รวมฮิต น้ำยาสุดเจ๋ง มีประโยชน์มากกว่าที่เคยรู้

อ่าน 8,741

         พอถึงสิ้นเดือน เงินเดือนเข้าบัญชี สิ่งแรกๆที่ทำให้เราต้องเสียเงินต้อนรับเดือนใหม่ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าพวกน้ำยาทำความสะอาดทั้งหลายที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างจาน น้ำยาซักฟอกขาว น้ำมันพืช และอีกหลายน้ำที่แยกย่อยออกมาเพียบ! บางที Gangbeauty ว่าเธออาจจะลองตัดบางอย่างออกไปดูก็ได้นะ เพราะน้ำยาบางตัวก็สามารถทำงานได้มากกว่าชื่อของมันเองล่ะ!1. น้ำยาล้างจาน

         น้ำเหนียวสีเหลืองบ้าง ใสบ้าง ที่มีชื่อเรียกว่าน้ำยาล้างจาน นับเป็นน้ำยาที่ควรเปลี่ยนชื่อเป็นน้ำยาอเนกประสงค์มาก เพราะมันสามารถทำได้ตั้งแต่ล้างจานอันเป็นหน้าที่หลัก ล้างรถ ซักยกทรง ซักผ้าบอบบางที่ต้องใช้การซักมือ ใช้แทนน้ำยาล้างรถที่ราคาแพง หรือจะใช้แทนน้ำยาซักผ้าก็ยังไหว เพราะสารเคมีภายในน่ะเป็นตัวเดียวกันเด๊ะ! แค่มีส่วนประกอบอื่นต่างกันนิดหน่อยเช่นกลิ่น สี แต่ความจริงก็มีสารทำความสะอาดตัวเดียวกันเลย

2. น้ำยาซักผ้าขาว         ยกตัวอย่างที่รู้จักกันดีก็เช่นไฮเตอร์ขวดสีฟ้า ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น นอกจากมันจะช่วยทำให้ผ้าขาววิ้งประหนึ่งทาสีทับ มันยังเป็นยาฆ่าเชื้อโรคชั้นดี ใช้ได้ทั่วราชอาณาจักร ถ้าผสมน้ำยา 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 3.5 ลิตร ก็สามารถนำไปใช้แช่ผ้าเช็ดเท้า ผ้าขี้ริ้ว กรอกใส่ขวดสเปรย์แล้วจะนำไปพ่นเขียงเพื่อฆ่าเชื้อโรคก็ได้ (หลังพ่นก็ล้างน้ำเปล่า ไม่อันตราย) หรือจะใช้ราดพื้นห้องน้ำ คราบก็หลุดเหมือนกันแค่อาจต้องออกแรงขัดมากขึ้นนิดหน่อย เป็ดโปรไม่ได้กินเงินเราแน่นอน!

3. น้ำมันพืช

         นอกจากทอดปลาทอดหมู ทอดหมากาไก่และสารพัดอาหาร น้ำมันยังสามารถนำมาใช้เช็ดคราบกาวได้เพราะมันคือตัวทำละลายกาวทุกชนิด หรือจะใช้ขัดคราบยางมะตอยออกจากตัวถังรถก็ยังได้ ขอแค่ออกแรงนิดนึงก็ไม่ต้องง้อน้ำยาหรือเข้าคาร์แคร์ให้กระเป๋าฟีบ ใช้แทนสเตย์คลีนขัดเครื่องนั่นเครื่องนี่ให้เงาแว้บก็ได้ สบายเงินในกระเป๋าไปหลายอย่างเลยเห็นมั้ยเพิ่มเติม - น้ำยาล้างจานยังสามารถผสมน้ำแบบอัตราส่วนครึ่ง-ครึ่ง เทใส่ขวดสเปรย์แล้วจะฆ่าแมลงสาบได้! แต่ต้องแม่นและไวนิดนึง ต้องฉีดให้โดนตัวมันเลยถึงจะตาย เพราะที่ตัวของแมลงสาบจะมีน้ำมันเคลือบอยู่ ถ้าเราฉีดน้ำยาล้างจานอัดเข้าไป ไขมันจะหายไปเกลี้ยง และน้ำจะซึมเข้าตัวของมัน ทำให้มันสำลักน้ำตายภายใน 4-5 วินาทีเท่านั้นเอง!

อู้หู สมเป็นน้ำยาแห่งจักรวาลจริงๆ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เรื่องแย่ๆสภาพจิตใจทิชชู่สุขภาพการใช้ชีวิตบรรเทาอาการไอซับน้ำมันเสื้อดำการเปลี่ยนแปลงห้ามใช้