7 เรื่องราวของ "สเปิร์ม" ที่หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่!!

อ่าน 2,869

อย่าคิดว่าเรื่องใกล้ตัวบางอย่างเราจะรู้กันดีอยู่แล้ว เพราะบางครั้งความเชื่อที่ส่งต่อกันมาอาจจะไม่จริงเสมอไป อย่างเรื่องอสุจิที่จริงๆ แล้วมันคือสิ่งที่ใกล้ตัวมากๆ ดังนั้นจึงจะเข้าใจแบบผิดๆ ไม่ได้เลย ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาเปิดเผยเรื่องราวและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบ เพราะยังมีอีกหลายคนที่เข้าใจผิดอยู่

1. อสุจิมีชีวิตอยู่ได้หลายวันแม้ว่ามันจะออกมาอยู่ภายนอกร่างกายของคนเราแล้วก็ตาม อสุจิยังคงมีชีวิตอยู่ในช่องคลอดของผู้หญิงได้นานถึง 5 วัน เพราะเป็นแหล่งที่ชื้น มีอุณหภูมิเหมาะสม ถึงแม้ช่วงนั้นจะไม่ใช่ฤดูการที่ไข่ตกก็ตาม ถ้ามีเซ็กส์แบบไม่ป้องกัน ก็เสี่ยงทำให้ท้องได้สูง

2. อาหารการกิน ส่งผลต่อรสชาติของอสุจิ

การกินอาหารของผู้ชายเป็นตัวการที่ส่งผลให้อสุจิมีรสชาติที่แตกต่างออกไป เช่น ถ้ากินอาหารคาวๆ หรือเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน กลิ่นและรสชาติของอสุจิก็จะออกมาค่อนข้างแรง แต่ถ้าเลือกทานผัก ผลไม้ ก็จะทำให้อสุจิมีรสชาติที่ดี

3. น้ำอสุจิ (Semen) กับ อสุจิ (Sperm) คือคนละตัวกันเป็นสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิดกันมาก ว่าเจ้าสองอย่างนี้มันคืออันเดียวกัน แต่ความจริงแล้ว น้ำอสุจิ (Semen) คือของเหลวสีขาวขุ่นที่หลั่งออกมาหลังจากผู้ชายเสร็จสมอารมณ์หมาย แต่ อสุจิ (Sperm) คือตัวที่อยู่ในน้ำนั้นเฉยๆ ที่พอเข้าไปในมดลูกของผู้หญิงแล้ว ทำหน้าที่ปกิสนธิกับรังไข่

4. ผู้หญิงสามารถเกิดอาการแพ้อสุจิได้

อาการแพ้อสุจิไม่ได้แสดงให้เห็นตามร่างกาย แต่จะแสดงอาการในรูปแบบของการคัน ระคายเคืองที่อวัยวะเพศ ซึ่งบางครั้งอาจมีผื่นแดง บวม หลังจากมีเพศสัมพันธ์ หากใครที่มีอาการแบบนี้ ควรรีบไปพบแพทย์จะดีกว่า

5. อสุจิ (Sperm) มีเพศด้วยนะ

จริงๆ แล้วอสุจินั้นมีทั้งเพศชายและหญิง ซึ่งขึ้นอยู่กับโครโมโซมในขั้นตอนของการสร้างอสุจิของผู้ชาย อสุจิโครโมโซม Y คือเพศชาย ส่วนอสุจิโครโมโซม X คือเพศหญิง ทารกที่อยู่ในครรภ์จะเป็นเพศใด ก็ขึ้นอยู่กัยว่าอสุจิโครโมโซมไหนจะไปถึงรังไข่ก่อนนั่นเอง

6. อสุจิว่ายน้ำมั่วมาก

ถึงแม้เป้าหมายที่แท้จริงคือการต้องว่ายไปยังรังไข่ แต่อสุจิส่วนมากก็ไม่ได้ว่ายไปในทิศทางที่ถูกต้อง เพราะในตัวพวกมันต่างไม่มีเรดาห์และเลือกไม่ได้ว่าจะไปซ้ายหรือขวา ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงบางคนถึงท้องยาก7. อสุจิสามารถเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้

ทางการแพทย์ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้สามารถเก็บเชื้ออสุจิไว้ได้นาน เหมาะสำหรับผู้ชายที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่ต้องการเก็บอสุจิไว้ใช้ในอนาคต

เป็นยังไงกันบ้าง หลายเรื่องเกี่ยวกับอสุจิบางคนก็ยังเข้าใจผิดๆ อยู่เลยใช่มั้ย เอาเป็นว่าความรู้นี้มันเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก อย่ามองข้ามกันอีกต่อไปเลยเนอะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วาไรตี้ปวดท้องแช่ผ้าประโยชน์คราบสกปรกซักผ้าท้องไม่ค่อยดีท้องผูกลำไส้แปรปรวนท้องเสียคราบเหลืองซักเสื้อผ้าเสื้อผ้าหมองท้องอืดท้องเฟ้อซักผ้าขาวน้ำมันแมลงสาบท้องไส้ปั่นป่วน