10 ไอเดีย ให้ของขวัญปีใหม่-จับฉลากของขวัญ ช่วงเทศกาลที่มีดีกว่าคุ๊กกี้ !!!

อ่าน 5,347

ปัญหาหนักใจอีกหนึ่งเรื่องในช่วงเทศกาลเลยนะคะ ว่าเราจะเลือกของขวัญชิ้นไหนดีนะ แล้วถ้าเลือกชิ้นนี้แล้วเขาคนนั้นจะชอบหรือเปล่า ก่อนอื่นเลยเราต้องลองสังเกตุเขาดูนะคะ ว่าเขาเคยบ่นอยากได้อะไรหรือเปล่า หรือเวลาเราเดินซื้อของด้วยกัน เขาตัดสิ้นใจในสินค้าชิ้นนั้นนานเป็นพิเศษหรือเปล่า แล้วทำไมเราไม่ลองซื้อไป เซอร์ไพรส์ เขาดูละคะ !!!

1. กระเช้าของขวัญ สุขภาพ ผลไม้ เครื่องดื่มกระเช้าของขวัญต่างๆ ก็เป็นของขวัญที่ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย ซึ่งมีทั้งชุดกระเช้าของขวัญทั่วไปที่เห็นกันจนชินตาในช่วงเทศกาล นอกจากนี้ยังมีชุดกระเช้าผลไม้ หรือชุดของขวัญเพื่อสุขภาพอีกด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งกระเช้าของขวัญเหล่านี้จะเหมาะสำหรับให้ผู้ที่อายุมากกว่าหรือผู้ที่เคารพ เพราะบ่งบอกถึงการห่วงใยใส่ใจสุขภาพ แล้วก็มีราคาที่ไม่สบายกระเป๋าเท่าไร แต่ถ้าใครมีงบจำกัดก็สามารถจัดกระเช้าเองก็ได้เหมือนกัน

2. เสื้อกันหนาว หรือเสื้อผ้าแฟชั่น

ที่ต้องให้เสื้อกันหนาวกันในช่วงนี้เพราะว่าช่วงสิ้นปีกับต้นปีเป็นฤดูหนาว แล้วอากาศก็เย็นลงนั่นเอง การให้เสื้อกันหนาวนอกจากจะเป็นสิ่งที่ให้ความอบอุ่นทางกายแล้ว ถ้าได้ใส่เสื้อที่มีคนให้ด้วยแล้วล่ะก็จะยิ่งอุ่นใจอีกด้วยนะ หรือ จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อโค้ทสักตัว ที่คิดว่าเหมาะเขาคนนั้นก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี

3. ตุ๊กตา

สายแบ๊วต้องไม่พลาดสำหรับการให้ตุ๊กตา แล้วยิ่งช่วงสิ้นปีจะเห็นวางขายกันเยอะเป็นพิเศษ นอกจากจะนิยมให้กันเฉยๆ แล้ว ยังนิยมนำไปจับสลากด้วย จะต้องมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ๆ วางเป็นของขวัญชิ้นโตอยู่เสมอ ก็เป็นของน่ารักๆ ที่คิดอะไรไม่ออกก็ซื้อตุ๊กตาให้แล้วกัน แต่ขอบอกว่าการให้ตุ๊กตาเหมาะกับการให้คนอายุน้อยกว่าหรือเท่ากันเท่านั้น4. ของเสริมสิริมงคล

ของเสริมสิริมงคลที่นิยมให้กันในช่วงนี้เป็นเพราะว่า จะได้มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งปีตั้งแต่เริ่มต้นปีมาเลย ถือเป็นการอวยพรให้ผู้รับอย่างหนึ่งแบบอ้อมๆ ซึ่งของเสริมสิริมงคลมีทั้งหินนำโชค หยก ที่ทำออกมาในรูปแบบที่พกพาได้ง่าย หรือที่วัยรุ่นนิยมกันใส่ในช่วงหลังๆ นั่นก็คือหินสี ที่ทำออกมาในรูปแบบสร้อยข้อมือ สามารถใส่ประดับ และเสริมโชคไปในตัว เหมาะแก่การให้ผู้คนทุกวัยเลยก็ว่าได้

5. ชุดของตกแต่งบ้าน

ก็ถือเป็นของชิ้นใหญ่ที่ดูมีมูลค่าราคา นอกจากจะซื้อให้คนอื่นแล้ว จะซื้อให้ตัวเองด้วยก็ดีเหมือนกัน เปรียบเสมือนของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเอง ส่วนถ้าจะให้คนอื่นสิ่งที่นิยมให้กันก็จะเป็นนาฬิกาประดับผนัง โคมไฟ กรอบรูป แต่หากใครอยากทุ่มทุนสร้างจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยให้กันก็ได้ แต่ไม่ควรเป็นของชิ้นใหญ่เกินไปนัก แล้วก็ซื้อให้คนสนิทเท่านั้นเนอะ เพราะราคาโหดอยู่

6. ชุดจานและช้อน

ชุดเครื่องแก้วหรือชุดถ้วยกาแฟ มักจะเป็นของขวัญที่นิยมให้กัน ในวาระโอกาสต่างในวันปีใหม่ก็เช่นกัน

7. เครื่องสำอาง

สาวๆ ไม่พลาดแน่นอนสำหรับเครื่องสำอาง ยิ่งสิ้นปีแบบนี้ เครื่องสำอางแต่ละยี่ห้อก็กระหน่ำออกสินค้ามาเอาใจคุณผู้หญิงสุดๆ เป็นเซ็ตๆ หลายอย่างรวมกัน น่าซื้อไปซะทุกอย่างเลย แล้วเดี๋ยวนี้มีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคาให้เลือกซื้อเลือกหา ไม่กระทบเงินในกระเป๋าแน่นอน หากคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้เพื่อนสาวดี เครื่องสำอางก็เป็นทางเลือกที่น่าสนอยู่นะ

8. นาฬิกา หรือ เครื่องประดับอัญมณี

หมดยุคให้นาฬิกาแขวนผนังแล้วนะคะสำหรับทุกวันนี้ ถ้าอยากให้ของขวัญสักชิ้นเล็กๆ เครื่องประดับ แหวน กำไรข้อมือ หรือนาฬิกาข้อมือเรือนเล็กๆน่ารัก ก็คือเป็นไอเดียที่ดี และยิ่งของขวัญชิ้นนั้นให้ผู้หญิง รับรองต้องดีใจแน่นอนค่ะ9. ล๊อตเตอรี่

หวย หรือ ล๊อตเตอรี่ ของขวัญชิ่นนี้ใครได้มีเงิบกันนิดหนึ่งนะ เพราะนอกจากจะต้องลุ้นโชค 2 รอบแล้ว ยังต้องลุ้นอีกว่ามันจะถูกไหม? ถ้าถูกก็ดีไป ถ้าไม่ถูกนี้ถึงกับมึนตึบกันเลยทีเดียว

10. เครื่องใช้ไฟฟ้า

ส่วนของขวัญชิ้นนี้เรามักจะเห็นของขวัญชิ้นนี้เป็นรางวัลที่ 1 อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น พัดลม หม้อ กาน้ำร้อน หรือถ้าเป็นแนววัยรุ่นหน่อยไม่ลองให้ แอดเซด หูฟัง หรือจะเป็น พาวเวอร์แบงค์ ก็ดีนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"