ใส่ชุดนอนซ้ำ เป็นสิวไม่พอ มีอันตรายที่คุณคาดไม่ถึงด้วย!!

อ่าน 2,539

แม้สาวๆจะต้องดูสวยในยามออกจากบ้าน แต่ตอนอยู่บ้านนั้นต้องเรียกว่าคนละคน นอกจากจะโทรม ยังแฝงความซกมกที่ผู้ชายก็อาจจะไม่เคยรู้ โดยเฉพาะเรื่องของการรีไซเคิลชุดนอนมาใส่ซ้ำกันเนี่ย เป็นแทบทุกคน เพราะคิดว่าการนอนมันไม่สกปรก อย่างน้อยก็แอบทำประมาณสองคืนแหละจริงมั้ย Gangbeauty นอนยันตรงนี้ได้เลยว่าเธอคิดผิดมาก! ชุดนอนนี่แหละตัวดี ทำเธอป่วยได้เลยนะ!1. แบคทีเรีย ยิ่งใส่ซ้ำนานเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ โดยมันจะเข้าร่างกายเราจากแผล และอาจก่อให้เกิดโรคติดต่อได้ อักเสบรุนแรงขึ้นมาทำไง

2. สิว คราบเหงื่อและความอับชื้นสะสมที่เธอไม่คิดว่ามันมี แต่มันมี น้ำมันในผิว เซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเธอมองไม่เห็น แต่มันมี! และมันคือต้นเหตุที่ทำให้เธอเป็นสิว! นอกจากนี้ยังอาจเป็นฝี พอเป็นสิวเป็นฝีแล้วยังใส่ชุดนอนซ้ำ แบคทีเรียก็จะเข้าทางสิวทางฝีได้อีก คือนานวันก็ยิ่งรับแบคทีเรียง่ายขึ้นเรื่อยๆนั่นแหละ3. เห็บ แค่การใส่ชุดนอนซ้ำก็อาจทำให้เธอกลายเป็นน้องหมาได้ เพราะมันคือที่อยู่ที่เห็บชอบค่ะ! แม้บ้านเธอจะไม่มีสัตว์เลี้ยง แต่เห็บน่ะมันอยู่ได้ทุกที่แหละ โดยเฉพาะในบ้านที่มีผิวหนังตายที่หลุดร่วง ซึ่งเป็นอาหารโปรดของมัน!

4. เหม็น ชุดนอนซ้ำเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวเธอมีกลิ่น เพราะชุดนอนที่ใส่ซ้ำ จะดูดซึมเหงื่อของเราเข้าไปง่ายกว่าเดิมมาก ทำให้มีกลิ่นเหงื่อเกิดขึ้นบนร่างกาย ยิ่งไม่ชอบอาบน้ำตอนเช้าเพราะรู้สึกว่าตัวไม่เหนียว นี่แหละตัวเหม็นได้ง่ายๆเลย

5. ป่วย การใส่ชุดนอนตัวเดิมซ้ำๆ ส่งผลให้เธอเป็นภูมิแพ้ในระยะยาวได้ เพราะแบคทีเรียกับเชื้อโรคจะเข้ามาหาเราได้ง่ายกว่าเดิม เป็นเหตุให้เกิดโรคติดต่อของระบบทางเดินหายใจ ทำให้ภูมิคุ้มกันของเราลดต่ำลง กลายเป็นคนอ่อนแอ เป็นนั่นเป็นนี่บ่อยๆ

6. เพลีย เมื่อไหร่ที่ใส่ชุดนอนซ้ำ เราจะรู้สึกคัน ไม่ก็เหนอะหนะตัว เธออาจจะไม่รู้ตัว แต่ตอนเธอหลับอยู่น่ะ เชื่อได้ว่าเธอนอนเกาแกรกๆตลอดแน่นอน เป็นเหตุให้นอนไม่พอ ตื่นก็ยาก แถมยังทำให้เธอกรนได้ด้วยนะ!แม้จะดูเหมือนสะอาด แต่ก็ตัดใจยอมเปลี่ยนเถอะ เรื่องนี้ซกมกไม่ได้แล้วนะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"แมวข่วนเฟอร์นิเจอร์ออกกำลังกายวาไรตี้พฤติกรรมประโยชน์เวลาที่ควรงีบปัญหาผิวหายง่วงการเลี้ยงแมวผิวขาวทานอาหารบำรุงผิวเวลาที่ควรหลับงีบหลับนิสัยแมวขัดผิวง่วงนอนบ่อยชอบแมวเวลานอนหลับ