ขี้กลัวอย่าดู!! 9 สิ่งสุดสยอง ที่เคยเจอในร่างมนุษย์!!

อ่าน 1,216

การเจ็บป่วยในมนุษย์นั้นมีอยู่มากมายหลากหลาย ทั้งรักษาให้หายได้ หรือรักษาไม่หายก็มี ก็นับเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปของวัฏจักรชีวิต แต่สิ่งที่ Gangbeauty นำมาให้เธอดูกันในวันนี้ ไม่ใช่โรคร้ายหรืออะไรแบบที่เธอคิดแน่นอน เพราะมันคือการรวบรวมนำเอา "สิ่งแปลกปลอม" ที่เคยพบเจอในร่างกายมนุษย์มาให้ดู! ทุกภาพต่อจากนี้มาจากเหตุการณ์จริงทั้งหมด ใครกลัวให้ปิดเลย เพราะมันแอบสยองล่ะ!

1. ตัวอ่อนแมลงวันในลูกตา          เราเคืองตากันบ่อย เพราะอาจจะจ้องคอมพ์นานบ้าง จอโทรศัพท์นานบ้าง ก็มีบ้างที่จะขยี้ตา แสบตา เคืองตา แต่สำหรับหนูน้อยวัย 5 ขวบชาวฮอนดูรัสไม่ใช่แบบที่เธอคิด เพราะมีแมลงวันได้ไปฝังตัวอ่อนเอาไว้ แถมยังวางไข่ไว้ในดวงตาของเขา โชคดีที่ทีมแพทย์ผ่าตัดเจ้าตัวนี้ออกมาทัน!

2. ถุงน้ำเชื้อปลาหมึกในปาก

          ใครไม่ใช่พวกสายเถื่อน กินอาหารก็ปรุงสุกตลอด จัดว่ารอดตัวไป แต่ถ้าใครชอบกินของดิบ แถมยังใจกล้า โปรดระวังไว้ เพราะคุณป้าวัย 63 ปีจากเกาหลีใต้คนนี้เจอมาแล้วจ้า อย่างที่เคยเห็นในซีรี่ส์ เกาหลีใต้จะมีเมนูนึงที่กินปลาหมึกสดดิ้นดุ้บๆ ซึ่งไอ้เจ้าเมนูนี้ ก็ทำเอาคุณป้าแทบอ้วก เมื่อไปหาหมอเพราะรู้สึกแปลกๆ และพบว่ามีถุงน้ำเชื้อของปลาหมึก ซึ่งเป็นปรสิต ได้เข้าไปฝังตัว และปล่อยน้ำเชื้อในปากเธอ!

3. หนอนในหู

          มันก็มีความเป็นไปได้ ที่มลงแมลงใดๆจะเดินหลงทางเข้าไปในหูของเรา โดยที่เราก็ไม่รู้ตัว 2 ตัวนี่ก็จัดว่าเยอะสุดๆในความคิดเราแล้วนะ แต่คุณยายวัย 92 ปีคนหนึ่ง เจอหนอนตั้ง 57 ตัวในหู! นอนเล่นกันไม่พอ ยังวางไข่กันสนุกสนาน แถมระยะเวลาในการแพร่พันธุ์ก็แค่ 3 วันเท่านั้น ขนลุกค่ะ4. ปลาน้อย

          ลูกใครหลานใครชอบว่ายน้ำตามคูคลอง บอกน้องให้ระวังด้วย เพราะเคยมีเด็กอินเดียคนหนึ่ง ขึ้นจากน้ำแล้วก็รู้สึกหายใจไม่สะดวกแปลกๆ เป็นหลายวันเข้าก็เลยไปหาหมอ เอกซเรย์ออกมา พบว่าเป็นปลาขนาด 9 ซม. นอนอยู่ในปอด! ซึ่งแพทย์ก็สันนิษฐานว่าเด็กอาจจะเผลอกลืนปลาลงไปตอนที่เล่นน้ำในแม่น้ำนั่นเอง

5. หนอนแมลงวัน

          เกาหัวบ่อย คันหัวหนักมาก อาจไม่ได้เป็นเพราะสุขภาพหนังศีรษะไม่แข็งแรงก็ได้นะ เพราะคุณลุงชาวรัฐโคโลราโด ก็คันหนักมากเหมือนกัน หาแชมพู หาครีมนวด หาขี้ผึ้งอะไรมาสระมาทาก็ไม่หายสักที เขาจึงพาตัวเองไปหาหมอ และหมอก็เฉลยให้เขารู้ในทันทีว่าทำไมเขาถึงคันหัวขนาดนั้น เพราะมันมีหนอนแมลงวันขนาดเท่าเหรียญฝังตัวอยู่ในหนังศีรษะเขานั่นเอง!

6. ปรสิต

          จากสายตาดีๆ วันนึงก็ดันรู้สึกแปลกๆ มองไม่ชัดแถมยังเห็นจุดดำอะไรไม่รู้ในดวงตาด้วย ในปี 2010 จอห์นเลยรีบไปหาหมอจักษุ เพื่อขอให้ตรวจความผิดปกติที่ดวงตาของเขาให้หน่อย ก่อนที่เขาจะต้องขนหัวลุกซู่ไปหมดเมื่อหมอแจ้งว่า สิ่งที่เขาเห็น คือปรสิตที่กำลังกัดกินจอประสาทตาของเขาอยู่อย่างอร่อยเหาะ!

7. หนอนในไต

          ปวดท้องบ่อย ปวดท้องหนัก อาจเป็นเพราะประจำเดือนกำลังจะมา หรืออาจเป็นเพราะโรคกระเพาะถามหา หรือที่แย่เลยคืออาจเป็นเพราะมีหนอน 2 ตัว ยาวประมาณ 4 นิ้วเข้าไปอยู่ในลำไส้เธอเข้าแล้วก็ได้! บอกเลยว่าหญิงชราชาวเช็ก วัย 76 ปีคนนึงเคยเจอมาแล้วด้วย เพราะว่ากินปลาที่ปรุงไม่ถูกสุขลักษณะอนามัยนี่แหละ

8. เนื้องอก          ใครๆก็เป็นกันได้นะเนื้องอก เพราะมันก็คือส่วนที่ถูกพบบ่อยมากในร่างกายมนุษย์ เป็นก้อนที่รวมตัวเชื้อโรคมหาศาล ไม่ว่าร่างกายส่วนไหนก็อาจจะมีวันพบเจอบ้าง ซึ่งหญิงชาวเช็กวัย 47 ปีเองก็เป็นอีกคนที่มีเนื้องอกในร่างกาย ในบริเวณช่องท้อง แต่เป็นไซส์ใหญ่เบิ้ม! หนักกว่า 38 ก.ก.! ขนาดใหญ่กว่าเด็กตอนแรกเกิดซะอีก

9. ฝาแฝด

          ท้องที่บวมที่สุดก็คือท้องแม่ตอนมีน้องอยู่ในท้องถูกมั้ย แต่คุณผู้ชายคนนี้ อยู่ๆก็รู้สึกตัวเองหน้าท้องยื่นแปลกๆ ทั้งๆที่ก็ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่หน้าท้องไม่เคยลดลงเลย ด้วยความสงสัย เขาจึงเข้าพบคุณหมอ และก็ต้องพบเจอสิ่งที่น่าตกใจมาก เพราะสิ่งที่ทำให้ท้องของเขาโตขึ้นผิดปกติ นั่นก็คือร่างของเด็กฝาแฝดซึ่งมีอวัยวะแค่มือและขาเท่านั้น

จะกินจะทำอะไรก็นึกถึงสุขภาพร่างกายด้วย เข้าใจมั้ย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ปวดท้องเทคโนโลยีสาระน่ารู้ไก่ชนตามตำราโบราณไส้เลื่อน