เหมือนเด็ดจากต้น!! เคล็ดลับเก็บพริกให้สดใหม่ อยู่ได้เป็นเดือน เพียงแค่ทำแบบนี้ง่ายมาก!!

เข้าชม : 2,659   |       แม่บ้านหลายคนคงทราบกันดีว่า เวลาซื้อพริกสกมาจากตลาดผ่านไปไม่กี่วันพริกก็จะเหี่ยว หรือไม่ก็เน่าเก็บทิ้งไปไม่เป็นปรโยชน์ ซึ่งหากคิดรวม ๆ ดูแล้วก็น่าเสียดายและทำให้เสียค่าใช้จ่ายไปไม่น้อย โดยเฉพาะแม่บ้านต่างแดน การจะทำอาหารไทยถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากแล้ว แต่การเก็บรักษาพริกให้สดใหม่นี่ยากยิ่งกว่า


     แต่วันนี้ไม่ต้องกลุ้มใจกับเรื่องนี้กันแล้วจ้า เพราะ GangBeauty มีเคล็ดลับเก็บพริกให้สดใหม่อยู่เสมอ แม้จะเก็บนานเป็นเดือน ๆ ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเหี่ยว

1. เริ่มจากการเด็ดขั้วพริกออกก่อน เลือกเม็ดที่เน่าเสียออกให้หมด2. จากนั้นก็นำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด3. นำกระดาษทิชชูมาซับให้แห้ง แล้วนำไปผึ่งลมไว้สักพัก (หากอยากได้สดใหม่นาน ๆ แนะนำให้แยกสีแดงเขียวออกจากกัน)4. นำกระดาษหนังสือพิมพ์มาห่อพริกก่อนใส่ลงในกล่อง หรือจะใช้กระดาษทิชชูก็ได้ ส่วนกล่องหากเป็นกล่องแบบสุญกาศยิ่งดี5. เวลาที่นำพริกออกมาปรุงอาหาร แนะนำให้ห่อกระดาษหนะงสือพิมพ์ก่อนปิดฝาทุกครั้ง จะช่วยยืดความสดใหม่ของพริกได้อย่างดีเยี่ยม     คราวนี้ก็หมดปัญหาซื้อพริกมาแล้วปรุงอาหารไม่หมด ก็ไม่ต้องปล่อยให้เน่าทิ้งเสียเปล่าแล้วจ้า แม่บ้านคนไหนจะลองเอาวิธีนี้ไปใช้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน หรือจะเอาไปเป็นเคล็ดลับเก็บพริกในฤดูที่พริกราคาแพง ก็ดีมาก ๆ จ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก : FoodTravelTVChannel

#เคล็ดลับ #ผัก #พริก
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |