แก้ขาลาย ด้วยสูตรบ้านๆ!! ประหยัด แต่ได้ผล!!

อ่าน 3,236

  ผู้หญิงมีปัญหาร้อยแปดพันเก้า ไหนจะต้องดูแลความสวย ไหนจะต้องดูแลสุขภาพ ระหว่างทางยังต้องต่อสู้กับมารผจญต่างๆ ที่คอยเบรกเราไม่ให้สวยและสุขภาพดีอีกมากมาย ตัวอย่างแรกคือเจ้ายุงร้าย Gangbeauty ล่ะยอมใจ กำจัดยังไงไม่เคยหมด รู้ตัวอีกทีขาก็ลายพร้อย ไม่กล้านุ่งสั้น ความมั่นใจหมดไปแทบจะครึ่งนึงเลยล่ะ ในเมื่อป้องกันไม่ให้ยุงกัดไม่ได้ ก็มาแก้ไขขาลายๆ ด้วยเทคนิคก้นครัวกันดีกว่า!

1. มะขาม/มะขามเปียก          ผลไม้ชนิดเปรี้ยวที่ผู้หญิงนิยมนำมาใช้เสริมความสวยความงามซะเป็นส่วนใหญ่ สามารถแก้ไขรอยยุงลายบนเรียวขาได้ ด้วยการนำมะขาม หรือมะขามเปียกมาขัดถูตรงบริเวณที่ถูกยุงกัด ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง การันตีได้เลยว่ารอยดำจะจางลงกว่าเดิมมาก แต่กรดผลไม้นั้นก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน คือหลังขัด ผิวจะบาง และไวต่อแสงแดดมาก พยายามทากันแดด หรือใส่ขายาวไปก่อนในช่วงแรก เพื่อป้องกันไม่ให้ขาขึ้นฝ้า ดำกร้านนั่นเองจ้ะ

2. มะนาว + ดินสอพอง          เมื่อรักษาแผลจากยุงกัดให้หายไป หลงเหลือก็เพียงแต่รอย มะนาวผสมดินสอพองจะช่วยเธอได้แน่นอน โดยการคนผสมให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ แล้วก็จัดการพอกลงไปบนขา บริเวณที่มีรอยด่างดำจากเจ้ายุงร้าย ประมาณ 20 นาทีก็ล้างออกได้ ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รอยดำจางหายลงไปแน่นอน

3. เปลือกกล้วย

          เปลือกกล้วยเละๆ ที่เธอโยนทิ้งทันทีหลังจากปอกกล้วยออกมากิน บอกเลยว่ามันสามารถแก้ไขรอยด่างดำจากยุงกัดได้ดีมาก วิธีนี้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำเปลือกกล้วย เน้นว่าควรจะเป็นเปลือกกล้วยที่เพิ่งปอกออกมา ยังสด ใหม่ ใช้ด้านในของเปลือกกล้วยมาถูตรงที่มีรอยด่างดำ แค่ถูเบาๆ ก็จะช่วยลดรอยยุงกัด แถมยังช่วยทำให้คันน้อยลงได้ด้วยล่ะ

4. ตำลึง

          ถ้ารั้วบ้านของเธอมีต้นไม้ระโยงระยาง และหนึ่งในนั้นคือตำลึง ก็เหมือนได้เจอแจ๊กพอตแล้วล่ะ เพราะตำลึงสามารถช่วยแก้ปัญหารอยยุงด่างพร้อยได้ด้วย เพียงแค่นำมาตำให้ละเอียดและผสมกับน้ำเปล่านิดหน่อย ทาลงไปบริเวณที่มีรอยด่างดำ จะช่วยทำให้รอยดำจางหายไปแน่นอน

5. ครีมทาผิว          ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มีครีมบำรุงผิวกันทุกคนล่ะ เพียงแต่ว่าถ้าเธอมีปัญหารอยยุงกัดด้วย ก็พยายามเลือกซื้อครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีมาเถอะ จะได้คุ้มค่า เพราะวิตามินอี บำรุงผิว ช่วยทำให้รอยยุง รอยด่างดำ รอยแดงจางลงได้ อีกทั้งยังสะดวก ทาได้ทั้งวัน นอกจากนี้ก็ควรทานผักผลไม้เพิ่มไปด้วย ผิวจะได้สวย มีออร่าอย่างพร้อมเพรียงกัน

ปลอดภัย ไร้สารเคมี ประหยัดด้วย!
บทความ "วาไรตี้"วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตน้ำเย็นหน้าเรียวเสื้อเชิ้ตทำให้หน้าเรียวหน้าไม่บานเคล็ดลับกูเกิ้ลเชิ้ตผู้หญิงน้ำเย็นอันตรายgoogleเสื้อโปโลปกเสื้อเชื้ตเสื้อคอปกสาระความรู้ดื่มน้ำเย็นดีไหมดื่มน้ำ