คราบเเน่นเเค่ไหนก็เอาอยู่! ขจัดคราบเหลืองที่คอเสื้อง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว!

อ่าน 3,343อีกหนึ่งปัญหาที่ทำร้ายจิตใจเเม่บ้านอย่างเราที่สุดก็คือ คราบเหลืองบริเวณคอเสื้อ หรือบริเวณใต้วงเเขน เพราะคราบเหลืองหรือคราบเหงื่อไคลนี้ มักจะเป็นคราบฝังเน้น ถ้าซักแบบปกติรวมกับเสื้อผ้าทั่วไป คราบนี้ไม่มีทางหายไปแน่นอน เวลาสวมใส่ไปที่ไหนก็จะทำให้ไม่มั่นใจ ทั้งๆที่เป็นเสื้อผ้าที่เพิ่งซื้อไม่นานเเต่กลับไม่กล้าใส่ วันนี้ GangBeauty จึงมีวิธีกำจัดคราบเหลืองบนเสื้อเเบบง่ายๆ ทำได้จริงมาฝากกัน มีให้เลือกหลายวิธีเลย ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. น้ำยาล้างจาน
ไม่จำเป็นต้องพึ่งเเค่ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเท่านั้น เพราะของง่ายๆที่ทุกบ้านต้องมีอย่างน้ำยาล้างจาน ก็สามารถช่วยขจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลที่ติดบนเสื้อได้ เพียงนำมาป้ายลงบริเวณที่มีคราบ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำไปซักทำความสะอาดปกติ เสื้อก็จะกลับมาสะอาดเหมือนเดิม

2. สบู่ก้อนคุณอาจไม่เคยรู้ว่าคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งของสบู่ก้อนคือการกำจัดคราบเหงื่อบนเสื้อผ้าได้อย่างดีที่เดียว เเถมยังอ่อนโยนไม่ทำร้ายเนื้อผ้าอีกด้วย แต่ต้องรีบนิดนึงนะ หลังจากสวมเสื้อผ้าเสร็จ ก่อนนำไปซักให้นำน้ำมาป้ายเเล้วนำสบู่ก้อนมาถูบริเวณคราบ ขยี้จนเกิดฟองให้คราบหลุดไป แล้วนำไปซักตามปกติ


3. เกลือหากเป็นคราบเหงื่อไคลที่ยังไม่ฝังลึกมากนัก ของง่ายๆอย่างเกลือก็เอาอยู่ค่ะ ลองผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่าสัก 1 ถ้วย ใช้ฟองน้ำชุบเเล้วนำมาถูบริเวณคราบ คราบก็จะค่อยๆจางไปค่ะ

4. น้ำมะนาวของจากธรรมชาติไม่ต้องพึ่งสารเคมีอย่างน้ำมะนาวก็เป็นอีกทางเลือก ก่อนซักผ้าผสมน้ำมะนาวเเละน้ำเปล่าเท่าๆกัน ป้ายลงบนคราบเหลือง ใช้เเปรงสีฟันขัดเบาๆ คราบก็จะหลุดค่ะ (ใช้เเปรงสีฟันเเทนเเปรงซักผ้า เพื่อไม่ให้ผ้าเป็นขุย)

5. น้ำส้มสายชูอีก 1 ของในครัวที่มากด้วยประโยชน์ เพียงนำน้ำส้มสายชูประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วย ป้ายบนคราบเหลือง ทิ้งไว้ 30 นาทีเเล้วนำผ้าไปซักตามปกติ

6. เบกกิ้งโซดา
สำหรับเสื้อที่คราบเหลืองค่อนข้างฝังลึก เเห้งเเข็ง กำจัดได้ด้วยสครับ นำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย ให้ได้เนื้อสครับเข้มข้น นำไปป้ายบริเวณคราบเเล้วขัดๆจนคราบจางไป จากนั้นนำไปซักตามปกติ

7. ออกซี่คลีนผสมออกซี่คลีนกับน้ำเล็กน้อย นำไปป้ายบริเวณคราบ เเล้วใช้เเปรงสีฟันขัด ทิ้งไว้ 2-3 นาที เเต่ถ้าคราบฝังเเน่นอาจทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง ก่อนนำไปซัก

นี่คือ 7 วิธีง่ายๆขจัดคราบเหลือง คราบเหงื่อไคลที่ฝังลึกบนเสื้อ คราบเเน่นเเค่ไหนก็เอาอยู่ ลองไปใช้ดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ผลไม้เปื้อนหุ่นดีระบบขับถ่ายระบบย่อยอาหารลดน้ำหนักเสื้อผ้า