ยังทำได้ก็ทำเถอะ!! 5 สิ่งในชีวิต ที่คนใกล้ตาย เสียดายที่สุด!!

อ่าน 1,260

   ในช่วงระหว่างการใช้ชีวิต คนเรามักคิดเยอะกับสิ่งต่างๆ ที่ไม่มีประโยชน์ และเลือกที่จะละทิ้งในสิ่งที่ควรทำอยู่บ่อยครั้ง กว่าจะรู้สึกตัวว่าควรลงมือทำสักที ก็สายเกินไป ไม่ทันการอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงที่รู้ตัวว่าอีกไม่นานตัวเองจะต้องลาโลกนี้ไป ยิ่งเป็นช่วงที่ทำให้ระลึกถึงสิ่งที่อยากทำขึ้นไปอีกหลายเท่า และนี่คือ 5 สิ่งในชีวิต ที่คนไข้ใกล้ตายทุกคนอยากย้อนกลับไปแก้ไข จากคำบอกเล่าของพยาบาลสาว Bronnie Ware Gangbeauty ได้หยิบยกมาฝากกันในวันนี้แล้วล่ะ!

1. ใช้ชีวิตของตัวเอง ไม่ใช้ชีวิตบนความคาดหวังของคนอื่น          นี่อาจจะเป็นเรื่องเศร้า ที่คนเราตั้งแต่เกิดมา มักต้องใช้ชีวิตอยู่บนความคาดหวังของคนอื่น ตั้งแต่ครอบครัว คนรัก หรือญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท และมักจะคิดได้ก็เมื่อวาระใกล้สิ้นลมหายใจ บางอย่างที่อยากทำแต่คนรอบข้างไม่โอเค สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ บางคนถึงกับโกหกความรู้สึกตัวเองมาตลอดชีวิต จนไม่รู้แล้วด้วยซ้ำว่าชีวิตตัวเองจริงๆ ต้องการอะไรกันแน่

2. ที่ผ่านมาไม่น่าทำงานหนักขนาดนั้นเลย          จริงอยู่ว่าการทำงาน เป็นเรื่องสำคัญลำดับแรกในช่วงอายุวัยทำงานของเธอ เธออาจจะรักงาน รักอาชีพ รักองค์กร แต่ลืมไปหรือเปล่าว่าครอบครัว เพื่อนสนิทนั้นยังนั่งรอเธออยู่เสมอนะ องค์กรขาดเธอได้ แต่ถ้าเธอเป็นอะไรไป คนที่ขาดใจแน่ๆ คือคนที่เค้ารักเธอด้วยใจจริง ดังนั้นอย่ามัวแต่ทำงานเพราะคิดว่าเงินจะซื้อความสุขให้ทุกคนได้ ลองคิดถึงเป้าหมายอื่นในชีวิตดูบ้าง

3. อยากกล้าหาญมากพอ ที่จะพูดความรู้สึกตัวเอง

          คนหลายคน มักเลือกที่จะเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเองเอาไว้ เพราะไม่อยากต้องเจอกับคำว่าสูญเสีย ไม่ว่าจะความรู้สึกรัก โกรธ ไม่พอใจ น้อยใจ เธอกลัวมากที่จะพูดมันออกไป จนกลายเป็นว่าเธอไม่ใช่ตัวเอง ไม่เคารพตัวเอง และรักคนอื่นมากกว่าตัวเธอเองด้วยซ้ำ

4. อยากเจอเพื่อนให้บ่อยกว่าที่เคยผ่านมา

          เพื่อนแท้มันหายาก แต่เมื่อหาเจอแล้ว สังคมก็ยังบีบให้เกิดความรัดตัวทางธุระการงาน เลยพาลให้ไม่ได้เจอกันไปอีก คนไข้ใกล้ตายหลายคนพูดอยู่บ่อยครั้ง ว่าทุกคนมักจะคิดถึงเพื่อน และมิตรภาพที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตตอนกำลังจะตายอยู่เสมอ ในตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ ก็จงหาเวลาอยู่กับพวกเค้าให้นานที่สุดเถอะ

5. น่าจะทำให้ตัวเองมีความสุขกว่านี้          ทั้งที่คนเราเลือกได้ ว่าทำแบบไหนแล้วจะมีความสุข แต่คนเรามักเลือกในส่วนที่รู้อยู่แล้วว่าตัวเองต้องไม่มีความสุข ยอมอยู่กับความทุกข์ อยู่กับสิ่งเดิมที่คุ้นเคยเพราะกลัวการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิด ทว่าเราเกิดมาเพื่อจะต้องตายในสักวัน ก็ควรใช้เวลาที่มีอยู่ให้ความสุขกับตัวเองบ้าง ตอนหายใจจะไม่ไหว จะได้ไม่รู้สึกเสียดายชีวิตหนึ่งที่เคยเกิดมายังไงล่ะ

อ่านแล้วก็น่าเศร้า เกิดเป็นมนุษย์มันไม่ง่ายเลยจริงๆ!
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"บ้านใต้ถุนสูงงูสวัดเบื่ออาหารปูนเปลือยขาดสารอาหารแสบตาบ้านสไตล์โมเดิร์นสุขภาพ