ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการรีดผ้า ที่คุณอาจพลาดมาทั้งชีวิต

อ่าน 1,412

การรีดผ้าถือเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ ที่เเม่บ้านอย่างเราทำกันอยู่เป็นประจำอยู่เเล้ว เเต่ละคนก็มีวิธีการรีดผ้าให้เรียบ เเละรวดเร็วตามความถนัดที่เเตกต่างกันออกไป เเละเอาเทคนิคต่างๆสอนลูกหลานต่อๆกันมา แต่แน่ใจใช่ไหมว่ามันเป็นวิธีที่ถูกต้อง เเละดีที่สุด วันนี้ GangBeauty จะมาบอกกันว่า ความเชื่อผิดๆอะไรบ้าง เกี่ยวกับการรีดผ้าที่คุณเองอาจเคยทำ ไปดูพร้อมกันเลย

1. รีดผ้าบางทีหลังคุณอาจเคยคิดว่าการเก็บผ้าบางไว้รีดทีหลัง ตอนที่เตารีดมีอุณหภูมิสูงเเล้วจะทำให้รีดง่ายเเละประหยัดไฟ เเต่ความจริงเเเล้วความร้อนสูงอาจทำให้ผ้าไหม้เเละเป็นรอยย่นง่ายขึ้น ควรรีดผ้าบางก่อน โดยไม่ต้องพรมน้ำ

2. ปรับความร้อนสูงสุดเเม่บ้านหลายคนเมื่อเสียบปลั๊กแล้วจะเร่งปรับความร้อนของเตารีดให้สูงสุด เพราะคิดว่าจะร้อนเร็วเเละเหมาะสม ความจริงอาจทำให้ผ้าเสียหาย เเละเปลืองไฟ ควรดูชนิดผ้าเเละปรับระดับความร้อนให้เหมาะสม เพื่อถนอมผ้าค่ะ

3. รีดทันทีหลังจากฉีดน้ำยาอัดกลีบ

เเทนที่จะทำให้ผ้ารีดง่าย กลับทำให้เกิดคราบ เเละยุ่งยากกว่าเดิม อาจสร้างความเสียหายให้กับเตารีดด้วย ควรปล่อยให้น้ำยาซึมลงสู่เนื้อผ้าก่อน เเล้วค่อยรีดทับ จะป้องกันคราบเตารีดได้

4. ไม่รู้วิธีทำความสะอาดเตารีด

ของทุกอย่างเมื่อใช้งานไปนานๆก็ต้องทำความสะอาด เตารีดก็เช่นกัน เพราะมันสะสมคราบหรือรอยไหม้เอาไว้บนเเผ่นความร้อน เเละอาจไปติดบนเสื้อตัวอื่นได้ วิธีง่ายๆคือ ปรับความร้อนให้ร้อนจัดเเล้วรีดบนใบตอง คราบไหม้จะหลุดออก หากเตารีดไอน้ำอุดตันให้ใช้เกลือไอโอดีนโรยบนเเผ่นไม้ เเล้วรีดทับบนเกลือ สิ่งอุดตันจะหลุดออก

5. เติมน้ำในเตารีดไอน้ำตลอดการเติมน้ำไว้ไม่ขาด ใครบอกว่าดี? มันจะไปทำลายกลไกภายในเตารีด เเละสีที่เเผ่นความร้อนก็จะหลุด น้ำที่ค้างอยู่ในเตารีดควรเทออกทุกครั้ง เเล้วเติมใหม่เมื่อใช้งาน

เเค่นี้คุณก็จะรีดผ้าให้เรียบได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวผ้าเสียหายหรือเป็นคราบ ลองนำไปใช้กันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"อยากหน้าเด็กนอนหลับอาหารขยะอ่อนเยาว์ผลเสียอาหารจานด่วนอาหารฟาสต์ฟู้ดหน้าเด็กวาไรตี้หน้าไม่แก่ประโยชน์หน้าแก่หน้าดูเด็กการใช้ชีวิตอันตรายดูไม่แก่วิธีทำให้หน้าเด็กทำลายสุขภาพแก่ช้าวิธีนับวันไข่ตก