ทนอยู่ทำไม! แก้ปัญหาเล็บขบด้วยตัวเองได้ ง่ายกว่าที่คิด

เข้าชม : 12,478   |  
เชื่อว่าคงมีหลายๆคนที่เคยมีปัญหาเป็นเล็บขบ ที่อาจเกิดจากการตัดเล็บไม่เหมาะสม รองเท้ารัดเกินไป หรือจากอุบัติเหตุ เล็บขบนอกจากจะสร้างความเจ็บปวดแล้ว บางครั้งยังกลายเป็นหนองส่งกลิ่นเหม็นน่าอายออกมา หากปล่อยไว้นานๆเเก้ไม่หาย ต้องไปให้หมอถอดเล็บ เจ็บททั้งตัวเสียทั้งเงิน วันนี้ GangBeauty จะมาเผย วิธีแก้ปัญหาเล็บขบด้วยตัวเอง บอกเลยง่ายกว่าที่คิด ทำยังไงไปดูกันค่ะ


*วิธีนี้ใช้ได้สำหรับผู้ที่ยังมีอาการไม่มาก ยังไม่มีหนองเท่านั้นนะคะ1. ให้เตรียมน้ำอุ่นหรือจะผสมเกลือลงไปเล็กน้อยก็ได้ เเล้วเเช่เท้าลงไปประมาณ 10 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดเเละฆ่าเชื้อเบื้องต้นได้ค่ะ2. เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อหรืออักเสบเพื่อขึ้น ให้ใช้กรรไกรตัดเล็บส่วนที่เกินออก อย่าให้มีสิ่งสกปรกค้างอยู่

3. เช็ดทำความสะอาดเล็บด้วยเเอลกอฮอล์เข้มข้น 70 % สอดสำลีไว้บริเวณที่เป็นเล็บขบจะช่วยลดอาการปวดได้4. ใช้ไหมขัดฟัน หรือเส้นได้เล็กๆ ถ้าหาไม่ได้ให้ใช้อะไรบางๆสอดเข้าไปใต้เล็บเเล้วงัดเล็บขึ้น ค่อยๆทำอย่างเบามือเพราะอาจจะรู้สึกเจ็บได้5. กินยาเเก้ปวดเเละยาเเก้อักเสบจะช่วยลดอาการติดเชื้อลงได้

6. ล้างทำความสะอาดซอกเล็บวันละ 2 ครั้งเพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกเข้าไป

วิธีทั้งหมดเป็นเพียงการช่วยบรรเทาอาการปวดเเละรักษาได้เบื้องต้นเท่านั้น เเละบรรเทาอาการปวดเท่านั้น หากอาการยังไม่หายให้ไปพบเเพทย์เพื่อทำการรักษาค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพจากอินเทอร์เน็ต

#เคล็ดลับน่ารู้ #เเก้เล็บขบ #เรื่องควรรู้
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |