่อมแซมและบำรุงผิวให้ขาวขึ้นจากถูกแสงแดดทำร้าย เพียงสาวๆ นำเจลว่านหางจระเข้สดมาถูเบาๆ ที่ข้อศอกและหัวเข่า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เมื่อทำซ้ำประมาณ 1 หรือ 2 สัปดาห์จะรู้สึกได้ว่าข้อศอกและหัวเข่าของสาวๆ จะค่อยๆ ขาวเนียนนุ่มขึ้นและไม่ดำคล้ำอีกต่อไป

3. ขมิ้น น้ำผึ้ง และนมนอกจากขมิ้นจะมีสารเคอร์คูนินอยด์ที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วยค่ะ ส่วนน้ำผึ้งและนมทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยบำรุงผิวที่ข้อศอกและหัวเข่าให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้ง เพียงสาวๆ ผสมขมิ้น น้ำผึ้ง และนมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาถูเบาๆ ที่ข้อศอกหรือหัวเข่า ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ข้อศอกและหัวเข่าก็จะค่อยๆ กลับมาขาวเนียนสม่ำเสมอกันแล้วค่ะ

4. น้ำมันมะกอก

ถึงแม้ผิวหยาบกร้านที่ข้อศอกและหัวเข่าจะเกิดการดำคล้ำได้ง่ายเพราะแรงเสียดสี แต่รอยคล้ำนี้จะสามารถจางหายไปง่ายๆ  โดยการนำน้ำมันมะกอกมานวดเบาๆ ที่บริเวณข้อศอกและหัวเข่าเป็นเวลาประมาณ 10 นาที เมื่อทำเป็นประจำทุกวัน สารฟอกขาวตามธรรมชาติที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอก จะช่วยทำให้ผิวที่บริเวณข้อศอกและหัวเข่าค่อยๆ ขาวได้ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ข้อศอกนุ่มขึ้นด้วยค่ะ

5. มะเขือเทศ

สารไลโคปีนในมะเขือเทศมีคุณสมบัติช่วยบำรุงรักษาผิวหมองคล้ำจากการถูกแสงแดด และช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่ให้หลุดออก เพียงสาวๆ นำมะเขือเทศมาหั่นครึ่งลูกแล้วนำมาถูเบาๆ ที่ข้อศอกและหัวเข่าประมาณ 5-10 นาที ปล่อยทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก วิธีนี้เมื่อทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้สีผิวที่ข้อศอกและหัวเข่ากลับมาขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้นค่ะ

6. แป้งกรัม กับมะนาว

คุณสมบัติของแป้งกรัม คือช่วยทำให้ผิวที่ข้อศอกและหัวเข่าของสาวๆ กลับมาขาวกระจ่างใสขึ้นและมีสีผิวที่สม่ำเสมอกัน ส่วนกรด AHA ที่มีอยู่ในมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่ให้หลุดออกได้ง่ายค่ะ เพียงสาวๆ ผสมแป้งกรัม 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาถูเบาๆ ที่ข้อศอกและหัวเข่าประมาณ 5-10 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งแล้วจึงล้างออก จะเห็นได้ว่าผิวดำคล้ำเป็นปื้นๆ จะค่อยๆ จางลงและขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

7. ใช้แปรงหรือบวบขัดผิว

เซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่บริเวณข้อศอกและหัวเข่าของสาวๆ จะสามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้แปรงหรือใยบวบขัดเบาๆ เป็นวงกลมเวลาอาบน้ำ วิธีนี้เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวที่บริเวณข้อศอกและหัวเข่าขาวใสอยู่เสมอ และไม่มีการสะสมของเซลล์ผิวเก่าค่ะ

8. ใช้ครีมกันแดดป้องกันผิวหมองคล้ำเมื่อทาครีมกันแดดที่ใบหน้าแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมทาครีมที่ข้อศอกและหัวเข่าด้วยนะคะ เพราะการที่ผิวถูกเสียดสีจนแห้งกร้าน แล้วยังมาโดนแสงแดดทำร้ายอยู่ซ้ำๆ เป็นประจำทุกวัน ก็จะยิ่งเพิ่มความหมองคล้ำให้กับสีผิวมากขึ้นไปอีก ดังนั้นครีมกันแดดจึงถือเป็นตัวช่วยดีๆ ที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของความหมองคล้ำที่ข้อศอกและหัวเข่าได้ดีอีกทางหนึ่งค่ะ

9. ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว

การบำรุงผิวถือเป็นขั้นตอนสำคัญมากที่จะช่วยให้ข้อศอกและหัวเข่าเนียนนุ่มชุ่มชื่น และป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน เพียงแค่สาวๆ ทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งหลังอาบน้ำเช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงไม่ให้ผิวที่ข้อศอกและหัวเข่ากลับมาหมองคล้ำได้อีกแล้วค่ะ

หวังว่าเคล็ดลับดีๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ จะช่วยให้สาวๆ มีข้อศอกและหัวเข่าที่ขาวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ไร้รอยดำเป็นปื้นได้นะคะ คราวนี้ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าโชว์แขนหรือกางเกงขาสั้นแบบไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเฟลเพราะข้อศอกดำ-เข้าดำกันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เก็บเงินเกร็ดความรู้สุขภาพคนพม่าวาไรตี้ออมเงินปวดท้อง