5 วิธีปราบดราม่า "มนุษย์เมนส์" ใช้ได้ทุกรอบเดือน!!

อ่าน 1,341

           จะยอดมนุษย์ประเทศไหน จะมีพลังวิเศษมาจากที่ใด ยังไงก็แพ้ "ยอดมนุษย์เมนส์" ใครกันจะกล้าปฏิเสธอำนาจมือที่แผ่ออร่าในช่วงวันนั้นของเดือนได้บ้าง บางคนถึงกับออกปากว่า "แค่เดินเฉียดยังขนหัวลุก" โดยเฉพาะกับคนใกล้ตัว ที่แม้จะผ่านประสบการณ์อันโชกโชนมาได้หลายครั้ง ผ่านสมรภูมิรบกับมนุษย์เมนส์มาได้ก็หลายหน แต่ว่ามันก็สะบักสะบอมไปหมดทุกเดือนเลยจริงๆ Gangbeauty เลยอยากจะเอาวิธีต่อกรอย่างองอาจมาฝาก เชื่อได้ว่าไม่มีวันแพ้ แค่อาจจะต้องยอมนิดหน่อย (สรุปยังไงก็แพ้สินะ)

1. เข้าใจฉันเดี๋ยวนี้           วันนั้นของเดือนไม่ใช่แค่อาการน้องเลือดไหลเท่านั้น แต่มันแฝงด้วยความเจ็บปวดนานัปการ เจ็บปวดอย่างหาที่สุดมิได้ กินยาแล้วบางทียังมิได้นำพา เจ็บไปหมดทั้งร่างอย่างกับรถชน ไม่ว่าจะเจ็บหน้าอก ปวดหัว ปวดท้องน้อย ตัวบวม ท้องอืด แน่นท้อง หิวข้าว ตัวร้อน นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย กระวนกระวาย หงุดหงิด วิตกกังวล ซึมเศร้า... ถ้าคนรอบข้างเข้าใจในจุดนี้ได้ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นทันที

2. อย่าทำให้โมโห           จะแฟนหรือเพื่อน ถ้าช่วงนั้นมนุษย์เมนส์มาเยี่ยมเยือน ขอให้สงบปากสงบคำไว้ก่อน จากที่เคยกวนเท้า ขอให้ลดลงก่อน จากที่เคยขัดแย้ง ใจเย็นไปก่อน มิเช่นนั้นจะโดนลำแสงดราม่าพุ่งชนแสกกลางหน้าเอาได้ น๊อคเละไปหลายรายแล้วนะบอกให้

3. ทำตัวให้เป็นเงา

           ช่วงมนุษย์เมนส์เข้าร่าง อย่าให้เรียกซ้ำหลายที เพราะใจฉันมันอ่อนแอสิ้นดีค่ะพี่ขา ไม่ว่าเรื่องอะไรก็อยากให้มีคนเข้าใจ อยากให้มีคนเทคแคร์ สนับสนุน ซัพพอร์ตตลอดเวลา วิธีการต่อสู้กับกรณีนี้คือให้เตรียมอาวุธเอาไว้ เรียกหาเมื่อไหร่ให้ตั้งรับด้วยคำว่า "อื้ม อ๋อ ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ผ่านไป สู้ๆนะ เราเข้าใจ" แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ราบรื่นเหมือนเทน้ำมัน ต่อให้ไม่เข้าใจ ก็ต้องพูดไปแบบนั้นแหละ อย่าหลุดสคริปท์เด็ดขาด!

4. บางทีเงาก็ควรถอยห่างออกไปบ้าง (เอ๊าอีนี่)

          ข้อเมื่อครู่บอกให้เป็นเงา แต่เงานั้นควรมาในตอนที่เราเรียกก็พอ ไม่ต้องตามตัวขนาดนั้น บางทีมนุษย์เมนส์ก็อยากจะทำตัวแค่นอนอืด ไถโทรศัพท์ไปวันๆ ไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องทำอะไร ถ้าเราไม่ได้เรียก ไม่ต้องตามหา ไม่ต้องใส่ใจ อย่ามายุ่งกันเลยจะยิ่งดี เราอยากมีโลกส่วนตัวของเรา เข้าใจใช่มั้ยนาย (จริงๆเราก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะทุกคน แง้)

5. เตรียมเงินซื้อขนม          บางครั้งบางที การแสดงอานุภาพโมโหกระจุยกระจาย อาจเป็นเพราะเราหิว แค่ไม่บอก ต้องรู้เอง ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เราปล่อยพลังโมโห ให้ลองเสนอร้านอาหาร หรือร้านขนมอร่อยๆขึ้นมาสักร้าน แล้วพูดตบท้ายไปว่า "เราเลี้ยง" มนุษย์เมนส์ที่กำลังอาละวาด อาจจะสงบลงได้ฉับพลัน แถมเผลอๆก็มีรอยยิ้มส่งกลับมาให้ด้วยความดีใจอย่างสุดซึ้ง เอ่ยปากยกย่องให้คุณเป็นเบอร์หนึ่งในใจเราด้วยก็ได้นะ!

แม้จะน่ารำคาญ แต่อาทิตย์เดียว สู้กับเราแค่นี้ไม่ยากหรอก!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ฟอกอากาศสุขภาพตกแต่งบ้านพฤติกรรมแย่นอนไม่หลับวาไรตี้ปล่อยออกซิเจนดูดสารพิษนอนหลับประโยชน์เชื้อราภัยเงียบบำรุงร่างกายเชื้อราในช่องคลอดช่องคลอดต้นไม้การใช้ชีวิตฟันขาว