อย่าเสี่ยง! 7 ของกินอันตรายที่ทำให้ฟันเหลือง ฟันผุ มีกลิ่นปาก

อ่าน 7,938

หลายคนมักหลงลืมหรือไม่ได้ให้ความสำคัญกับสุขภาพในช่องปากเท่าที่ควร ทั้งๆที่ปากและฟันนี่แหละ คือสิ่งที่เสริมสร้างบุคคลิกของเรา คงไม่ดีแน่หากเราฟันผุ ฟันเหลือง ฟันหลอ หรือมีกลิ่นปาก วันนี้ GangBeauty จึงจะมาบอกว่า อาหารอะไรบ้างที่อันตรายต่อสุขภาพปากและฟัน เป็นสาเหตุของฟันผุเเละกลิ่นปาก อยากรู้เเล้ว ไปดูพร้อมกันเลย

1. มะเขือเทศคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามะเขือเทศไม่ดีต่อฟัน เพราะมันมีกรดที่เป็นอันตรายต่อสารเคลือบฟัน ดังนั้นกินเเค่พอดีก็พอนะคะ

2. ขนมปัง ขนมขบเคี้ยว และมันฝรั่ง

ในอาหารที่มีเเป้งเป็นส่วนประกอบสำคัญ เมื่อเข้าไปติดตามซอกฟันจะทำให้เกิดคราบจุลินทรีย์ เป็นสาเหตุของฟันผุ3. ผลไม้อบเเห้ง

ความหวานเเละเหนียวของผลไม้อบเเห้งที่หลายคนชื่นชอบ จะเป็นตัวการทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันผุได้

4. ชา

หลายคนรู้ดีว่าพวกชากาแฟทำให้ฟันเหลือง นอกจากมันจะมีคาเฟอีนเเล้วยังมีฟลูออรีน หากรับเข้าไปมากๆส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราเเน่

5. ป๊อปคอร์น

เจ้าป๊อปคอร์นที่เราชอบกินเวลาดูหนัง ไม่ได้มีเเค่ความอร่อย เเต่คาร์โบไฮเดรตของมันทำให้เกิน้ำตาลกลูโคสเเละสร้างความเสียหายต่อฟันได้

6.หมากฝรั่ง

ไม่เว้นเเม้แต่หมากฝรั่งเเบบชูการ์ฟรี หลายคนเข้าใจผิดว่าไม่มีน้ำตาลจะไม่ทำให้ฟันผุ เเต่เปล่าเลย เมื่อคุณเค้ยวหมากฝรั่งน้ำลายจะออกมาเพิ่มขึ้น ซึ่งนำไปสู่การผลิตสารอัลคาไลน์ออกมาทำลายสารเคลือบฟัน7. ไวน์

ทั้งไวน์ขาวเเละไวน์แดงไม่ดีต่อฟันทั้งนั้น ไวน์ขาวทำให้สารเคลือบฟันบาง ส่วนไวน์แดงทำให้สีฟันเปลี่ยน

รู้เเล้วก็เลี่ยงดีกว่านะคะ ของบางอย่างอร่อยเเต่ก็ไม่ได้มีประโยชน์ แถมยังเป็นผลเสียต่อสุขภาพช่องปากเเละฟันของเราอีกด้วย
บทความ "วาไรตี้"เหลือเก็บความรู้วิธีออมเงินเก็บเงินเก็บเงินให้ได้เยอะสูตรการทำเงินเดือนขนมทานเล่นออมเงินขนมทองม้วนเงินเดือนน้อยวิธีเก็บเงินเรื่องน่ารู้