เคล็ดลับเก็บ "ไข่สด" ให้อยู่ได้นาน!! ตุนเท่าไรก็ไม่เสียง่าย

อ่าน 916บ้านไหนที่ชอบตุนกับข้าวกับปลาเพราะไม่สะดวกต้องไปตลาดบ่อยๆ วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับการเก็บอาหารอย่าง "ไข่สด" ที่จะขาดไม่ได้เลยให้ครัวไทย แต่จะวางไว้ธรรมดามันก็มีโอกาสเน่าเสียได้ง่ายเพราะอากาศบ้านเราร้อน แต่พอจะนำไปแช่ในตู้เย็นก็ดันเปลืองพื้นที่ซะงั้น.. แต่จากนี้ต่อไปปัญหาเหล่านี้จะคลี่คลายสบายใจได้เลย เพราะเคล็ดลับดีๆ ที่นำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าเก็บได้นาน ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยด้วยจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด
ถาดสำหรับใช้ทำน้ำแข็งก้อน
ถุงซิปล็อคสูญญากาศ

เคล็ดลับการเก็บไข่สด


1. ตอกไข่ลงไปในถาดที่ใช้ทำน้ำแข็งก้อน ระวังอย่าให้มีเศษเปลือกไข่ร่วงลงไป2. นำเข้าแช่ช่องฟรีซจนไข่แข็ง แนะนำว่าในช่องฟรีซไม่ควรมีอาหารกลิ่นแรงอยู่ด้วย เพราะจะทำให้กลิ่นนั้นติดที่ไข่3. เมื่อไข่สดที่แช่ไว้แข็งเป็นก้อนแล้ว ให้นำแกะออกจากถาด ค่อยๆ กระเทาะออก หรือใช้เทคนิคบิดที่ถาดก็จะแกะไข่ได้ง่ายขึ้น4. รีบนำไข่เก็บใส่ลงไปในถุงซิปล็อค จากนั้นปิดถุงให้สนิท หรือถ้ารีดอากาศออกด้วยจะยิ่งดี
5. และนำกลับเข้าช่องฟรีซก่อนที่จะละลาย พยายามอย่าให้มีของแข็งๆ วางทับ เพราะจะทำให้ไข่เสียรูปคราวนี้เวลาจะประกอบอาหารเพื่อนๆ ก็แค่เปิดถุงซิปล็อคแล้วหยิบไข่มาในจำนวนที่ต้องการเท่านั้น ที่เหลือก็ปิดถุงซิปล็อคให้สนิทและเก็บเข้าช่องฟรีซเหมือนเดิม วิธีนี้หมาะสำหรับบ้านที่ไม่สะดวกไปจ่ายตลาดบ่อยๆ หรือบ้านที่ชอบตุนอาหารไว้เยอะๆ คราวหน้า GangBeauty จะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ติดตามพวกเราไว้นะจ๊ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เกร็ดความรู้สุขภาพเส้นผมผู้หญิงท้องลายเรื่องน่ารู้แม่และเด็กทำสีผมตั้งครรภ์สระไดร์ผมร่วงวาไรตี้