4 สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเข้าพักที่โรงเเรม

อ่าน 4,051

ใกล้จะสิ้นปีเเล้ว มีใครวางเเผนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศในช่วงปีใหม่นี้ไหมคะ แน่นอนว่าการไปเที่ยวก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเข้าพักตามโรงเเรม เเล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่าโรงเเรมที่คุณเข้าพักนั้นปลอดภัยเเละสะอาด โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงด้วยเเล้วต้องระวังอย่างมาก วันนี้ GangBeauty จึงจะมา 4 สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเข้าพักที่โรงเเรม มีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ1. พกผ้าเช็ดตัวไปเอง

ก่อนออกจากบ้านถ้ากระเป๋ายังพอมีพื้นที่เหลือ เเนะนำให้พกผ้าเช็ดตัวไปเองดีกว่า เพราะถึงเเม้ตามโรงเเรมจะมีเตรียมไว้ให้ เเต่ไม่ได้หมายความว่ามันสะอาด ผ้าเช็ดตัวนี่เเหละเเหล่งรวมเชื้อโรคดีๆนี่เอง คนใช้มากี่คนเเล้วไม่รู้

2. ทำสัญญานเตือนภัยเตือนไว้ก่อนเลยว่าประตูคีย์การ์ดหรือประตูดิจิตอลก็ไม่ได้ปลอดภัย 100% ดังนั้นก่อนเข้านอน ถ้ามั่นใจว่าไม่ได้ออกไปไหนเเล้ว ลองทำสัญญานเตือนภัยด้วยตัวเองง่ายๆคือ ใช้เเก้วใบหนึ่งวางไว้ที่ลูกบิด เเละอีกใบวางไว้บนเเก้วใบเเรก หรือนำเก้าอี้มาวางไว้หน้าประตู หากมีใครเข้ามากลางดึกคุณจะได้ไหวตัวทัน

3. ระวังมีกล้อง

นอกจากต้องระวังบุคคลภายนอกเเล้ว บุคคลภายในโรงเเรมเองก็ไม่ได้น่าไว้ใจ มีโรงเเรมบางที่เเอบติดกล้องเอาไว้ถ่ายผู้เข้าพัง ดังนั้นควรสังเกตให้ดีว่ามีกล้องรูเข็มติดอยู่ภายในห้องหรือไม่ อีกวิธีคือปิดไฟทุกดวง หากพบว่ามีเเสงไฟสีเเดงกระพริบ แปลว่าคุณตกอยู่ในสถานการณ์ไม่ปลอดภัย เเจ้งพนักงานหรือตำรวจเลยค่ะ

4. อย่าลืมสังเกตบันไดหนีไฟเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น อย่าลืมมองหาช่องทางหรือบันไดหนีไฟภายในที่พักของคุณด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้หนีได้ทัน

กันไว้ดีกว่าเเก้เเล้วก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ลำบากเกินไป เข้าพักโรงเเรมคราวนี้ อย่าลืมทำ 4 สิ่งนี้ด้วยนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความสวยรองพื้นแฟชั่นไร้เสน่ห์กลิตเตอร์เปลือกตาอนุมูลอิสระชุดชั้นในผู้หญิงควรรู้พฤติกรรมแย่อันตรายจากชุดชั้นในเสื้อในเทรนด์แฟชั่นตัวหอมสุขภาพผู้ชายชอบปัญหาสุขภาพวาไรตี้บำรุงผิวผู้ชายไม่ชอบการใช้ชีวิตมีประโยชน์มาสคาร่า