อัพเดทใหม่ LINE ลบข้อความที่ส่งผิดได้แล้ว

อ่าน 2,367

โซเชียลมีเดียนับเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตที่สำคัญ นอกจากจะทำให้ติดต่อสื่อสารกันได้ตลอดเวลา ทั้งยังดีกว่าคำพูดตรงที่ทำให้เรามีโอกาสได้คิดก่อนพิมพ์มากขึ้น แต่สถานการณ์คนไทยส่วนใหญ่ กลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ในด้านนั้น เพราะปัจจุบันมีเหตุการณ์ขัดแย้งกันบ่อยก็เพราะโซเชียลมีเดียนี่ล่ะ โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นสีเขียวอย่าง LINE ที่มีหลุดภาพแชทออกมาให้ได้ดราม่ากันทั่วประเทศก็หลายครั้ง ทั้งหมดทั้งมวลนั่นก็เพราะพิมพ์ไปไม่ได้คิดนั่นเอง Gangbeauty มีข่าวดีมาบอก วันนี้ LINE เล็งเห็นปัญหานั้นแล้ว จึงได้ส่งฟีเจอร์ใหม่มาให้อัพเดทกัน เป็นฟีเจอร์ที่เรียกว่าดีต่อพวกมือลั่นมากๆ!          ฟีเจอร์ที่ว่า เป็นฟีเจอร์ในเวอร์ชั่น 7.17.1 มีชื่อฟีเจอร์ว่า "Unsend" นั่นเองจ้ะ ซึ่งเจ้าฟีเจอร์ที่เสริมมาใหม่นี้แหละ จะสามารถทำให้ผู้ใช้งาน LINE ทุกท่าน สามารถลบข้อความที่มือลั่นส่งไปแบบไม่ตั้งใจได้ภายใน 24 ชั่วโมง! ไม่ว่าจะเป็นห้องแชทประเภทไหน จะเดี่ยวหรือสนทนากลุ่ม เมื่อผู้ใช้ลบข้อความที่ส่งไปแล้ว ก็จะไม่มีใครได้เห็นข้อความนั้นอีก ทั้งผู้ส่งและผู้รับทั้งหมด ในขณะที่แบบเก่า เป็นการลบที่มีแค่ฝั่งผู้ส่ง ที่จะมองไม่เห็น แต่ข้อความในฝั่งผู้รับยังอยู่ ซึ่งนับเป็นฟีเจอร์ที่ออกมาแก้ไขในจุดบกพร่องของแอพได้ดีทีเดียว

          วิธีการลบข้อความที่พลาดมือลั่นไปก็สามารถทำได้ง่ายมาก โดยการแตะข้อความที่ต้องการลบค้างไว้ แล้วเลือก "Unsend" หรือยกเลิกข้อความ จากนั้นระบบจะทำการแจ้งเตือนด้วยข้อความบนหน้าจอ ว่า "You unsend a message"          ฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับทุกที่ ที่มีแอพ LINE ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน หรือโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ก็ตาม ลบได้ทุกประเภทด้วย ไม่ว่าจะสติ๊กเกอร์ ภาพ วิดีโอ ลิ้งค์ โลเคชั่น ไฟล์ แชทเสียง หรือแม้แต่ประวัติการโทรก็ยังลบได้ เรียกว่าเจ๋งมากๆ

          แต่ข้อจำกัดของมันก็มีอยู่ การลบนี้สามารถลบข้อความในแอพได้เท่านั้น ดังนั้นข้อความที่อยู่ในหน้าแจ้งเตือนของสมาร์ทโฟน จะยังคงอยู่ เรียกว่าร่องรอยยังไม่หายไป แต่หลักฐานน่ะหายสาบสูญ สมมติเผลอมือลั่นด่าแฟน กด Unsend ข้อความเรียบร้อย แม้แฟนจะได้เห็นข้อความในหน้าแจ้งเตือน แต่เมื่อเปิดแอพ LINE ขึ้นมาก็จะไม่พบข้อความปรากฎอยู่ เรียกว่าหลักฐานสาบสูญไปแล้วทางที่ดี ฝึกคิดก่อนพิมพ์ก็ดีเหมือนกันนะ!


บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"