ทดสอบแล้ว วิธีแก้ไอโฟนช้า ทำง่ายๆ ใครก็ทำได้

อ่าน 6,070

คนไทยส่วนใหญ่เป็นเจ้าของไอโฟน และครึ่งนึงจากทั้งหมด ก็ยังคงเป็นเจ้าของไอโฟนเครื่องเก่า รุ่นเก่าอยู่ ไม่ยอมเปลี่ยน เพราะคิดว่ามันยังสามารถใช้ได้ แม้จะอัพเดทไม่ได้แล้วก็ตาม แต่บางทีมันก็ช้าซะเหลือเกิน ช้าซะจนอยากเสียเงินเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ให้มันรู้แล้วรู้รอด อย่าเพิ่งคิดมาก GangBeauty ได้รับทราบจากผู้ใช้งานไอโฟน 6s รายหนึ่งที่โพสต์ไว้ในเว็บ Reddit ว่าเขาค้นพบแล้ว ถึงสาเหตุที่ทำให้ไอโฟนรุ่นเก่าช้าลง!ก่อนหน้านี้มีกระแสให้ลือลั่น ว่าทางผู้ผลิตไอโฟน ได้วางยาพวกรุ่นเก่าให้ทำงานช้าด้วยการแอบซ่อนคำสั่งเอาไว้ในทุกครั้งของการอัพเดท iOS ซึ่งสิ่งนี้ไม่เป็นความจริงเลยจ้ะ คุณ TeckFire บอกว่าการที่ไอโฟนทำงานช้าลงนั้น มันเป็นผลมาจากแบตเตอรีที่เสื่อมสภาพ ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องไปยังซีพียูของเครื่อง หรือระบบประมวลผลไอโฟนนั่นเองเมื่อพบว่าไอโฟน 6s ของเขาทำงานช้าลงมาก หลังจากอัพเดท iOS 11 ไป โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับ 6 Plus ของน้องชายเขา ดังนั้นเขาจึงนำไอโฟนมาทดสอบการทำงานบนแอพ GeekBench รวมทั้งแอพตรวจสภาพการทำงานของแบตเตอรี และผลออกมาคือแบตเตอรีของเขานั้นอยู่ในสถานะเสื่อมสภาพไปแล้ว 20%

หลังจากคุณ TeckFire นำไอโฟนไปเปลี่ยนแบตเตอรีใหม่ และกลับมาทำการทดสอบอีกครั้ง ผลปรากฎว่าค่าแบตเตอรีสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเร็วขึ้นมาก ทันทีที่เขาบอกเล่าเรื่องราวนี้ผ่านเว็บไซต์ Reddit ชาวเว็บก็ทำตาม และพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่าไอโฟนรุ่นเก่าของพวกเขา ทำงานไวขึ้นจริงๆ แค่เพียงเปลี่ยนแบตเตอรีใหม่เท่านั้นเองถ้าคิดว่าโอเคก็จัดไป ยังไงก็ได้ผล เพราะคนยุโรปทดลองให้แล้วตั้งเกือบ 500 คน!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ผู้หญิงออกกำลังกายตื่นมาสวยเป๊ะวิธีลบรอยจูบรอยจูบนอนแก้ผ้ารอยแดงที่คอเคล็ดลับความงามก่อนนอนลดความอ้วนเบิร์นแคลอรีประโยชน์เปลือยนอนไม่หลับดูแลตัวเองวาไรตี้นอนหลับ