เปิดแอร์แล้วไม่เย็น?? เคล็ดลับเปิดแอร์ยังไงให้เย็นฉ่ำ แถมประหยัดไฟด้วย!!

เข้าชม : 2,777   |          หน้าร้อนกำลังใกล้เข้า [แต่เอ๊ะ เหมือนไทยเราจะร้อนทุกฤดูนะ :P] คงต้องเตรียมรับมือกันแล้ว แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงนอกจากการเล่นน้ำ ก็คงเป็นแอร์เย็นๆในบ้านของตัวเอง

        แต่! บางครั้งคุณๆกลับพบปัญหาที่ว่า จู่ๆแอร์ก็ไม่เย็นเฉย พยายามปรับและแก้ก็ยังไม่เย็นสักที จนสุดท้ายต้องเสียเงินจ้างช่างมาดูอีก เฮ้ออ วันนี้ GangBeauty เลยมีวิธีตั้งค่าแอร์ยังไงให้เย็นฉ่ำใจมาฝาก แถมยังทำได้ง่ายๆด้วยรีโหมดเครื่องเดียว รับรองได้ผล แถมยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วย ไปดูกันเลย
Auto Mode        :คือ โหมดอัตโนมัติ เมื่อคุณกดเลือกโหมดนี้แอร์จะปรับอุณหภูมิและความเร็วของพัดลมโดยอัตโนมัติ ตามเซ็นเซอร์ของแอร์ แถมโหมดนี้เมื่อคุณเปิดแอร์ใหม่ๆ พัดลมจะหมุนเร็วเพื่อให้ห้องเย็นเร็ว และเมื่อห้องเย็นแล้วมันจะปรับความเร็วพัดลมลดลง โดยโหมด Auto เองมันจะสลับการทำงานไปโหมดอื่นๆ เช่น Dry หรือ Cool ให้ตามสภาพแวดล้อมในห้องคุณ

Cool Mode        :คือ โหมดการทำงานที่ตรงไปตรงมา การทำความเย็นนั้นขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เราปรับบนรีโมท ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ทั้งอุณภูมิและความเร็วของพัดลม เมื่อแอร์ทำให้ห้องมีอุณหภูมิถึงจุดที่เราตั้งไว้แล้ว แอร์จะหยุดทำงานครู่หนึ่ง

        สำหรับโหมดนี้เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อน หรือตอนที่เราอยากให้ห้องมีอุณภูมิเย็นมากหรือน้อยตามใจเรา

Dry Mode        :คือ เป็นโหมดที่มีวิธีการทำงานคล้ายๆกับโหมด Cool แต่แอร์ของเราจะเพิ่มหน้าที่ขึ้นมาอีกอย่างหนึ่งคือการลดความชื้นในอากาศ เราจะรู้สึกได้เลยว่าความเย็นจะลดลงถ้าเทียบกับโหมด Cool ในอุณหภูมิที่เท่ากัน เพราะความชื้นในอากาศนั้นหายไป

        สำหรับโหมดนี้เหมาะกับห้องที่ต้องการควบคุมความชื้น มีสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสำหรับอากาศชื้

Fan Mode        :คือ โหมดพัดลม ซึ่งในโหมดนี้แอร์จะทำงานเฉพาะในส่วนของพัดลม ลมที่ออกมาจากแอร์จะเป็นลมในอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ใช่ลมเย็น อุณหภูมิที่เราตั้งบนรีโมทจะไม่มีผลอะไรในโหมดนี้ สามารถตั้งค่าได้เฉพาะความเร็วของพัดลมเท่านั้น

        สำหรับโหมดนี้เหมาะกับคนที่อยากห้ห้องมีอากาศหมุนเวียนจากภายนอก แต่ไม่ต้องการให้ห้องมีความเย็น หรือเมื่อแอร์มีปัญหากลิ่นอับ โหมดนี้จะช่วยลดความชื้นสะสม และลดกลิ่นอับได้ระดับหนึ่ง

        แค่ตั้งให้ถูกโหมดตามสภาพอากาศและสถานที่แค่นี้ แอร์ก็จะเย็นฉ่ำชื่นใจ ไม่ต้องฝ่ารถติดเพื่อไปพึ่งแอร์ห้างสรรพสินค้าแล้ว แถมยังประหยัดไฟอีกเพราะตั้งค่าถูกโหมด อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ ^^"
ขอบคุณข้อมูลจาก : mangozero.com

#สุขภาพ #วาไรตี้ #เกร็ดความรู้
แนะนำ


#เฟซบุ๊ก #เช็ค #โซเชียล #เรื่องที่ต้องทำก่อนแก่ #ชีวิต #ผู้หญิง #วิธีทำให้แก่ช้า #ไหว้แม่ย่านาง #ออกรถใหม่ #พิธีไหว้แม่ย่านาง #ผู้หญิงคิ้วหนา #มีเสน่ห์ #คิ้ว #เพื่อนแท้ #การใช้ชีวิต #มุมมองต่อโลก #การคบเพื่อน #หมักไก่ #หมักหมู #วิธีหมักเนื้อสัตว์ #หมักหมูให้นุ่ม #หมักเนื้อให้นุ่ม #เนื้อนุ่ม #หมูนุ่ม #หมักเนื้อ #เทคนิคหมักเนื้อ #เคล็ดลับอาหาร #สูตรอาหาร #สูตรหมูย่าง #สูตรหมักหมู #คอหมูย่าง #แจกสูตร #ประจำเดือนขาด #เร่งประจำเดือน #ประจำเดือนไม่มา #ประจำเดือน #ยาเร่งประจำเดือน #ประจำเดือนมาช้า #บวมน้ำ #เครียด #ประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา #คิดบวก #มองโลกในแง่ดี #ให้อภัย #ตะไบเล็บ #จมูกเล็บ #บำรุงเล็บ #ทาเล็บ #วาไรตี้ #ทำให้เล็บแข็ง #เล็บ #เล็บมือ #เล็กหักง่าย #เล็บอ่อน
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |