หมูกะทะทำพิษ! อุทาหรณ์เตือนใจกินหมูกะทะ-น้ำเเข็ง เสี่ยงเป็นนิ่ว

อ่าน 2,130

สำหรับใครที่ชอบกินหมูกะทะเเละน้ำเเข็งเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากอ่านบทความนี้ คุณอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะ GangBeauty มีอุทาหรณ์มาเตือนใจ คนชอบกินหมูกะทะเเละน้ำเเข็งที่ไม่สะอาด เพราะมีโอกาสเสี่ยงเป็นนิ่วได้ ข้อมูลจะเป็นอย่างไรตามไปดูพร้อมกันค่ะเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คหลายคนได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Monrawee KN เเละมีการเเชร์ต่อเป็นจำนวนกว่า 2 หมื่นครั้ง หลังจากที่เธอได้เล่าประสบการณ์ส่วนตัวของเธอ ว่าต้องไปผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีสาเหตุน่าจะมาจากพฤติกรรมส่วนตัว ที่ชอบกินน้ำเเข็งที่ไม่สะอาดและหมูกะทะย่างเกรียมๆ เป็นอุทาหรณ์เพื่อเตือนใจคนชอบกินหมูกะทะเเละน้ำเเข็งได้อย่างดีทีเดียว โดยในโพสต์ระบุข้อความดังนี้

ผลจากกินหมูกระทะ กับพวกชาและน้ำแข็งที่ไม่สะอาด เป็นคนที่กินหมูกระทะบ่อยมาก ที่ไหนอร่อย ไปหมด 5555 ส่วนน้ำแข็งกินทุกวัน วันไหนไม่ได้กินไม่สดชื่น ชาก็เช่นกัน ยิ่งกินยิ่งมีความสุข ในรูปคือนิ่วในถุงน้ำดี สีดำปี๋เลย ทั้งหมด 2 ก้อน หมอบอกว่าข้างในดำปี๋เหมือนโคลนเลย อาจเป็นไปได้ที่เกิดจากกินหมูกระทะเกรียมๆ ไหม้ๆ ยิ่งเกรียมยิ่งดี ยิ่งอร่อย แต่เปล่าเลย พวกเกรียมๆ มันจะตกตะกอน ลงไปในถุงน้ำดี อาการปวดแน่นๆ เหมือนท้องอืด อาหารไม่ย่อย กินแล้วอ้วก อึดอัด ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นโรคกระเพาะกะว่าขอยาแล้วกลับบ้านเลย แต่หมอเอะใจขออัลตราซาวด์ สรุปอย่างที่เห็น ผ่าตัดส่องกล้อง กล้องแค่รูเล็กๆ ไม่น่าจะเจ็บ แต่นิ่วก้อนใหญ่ไปหน่อย แผลเลยใหญ่ 5555 หลังจากนี้ต้องเลือกกินจริงจังแล้ว ลาก่อนหมูกระทะตัวอย่างมีให้เห็นเเบบนี้เเล้ว ต่อไปใครที่คิดจะทานหมูกะทะ ลองเปลี่ยนเป็นการต้ม หรือเลือกกินชิ้นที่ไม่ไหม้เกรียมแทนจะดีกว่า เพราะจะได้ปลอดภัยจากนิ่วเเละมะเร็ง อย่าลืมรอให้สุกดีก่อนไม่อย่างนั้นก็เสี่ยงพยาธิ อร่อยปากจะลำบากสุขภาพเเละเงินในกระเป๋านะคะ เเละควรรู้ไว้ว่าขั้นตอนการทำน้ำเเข็งไม่ได้สะอาดอย่างที่คิด เห็นใสๆอันตรายเเละสกปรก กินเเค่พอดีก็พอบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"โทษบุหรี่กินไอติมยาเส้นข้อเสียบุหรี่เก็บเงินมีเงินใช้แบบไม่ขาดมือไอศกรีมตอนเช้าบุหรี่บุหรี่ไฟฟ้าพฤติกรรมแย่กินไอศกรีมแล้วฉลาดไอติมการใช้ชีวิตเลิกสูบบุหรี่ตื่นนอนกินไอศกรีมผลเสียบุหรี่นิสัยน้ำตาลซิการ์