หนาวเเค่ไหนก็ไม่หวั่น! 7 เทคนิคสุดเจ๋ง ที่จะทำให้คุณหายหนาว

เข้าชม : 459   |  ในที่สุดประเทศไทย โดยเฉพาะคนกรุงเทพ ก็ได้มีโอกาสสัมผัสอากาศหนาวกับเขาสักที เเต่ถึงเเม้จะโหยหาอากาศหนาวเเค่ไหนก็ตาม สุดท้ายเมื่อเจอลมเย็นๆปะทะเข้าจริงๆ ก็มีปากสั่นกันใช่ไหม รีบคว้าเสื้อกันหนาวมาใส่เเทบไม่ทัน เเต่ถ้ายังไม่หายหนาว วันนี้ GangBeauty จะขอเอาใจคนขี้หนาว ด้วย 7 เทคนิคช่วยเพิ่มความอุ่นให้ร่างกาย หนาวเเค่ไหนก็ไม่หวั่น ตามไปดูกันเลย

1. กอด
หนาวนี้กอดใครหนาวไหมกอดกัน ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เเค่ต้องมีคนข้างๆ คนโสดไม่ต้องน้อยใจ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเเฟนเท่านั้น จะกอดพ่อ กอดเเม่ กอดพี่ กอดน้องหมาก็ยังได้ นอกจากการกอดจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เพราะการกอดช่วยคลายความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันโรค ทำให้รู้สึกดีอีกด้วย ว่าเเล้วก็รีบคว้าใครมากอดเร็วๆ

2. จิบน้ำอุ่นการจิบน้ำอุ่นบ่อยๆก็ช่วยให้คุณคลายหนาวลงได้ เเละยังช่วยป้องกันการขาดน้ำของร่างกายอีกด้วย

3. อาบน้ำเย็นอ่านไม่ผิดค่ะ เมื่อคุณรู้สึกหนาวให้คุณอาบน้ำเย็น ลืมน้ำอุ่นไปก่อน ทนหนาวเเป๊บเดียว เเล้วความหนาวเย็นจะไปช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตไขมันสีน้ำตาลซึ่งเป็นไขมันที่ใช้ในการเผาผลาญพลังงาน เเละทำให้ความดันโลหิตเเละอุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น คุณก็จะรู้สึกอุ่นขึ้นนั่นเองค่ะ

4. เข้าครัว

จริงๆจะบอกว่าให้ไปผิงไฟก็ใช่ที่ เพราะคงจะไม่สะดวก เปลี่ยนมาเป็นการเข้าครัวไปทำอาหาร การเคลื่อนไหวร่างกาย เเละอยู่หน้าเตาจะทำให้คุณอุ่นขึ้น

5. ทานอาหารเพิ่มความอุ่น

เมื่อรู้สึกหนาวให้ทานอาหารที่เป็นเเป้ง ไขมัน เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ให้มากกว่าปกติ

6. ออกกำลังกายกินเยอะเเล้วก็อย่าลืมเผาผลาญออกด้วยการออกกำลังกายจะได้ไม่อ้วน เเนะนำให้ออกกำลังกายกลางเเจ้ง จะได้เจอเเดดบ้าง เเละการขยับร่างกายจะทำให้เลือดหมุนเวียนเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายได้ค่ะ

7. ทำกิจกรรมบนเตียงข้อดีอีกอย่างของการทำกิจกรรมบนเตียงกับคนรัก นอกจากจะเพิ่มความสุข ช่วยให้ผ่อนคลายเเล้ว ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ เนื่องจากเมื่อมีกิจกรรมบนเตียงอุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้น คล้ายๆการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่ง

ใครสะดวกหรือถนัดวิธีไหน ลองเลือกทำตามกันได้เลยนะคะ ขอให้มีความสุขกับลมหนาวค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพจากอินเทอร์เน็ต

#เคล็ดลับคลายหนาว #เรื่องควรรู้ #วิธีแก้หนาว
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |