เคล็ดลับเด็ด!! ทำเครื่องซีลสูญญากาศใช้เอง โคตรถูก-ถนอมได้นาน!!

อ่าน 5,597

สมัยนี้ ความสะดวกสบายนั้นถือเป็นความจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่ยิ่งสะดวกสบาย ก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแล้วมนุษย์เงินดือนอาจจะสู้ไม่ไหว โดยเฉพาะในงานครัว ก็นับเป็นอีกงานหนึ่งที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทุ่นแรงอย่างมากในการจัดการ ยกตัวอย่างเช่นเครื่องซีลสูญญากาศ ที่คุณแม่บ้านอาจจะต้องการมากสำหรับใช้ถนอมอาหาร แต่ไม่ต้องกลัว ได้ใช้แน่นอน Gangbeauty มีวิธีประดิษฐ์เครื่องซีลสูญญากาศมาฝาก ขอบอกว่าเนียนประหนึ่งเครื่องจักร ไม่ต้องผ่อนให้เหนื่อยกระเป๋าเงิน!

ของที่ต้องเตรียม

คัตเตอร์ไซริงค์ ขนาด 25 CC

วาล์วน้ำ 2 ชิ้น สามทาง 1 ชิ้น หาได้จากร้านขายอุปกรณ์ตู้ปลา

สายยางท่อเล็ก

ถุงซิปที่จะใช้ในการถนอมอาหาร

สก๊อตเทปใส

วิธีทำ

1. ใช้คัตเตอร์ตัดแบ่งสายยางออกมาเป็นท่อนเล็กประมาณ 1 นิ้ว 3 ชิ้น และชิ้นยาวประมาณ 7 นิ้วอีก 1 ชิ้น2. ต่อสายยางท่อนเล็กชิ้นแรกเข้ากับปลายไซริงค์ ตามด้วยสามทาง และต่อสายยางชิ้นเล็กที่เหลือเข้ากับสามทางที่เหลือ

3. นำวาล์วน้ำมาต่อเข้าไปกับสายยางชิ้นเล็ก ฝั่งนึงต่อด้านดำ ฝั่งนึงต่อด้านใส

4. เตรียมถุงซิป และอาหารที่ต้องการทำสูญญากาศ จัดการเจาะรูไว้ที่ปลายถุง รูเล็กๆ ก่อนจะเสียบปลายด้านหนึ่งของสายยางท่อนยาวลงไป สอดให้ลึก ให้ปลายสายยางที่อยู่ในถุง ไปหยุดอยู่ที่ตัวอาหารเลย จากนั้นปิดซิปถุง

5. นำวาล์วด้านดำมาต่อกับปลายสายยางอันยาวอีกด้าน จากนั้นก็สูบไซริงค์จนกว่าอาอากาศจะออกหมด6. สูบใกล้เสร็จ ให้ค่อยๆถอนสายยางอันยาวออกจากถุงทีละนิด พร้อมกับสูบอากาศออกไปด้วย แกะสก๊อตเทปใส แปะทับรูที่เจาะให้แน่น เป็นอันเสร็จ!

ราคาเบาๆ ไม่ต้องผ่อนให้ปวดสมอง!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"อาหารกลิ่นแรงวาไรตี้อากาศร้อนเรื่องควรรู้ลมหายใจนอนหลับวิธีคลายร้อนกลิ่นปาก