ไม่เปลือง! เคล็ดลับบีบมะนาวขั้นเทพ น้ำเยอะเเบบไม่ต้องกลัวขม

อ่าน 7,481

บางคนอาจจะคิดว่าการบีบมะนาวมันก็เหมือนๆกันหมด ไม่เห็นจำเป็นต้องมีเคล็ดลับอะไรเลย ไม่จริงนะคะ เพราะเคล็ดลับการบีบมะนาวขั้นเทพให้น้ำเยอะเเบบไม่ต้องกลัวขม ที่ GangBeauty นำมาฝากวันนี้ จะตอบโจทย์คุณเเม่บ้านได้มากกว่า โดยเฉพาะช่วงที่มะนาวเเพงเเสนเเพง ทำยังไง ไปดู!1. เลือกมะนาวที่เปลือกไม่เเข็งมาก สีเขียวเหลืองกำลังดี

2. เอามะนาวที่ซื้อมาไปอบในไมโครเวฟประมาณ 10-20 วินาที ความร้อนจะทำให้มะนาวนิ่ม เเละกลั่นน้ำออกมาได้ เเต่อย่าเวฟนานเกินไปนะคะ3. เเต่หากบ้านใดไม่มีไมโครเวฟ วิธีบ้านๆคือใช้มือคลึงมะนาวกลิ้งไปมา ให้เปลือกมะนาวนิ่มลงเล็กน้อยก่อนนำมาหั่น

4. หากต้องการไม่ให้มะนาวมีรสขม ลวกมะนาวในน้ำร้อนประมาณ 10 วินาที เพื่อล้างสารเคลือบผิวตามธรรมชาติของมะนาว ซึ่งสารตัวนี้จะมีรสชาติขม เมื่อลวกล้างสารความขมทิ้งไปแล้ว ให้บีบตามปกติได้เลย

5. วิธีการหั่นมะนาวสำหรับบีบด้วยมือ อย่าหั่นที่กลางลูกนะคะ ให้หั่นตามเเนวเเกน ลูกหนึ่งให้ได้ 3 ชิ้น ไม่รวมเเกน

6. นำเเต่ละชิ้นมาบีบช้าๆด้วยมือเปล่า หรืออาจจะใช้ช้อนสั้นช่วย ใช้มือข้างที่ถนัดวนนิ้วบีบมะนาวให้ทั่ว ช้อนจะทำให้น้ำไหลไปในทิศทางเดียวกันเเละนี้คือเคล็ดลับสำหรับคุณเเม่บ้านมือใหม่เเละเเม่บ้านที่ต้องการความคุ้มค่า ลองนำไปใช้กันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ปากแห้งพ่อแม่รังแกฉันดื่มน้ำดื่มน้ำสุขภาพจิตแม่และเด็กสุขภาพดีดื่มน้ำให้มากกว่าเดิมเลี้ยงลูกวิธีทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้นกินน้ำพ่อแม่มือใหม่ฉี่เป็นเลือดเคล็ดลับการดื่มน้ำสาระน่ารู้สุขภาพ