8 เรื่องลับเกี่ยวกับหน้าอก ที่คุณผู้หญิงเองก็ยังไม่เคยรู้

อ่าน 4,918

อย่างที่ทราบกันดีว่าร่างกายของผู้หญิงค่อนข้างมีความซักซ้อน แม้แต่เราเองที่เป็นเพศหญิงบางเรื่องก็ยังไม่รู้เหมือนกัน

        วันนี้ GangBeauty เลยขอนำเสนอเรื่องลับๆของอวัยวะของผู้หญิงที่สำคัญมากๆอย่าง "หน้าอก" มาฝากกัน เพราะหน้าอกถือเป็นอวัยวะที่แสดงความเป็นผู้หญิงมากที่สุด และต้องการการดูแลที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ที่นี้ตามไปดู 8 เรื่องลับของหน้ากันเลยว่ามีอะไรบ้าง1. ผู้หญิงส่วนใหญ่ใส่บราผิดขนาด

:เป็นเรื่องจริงที่ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ใส่บราผิดขนาด คุณสาวๆบางท่านอาจะใส่ขนาดที่เล็ก หรือใหญ่กว่าไซต์หน้าอกตัวเอง แต่มันก็ไม่ใช่ขนาดที่พอดี ซึ่งการใส่ยกทรงที่ใหญ่หรือเล็กกว่าขนาดหน้าอกจริงๆ นั้น อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงเกิดปัญหาต่อระบบย่อยอาหารได้

2. ผู้หญิงส่วนใหญ่มีหน้าอกไม่เท่ากัน

:เคยสังเกตกันบางใหม ว่าหน้าอกของเรามีขนาดไม่เท่ากัน ใครยังไม่ทราบอย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองผิดปกติ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ปกติผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าอกไม่เท่ากัน โดยข้างหนึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าอีกข้างหนึ่ง แตกต่างกันไปตามสรีระของร่างกายและความถนัดข้างนั้นๆ ดังนั้นเวลาเลือกซื้อชุดชั้นในจึงควรเลือกอันที่ใส่แล้วพอดีกับเต้านมข้างนั้นๆ ก่อน ง3. ขนาดหน้าอกขึ้นอยู่กับน้ำหนักและพันธุกรรม

:บางคนได้มาแบบพอดี บางคนก็ได้มาแบบเกินพอดี หรือบางคนก็ได้มาน้อยเกินไป เฮ้อชีวิตช่างน่าเศร้า แต่คุณสาวๆรู้ไหมว่าขนาดหน้าอกของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและน้ำหนักตัว ถ้าคุณผอมลงหรืออ้วนขึ้น ขนาดไซส์ของหน้าอกก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยิ่งมีอายุมากขึ้น สภาพผิวหนังก็จะเริ่มหย่อนคล้อย ส่งผลให้หน้าอกค่อยๆ เหี่ยวย่น และยานลงเช่นกัน

4. หัวนมมี 4 แบบ

:หัวนมของคนเรามีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปถึง 4 แบบ ได้แก่ 1. แบบธรรมดา (Normal) คือมีหัวนมยื่นออกมาจากลานนมแบบปกติ 2. แบบแบน (Flat) คือหัวนมแบนราบไปกับลานนม 3. แบบเต่งตึง (Puffy) คือทั้งหัวนมและลานนมจะตั้งขึ้นมาพร้อมกัน 4. แบบหลบใน (Inverted) คือหัวนมหลบหายเข้าไปในลานนม

5. หน้าอกอาจมีของเหลวออกมาได้ แม้ไม่ได้อยู่ในช่วงให้นม

:เกิดจากการบีบคั้นแรงๆ เช่น ตอนตรวจเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม เป็นต้น แต่ถ้าของเหลวที่ว่าเป็นเลือดไหลออกมาจากหัวนม หรือไหลออกมาเพียงข้างเดียวละก็ แนะนำว่าให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจทันที เพราะอาจมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้

6. บุหรี่ทำให้หน้าอกเหี่ยวเร็ว

:ผู้หญิงที่สูบสูบบุหรี่นั้นหน้าอกจะเหี่ยวและยานกว่าคนที่ไม่ได้สูบ นั่นก็เพราะว่าสารเคมีจากบุหรี่จะไปลดอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวหน้าอกไม่กระชับเต่งตึงนั่นเอง

7. ดื่มเหล้าเยอะเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม:สายปารตี้ทั้งหลายต้องระวัง ยิ่งดื่มเหล้ามากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งมากขึ้นเท่านั้น และยิ่งถ้าสูบบุหรี่ด้วยก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากขึ้นไปอีก โดยผลการวิจัยเผยว่า ผู้หญิงที่ดื่มแอลกอฮอล์จัด (ประมาณ 2 แก้วต่อวัน) จะมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมมากถึง 51%

8. ก้อนเนื้อในหน้าอกอาจเป็นเนื้อดีหรือเนื้อร้าย

:ลองคลำหน้าอกดูแล้วพบก้อนแข็งเป็นไตในเต้านมละก็ สิ่งนั้นอาจเป็นแค่ถุงน้ำธรรมดาที่เกิดขึ้นจากฮอร์โมนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าคลำดูแล้วรู้สึกผิดปกติ ผิวเต้านมเกิดรอยบุ๋ม หรือหัวนมถูกดึงรั้งลง สาวๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย เพราะก้อนแข็งที่คลำพบนั้นอาจเป็นซีสต์ที่สามารถพัฒนากลายเป็นเนื้องอกหรือมะเร็งเต้านมได้บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ก่อนนอนผู้หญิงไม่เห็นหัวเคล็ดลับความงามดูแลตัวเองตื่นมาสวยเป๊ะเหนื่อยขอบตู้เย็นสกปรก