7 ทริคพิชิตวันเร่งรีบ ผมสวยไม่เหม็นอับ แม้ไม่ได้สระมาหลายวัน

อ่าน 1,162

เป็นกันมั้ยหน้าหนาวมาเยือนทีไรเป็นต้องมีปัญหากับการอาบน้ำ โดยเฉพาะผู้หญิงผมยาวตอนที่ต้องสระผมเนี่ยสิ กว่าจะสระ นวด หมักเสร็จน้ำก็เย็นยังกับเอาออกมาจากตู้ แล้วยังต้องมานั่งเป่าผมให้แห้งอีก นอกจากจะกินเวลาชีวิตแล้วอากาศยังอาจทำให้ไม่สบายได้ด้วย

ดังนั้น GangBeauty จึงได้เสาะหาวิธีการต่างๆ มาเอาใจสาวๆ ในช่วงหน้าหนาวเป็นพิเศษกับทริคพิชิตวันเร่งรีบ จัดการปัญหาผมเหม็นอับได้ชะงัด แม้ไม่ได้สระมาหลายวัน!! จะมีวิธีไหนที่เหมาะกับตัวเองบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า..

1. โรยด้วยแป้งเด็กวิธีนี้สาวๆ หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าแป้งเด็กสามารถช่วยให้ผมคุณดูดีได้ในวันที่ไม่ได้สระ เพราะแป้งเด็กจะช่วยกลบเกลื่อนความมันบนหนังศรีษะและเส้นผม ทำให้ผมคุณดูดีได้ แต่ต้องแนะนำว่าเมื่อโรยเป้งเด็กแล้ว ก็ควรจะเป่าด้วยพัดลมสักนิด ไม่อย่างนั้นระหวางจะทิ้งคราบขาวๆ แทนนะจ๊ะ

2. งดการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรง

จำพวกเจลจัดทรงหรือสเปรย์ที่ช่วยให้ผมเป็นทรงนั่นแหละจ้า มันจะยิ่งทำให้ผมของคุณจับตัวเป็นก้อนเหมือนไม่ได้สระมาหลายวันเข้าไปอีก ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงและหาวิธีอื่นไปก่อน

3. ไม่หวีผมบ่อยๆเพราะการหวีผมบ่อยๆ มีส่วนทำให้ผมร่วงและสกปรกเร็วมากขึ้น พยายามอย่าหวีผมบ่อย หรืออาจจะหาแปรงที่มีซี่ห่างๆ มาใช้แทนก็ได้ และอย่าหวีผมจากโคนแบบเน้นย้ำมากเกินไป สำหรับสาวผมยาวให้หวีจากกลางศรีษะลงมาก็พอ

4. งดใช้ความร้อนกับเส้นผม

เพราะนอกจากมันจะทำให้ผมของคุณแห้งเสีย ดูไม่เป็นผมสุขภาพดีแล้วเนี่ย ยังมีส่วนทำให้ผมของคุณมีกลิ่นได้ง่ายอีกด้วย ก็เพราะกลิ่นจากความร้อนต่างๆ นั่นแหละจ้า

5. สระผมเฉพาะด้านหน้า

ก็ในวันที่มันรีบจริงๆ หรือวันไหนที่หนาวสุดๆ ก็ลองใช้วิธีนี้ไปก่อนก็ได้นะ โดยการสระผมแค่บริเวิณด้านหน้า และส่วนที่เหลือก็ทำเป็นทรงรวบหรือถักเปียแทน แค่นี้ก็ช่วยให้วันที่แสนจะรีบผ่านไปได้แล้วจ้า

6. ใช้ดรายแชมพูแทน

หรือแชมพูในรูปแบบสเปรย์นั่นแหละจ้า ในเช้าวันรีบๆ หาสระเซ็ตไม่ทัน ก็จับมันมาฉีดใส่ผมให้ทั่วศรีษะ แต่แนะนำให้ฉีดห่างๆ จากเส้นผมหน่อยนะอย่าใกล้เกินไป วิธีนี้ใช้ในวันที่รีบจริงๆ เท่านั้นนะจ๊ะ อย่าใช้ทุกวันล่ะ เพราะยังไงการสระผมด้วยน้ำก็เป็นวิธีที่สะอาดที่สุด

7. เลือกทรงผมช่วยอำพราง

การเลือกทรงผมที่ช่วยอำพรางในวันที่เร่งรีบ ถือเป็นอีกวิธีที่สาวๆ หลายคนเลยล่ะ เพราะง่าย สะดวก รวดเร็ว ส่วนไอเดียทรงผมก็ลองเลือกไปใช้กันดูนะ

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เกร็ดความรู้พืชดูดพลังวาไรตี้เสริมดวงสุขภาพอวดรวยเฟสบุ๊คสเตตัส