รวมเชื้อพระวงศ์และเจ้านายสมัยก่อน ที่ทรงมีโฉมงดงาม(หล่อ)ที่สุด!!

เข้าชม : 1,781   |  


          ไม่ใช่แค่ในนิทาน ในละคร ในซีรี่ส์ที่บทบาทของกษัตริย์ จะหล่อจนได้ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติเท่านั้น แต่ในชีวิตจริง โดยเฉพาะประเทศไทย ยังมีกษัตริย์ และเชื้อสายกษัตริย์อยู่อีกมากมายหลายพระองค์ที่ทรงพระพักตร์งดงาม ราวกับภาพวาด ซึ่ง Gangbeauty ได้นำการรวบรวมนี้มาจากคุณไม่เอาอย่าเข้ามานะ จากพันทิปดอทคอมมาฝาก เป็นโฉมพระพักตร์ของเหล่าชาติกษัตริย์ที่เห็นเป็นต้องแอบกรี๊ดตั้งแต่ในสมัยอดีต ไปดูกันซิว่ามีพระองค์ใดหรือท่านใดบ้าง

พระยาอนิรุทธเทวา


          นามเดิมคือหม่อมหลวงฟื้น พึ่งบุญ เป็นบุคคลสำคัญท่านหนึ่งในด้านการฟื้นฟูนาฏศิลป์ไทยในช่วงหลังสิ้นรัชกาลที่ 6 หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ตลอดจนช่วงการปกครองของจอมพลป.พิบูลย์สงคราม โดยเป็นผู้ให้คำวิจารณ์ในข้อบกพร่องของการแสดงนาฏศิลป์ให้กับกรมศิลปากรหลายครั้ง แต่ท่านก็จากไปด้วยโรคหัวใจพิการ ในวัย 58 ปีเท่านั้นเอง


พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
          อีกพระนามหนึ่งคือพระองค์จุล เป็นพระโอรสพระองค์เดียวในจอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ กับ หม่อมคัทริน ณ พิศณุโลก ชาวรัสเซีย พระองค์เป็นเชื้อสายกษัตริย์ที่เป็นลูกครึ่ง เป็นผู้ที่ทำให้ต่างประเทศมองเห็นและรู้จักคำว่าประเทศสยาม แต่พระองค์ก็ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อทรงพระชนมพรรษา 55 พรรษา และถ้าให้พูดถึงหลานชายของพระองค์แล้วล่ะก็ รู้จักกันดีแน่นอน เพราะหล่อระเบิดไม่แพ้กัน!


เจ้าน้อยศุขเกษม


          หรือร้อยตรี เจ้าอุตรการโกศล (ศุขเกษม ณ เชียงใหม่) เป็นพระญาติในราชวงศ์ทิพย์จักร และเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ที่รักกับสตรีสามัญชนอย่างมะเมี๊ยะ ในเพลงมะเมี้ยะ ของจรัล มโนเพ็ชร ก็คือเจ้าชายพระองค์นี้แหละ! พิราลัยไปในวัยเพียง 33 ปีเท่านั้น


สมเด็จพระมหิตลาธิเบศฯ พระบรมราชชนก


          หรือที่รู้จักกันดีในนามของพระราชบิดา แห่งกษัตริย์รัชกาลที่ 8 และ 9 พระองค์มีคุณูปการแก่กิจการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ก็ที่คนไทยได้ยินและคุ้นเคยกันดีกับ "กรมหลวงสงขลานครินทร์" นั่นแหละ โดยพระองค์ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยพระโรคฝีบิดในพระยกนะ(ตับ) และมีพระโรคแทรกซ้อนอีก ในพระชนมายุเพียง 37 พรรษาเท่านั้น

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร


          พระองค์เป็นกษัตริย์ที่คนไทยหลายคนต่างก็ยกย่องและรู้จักกันดี เพราะมีพระยศเป็นพระเชษฐาในกษัตริย์รัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงขึ้นครองราชย์เมื่อปี 2468 ในขณะที่มีพระชนมายุเพียง 8 พรรษาเท่านั้น แต่น่าเสียดายที่ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัยไวเกินไป ในพระชนมายุเพียง 20 พรรษา รวมระยะเวลาครองราชย์ 12 ปี

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


          กษัตริย์แห่งรัชกาลที่ 9 ที่คนไทยต่างก็รักและเคารพเหนือเกล้า ผู้ซึ่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในพระชนมายุ 89 พรรษา นับเป็นกษัตริย์อีกพระองค์หนึ่งที่มีพระสิริโฉมงดงามมาก และถ้าให้พูดถึงคุณูปการต่อคนไทยแล้วล่ะก็ อาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อคิดและรำลึกถึงสิ่งที่พระองค์ทรงทำมาตลอดรัชสมัยของพระองค์

เชื่อเถอะว่ายังมีอีกมาก แต่รูปเก่าๆมันขุดยาก ต้องเข้าใจ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณไม่เอาอย่าเข้ามานะ

#จักรี #หล่อ #ราชวงศ์
แนะนำ


#ยกทรง #เซ็กส์ #ชั้นใน #ช็อคบอล #สูตรขนม #ทำขนมไม่ใช้เตาอบ #ขนมหวาน #วิธีทำช็อคบอล #สุขภาพ #สูตรทำน้ำ #น้ำดีท็อกซ์ #พักผ่อนน้อย #เล่นมือถือก่อนนอน #มื้อเที่ยง #ตื่นแล้วไม่สดชื่น #เข้างานสาย #หลับยาก #ไม่กินข้าวเช้า #พฤติกรรมที่ทำผิด #นอนไม่หลับ #กาแฟ #ลดกรรม #เสริมดวง #ดวงชะตา #ไม่แก่ #สวย #หน้าเด็ก #ข่าวด่วน #ข่าวสด #ข่าวกระแส #ข่าวใหม่ #ตื่นนอน #แก้มบวม #หน้าบวม #นอน #หน้าบวมตอนตื่นนอน #ตื่นนอนแล้วหน้าบวม #ถอดพัดลม #วิธีดูแลรักษาพัดลม #ล้างพัดลม #หยอดน้ำมันพัดลม #พัดลมตั้งโต๊ะ #ทำความสะอาดพัดลม #คุณแม่มือใหม่ #ประโยชน์ควรรู้ #ประโยชน์ #คนท้อง #อาหารไม่ควรกิน #ตั้งครรภ์
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |