ไม่เคยเห็นมาก่อน!! ภาพชุด ''เด็กเกิดมาอย่างไร'' ละเอียดมากตั้งแต่เป็นตัวอ่อนเล็กๆ

เข้าชม : 10,622   |       ครั้งแรกที่ทุกคนจะได้เห็นว่า.. มนุษย์เรามีลำดับการเกิดมาอย่างไร? โดย Lennart Nilsson ช่างภาพจากนิตยสาร LIFE ได้เผยแพร่ภาพตัวอ่อนของมนุษย์ จำนวน 16 หน้า และได้ถูกตีพิมพ์ซ้ำอีกที่ Paris Match , The Sunday Times และสิ่งพิพม์อื่น ๆ อีกมากมาย

     กล้องจุลทรรศน์และกล้องถ่ายรูป คือแรงผลักดันหลักของ Nilsson ตั้งแต่วัยเด็ก และเขาก็ปรารถนาที่แสดงให้คนทั้งโลกได้เห็นความสวยงามของคำว่ามนุษย์จากจุดที่เล็กที่สุดนั่นเอง แต่ทว่าการถ่ายรูปทารกแรกเกิดนั้นยังไม่ดีพอสำหรับเขา     ต่อมา Nilsson ได้ภาพที่แม่นยำที่สุดจาก Cystoscope ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการตรวจสอบภายในกระเพาะปัสสาวะ เขายึดกล้องไว้พร้อมกับแสงเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อบันทึกภาพถ่ายนับพันในครรภ์คุณแม่

     Nilsson ได้สร้างสิ่งมหัศจรรย์อย่างแท้จริง ที่ทำให้คนทั้งโลกสามารถมองเห็นชีวิตและวิวัฒนาการของมนุษย์ได้ด้วยตาเปล่าของพวกเขาเอง ซึ่งลำดับการเกิดของมนุษย์เรานั่นจะเป็นอย่างไรตาม GangBeauty ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า..


อสุจิจะเคลื่อนผ่านไปตามท่อนำไข่ เพื่อไปยังรังไข่และนี่คือ "รังไข่"มาถึงช่วงเวลาที่สำคัญแล้ว..หนึ่งในอสุจิจาก 200 ล้านตัวของพ่อ แทรกซึมตัวเข้าไปยังรังไข่ของแม่มุมมองของตัวอสุจิ บริเวณหัวมีสารพันธุกรรมทั้งหมดอยู่ในนั้นหนึ่งสัปดาห์ต่อมาตัวอ่อนจะโยกย้ายไปยังมดลูก โดยการลอยลงไปผ่านท่อนำไข่หลังจากสัปดาห์แรก ตัวอ่อนติดอยู่กับผนังมดลูกในช่วงวันที่ 22 พัฒนาการเริ่มต้นขึ้น โดยพื้นที่สีเทาจะกลายเป็นสมองของเด็กวันที่ 18 ของการพัฒนาตัวอ่อน หัวใจของทารกในครรภ์จะเริ่มเต้นครั้งแรก28 วัน หลังจากการปฏิสนธิเมื่อถึง 5 สัปดาห์ ทารกในครรภ์จะมีความยาว 9 มิลลิเมตร มีความเป็นไปได้ที่จะเห็นหน้า ช่องปาก จมูก ตา40 วันของการพัฒนา เซลล์ภายนอกของทารกในครรภ์ ร่วมกับพื้นผิวของผนังมดลูกเพื่อสร้างรกเมื่อเวลาผ่านมาถึง 8 สัปดาห์10 สัปดาห์ ทารกในครรภ์จะมีเปลือกตา และค่อย ๆ สร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์เมื่อถึง 10 สัปดาห์ ตัวอ่อนจะเริ่มใช้มือเพื่อศึกาาสภาพแวดล้อม16 สัปดาห์เส้นเลือดของทารกสามารถมองเห็นได้ผ่านผิวหนัง18 สัปดาห์ ทารกในครรภ์สามารถตรวจจับเสียงจากโลกภายนอกได้19 สัปดาห์20 สัปดาห์ ทารกในครรภ์มีความยาว 20 เซนติเมตร และผมเริ่มปรากฎให้เห็นบนศรีษะ24 สัปดาห์6 เดือนมาถึง 36 สัปดาห์ และอีก 1 เดือนนับจากนี้ไป ทารกก็จะคลอดและอกมาใช้ชีวิต เติบโต ตามวิถีของมนุษย์     หนังสือของ Nilsson เรื่อง 'A Child Born' ถูกตีพิมพ์เมื่อปี พ.ศ. 2508 ซึ่งขายหมดภายในเวลาเพียงไม่กี่วันและได้รับการตีพิมพ์ซ้ำหลายครั้งนับเป็นหนังสือถ่ายภาพยอดนิยมแห่งหนึ่งของโลกตลอดกาล : Brightside
ขอบคุณข้อมูลจาก : Brightside

#สาระน่ารู้ #เกิดมาเป็นคน #เด็กเกิดมาอย่างไร #เกร็ดความรู้ #วิวัฒนาการทารก
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |