ไม่ต้องทิ้ง! 3 เทคนิคแก้ผ้าสีตกง่ายนิดเดียว ได้ผลชัวร์

อ่าน 12,368

น้ำตาจะไหล เสื้อผ้าที่ซื้อมาโดนเสื้อตัวอื่นสีตกใส่ บางตัวซื้อมาเเพงใส่ไปไม่กี่ครั้งเอง จะทิ้งก็เสียดาย จะใส่ก็อายคน ปัญหาหนักใจของคุณแม่บ้านหลายคน ต่อไปถ้าเสื้อผ้าสีตกไม่ต้องทิ้งค่ะ! แล้วก็ไม่ต้องทนใส่เสื้อสีตกด้วย เพราะวันนี้ GangBeauty จะมาบอกวิธีเเก้ผ้าสีตกง่ายๆ ทำยังไงไปดูพร้อมกันเลยก่อนอื่นลองเช็คดูให้เเน่ใจว่าเสื้อผ้าที่มีสีตกใส่นั้นทนความร้อนได้ไหม ถ้าได้ก็มาเริ่มกันเลย

1. แก้สีตกด้วยน้ำส้มสายชูไปหยิบน้ำส้มสายชูออกมาจากในครัว ถ้าไม่มีก็ออกไปซื้อค่ะ จากนั้นต้มน้ำให้เดือด  เเล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปพอประมาณ(หากใส่มากเกินไปจะมีกลิ่นฉุน) จากนั้นนำผ้าบริเวณที่มีสีตกจุ่มลงในน้ำ อาจใช้ตะเกียบหรือที่คีบน้ำเเข็งคีบแล้วขยี้ๆผ้าให้สีค่อยๆหลุดออก หากเลอะมากอาจเเช่ลงไปทั้งตัวเลยก็ได้ เสร็จเเล้วก็เอามาซักตามปกติค่ะ

2. แก้สีตกด้วยไฮเตอร์

นำไฮเตอร์สำหรับซักผ้าขาวมาละลายน้ำ เติมผงซักฟองใส่ลงไป คนให้เข้ากันจนเกิดฟอง นำผ้าขาวสีตกมาเเช่ไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วขยี้ด้วยมือ จะทำให้สีที่ตกใส่หลุดออก ทำสัก 2 รอบ (อย่าลืมสวมถุงมือขณะซัก) จากนั้นนำไปแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเเล้วตากค่ะ

3. ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบสีตก ไดล่อน รันอะเวย์ (Dylon Runaway)

ปัจจุบันมีผงขจัดคราบสีตกโดยเฉพาะ หาซื้อได้ที่ B2S แถวโซนสีย้อมผ้า นำมาผสมน้ำร้อน แล้วเเช่ผ้าสีตกลงไปประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนำมาซักตามปกติ อย่าลืมสวมถุงมือด้วยนะคะง่ายขนาดนี้น่าจะรู้ตั้งนานเเล้ว เผลอทิ้งไปหลายตัวเลย เเต่จริงๆแล้วทางออกที่ดีที่สุดคือเเก้ที่ต้นเหตุ ยอมเสียเวลาสักนิด แยกผ้าสีออกจากผ้าขาวก่อนซัก ก็จะได้ไม่เจอปัญหาผ้าสีตกแบบนี้มากวนใจค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เช็กตัวเองคอแข็งนิสัยมนุษย์ป้าแก้ปัญหามนุษย์ป้าคออ่อนเสียงดังสาระน่ารู้บีทีเอสสำรวจตัวเองเหวี่ยงโวยวายมนุษย์ป้าปาร์ตี้ปนเปื้อนปลอดภัยเมาง่ายสุขภาพวิธีแก้เมา