สวยไม่มากแต่ชนะเลิศ!! 7 เสน่ห์สาวที่ผู้หญิงทุกคน ควรมีติดตัว!!

อ่าน 3,200

  โลกใบใหม่ มักให้ความสนใจที่ใบหน้าและรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าภายใน จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนหลงผิด ปั้นแต่ภายนอกจนเปลี่ยนไป ส่องกระจกทีไรก็พาลตกใจ นี่มันใครกันวะเนี่ย ทั้งที่จริงแล้ว เสน่ห์หญิงมันมาจากภายในต่างหาก Gangbeauty เชื่อว่าเธอเองต้องเคยมีความรู้สึกชื่นชมผู้หญิงบางคนที่ก็ไม่ได้สะสวยอะไร แต่ทำไมมองกี่ทีก็หลงใหลอยู่บ้าง บอกเลยนะว่าภายนอกน่ะมันแค่หนึ่งในส่วนประกอบเท่านั้น ผู้หญิงที่มีเสน่ห์จริงๆ คือผู้หญิงแบบนี้ต่างหาก

1. เก่ง ดูแลตัวเองได้          เกิดเป็นหญิง จิตใจต้องอ่อนโยน แต่ต้องห้ามอ่อนแอ หลายคนยังติดนิสัยเจอผู้ชายทีไรเป็นต้องแอ๊บแบ๊ว ใสสนิท ไร้เดียงสา เพราะผู้ชายจะได้รู้สึกว่าเธอดูน่าทนุถนอม แต่ลืมไปหรือเปล่าว่าผู้ชายก็คนนะ พวกเขาเองก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่เหมือนกัน ถ้ามีแฟนแอ๊บแตกทุกวี่วัน มันจะพาลทำให้เขารู้สึกว่าเธอเป็นภาระมากกว่านะ คนรอบข้างก็ด้วย

2. มีเหตุผล ฟังมากกว่าพูด

          ผู้หญิงหลายคนให้ความเห็นว่าความแกร่ง จะทำให้ขึ้นคานเอาหรือเปล่า ขอบอกตรงนี้ว่าผู้ชายหรือใครๆ ต่างก็ชื่นชอบผู้หญิงที่เก่งทั้งนั้น แต่เก่งในที่นี้คือต้องมีเหตุผล เก่งแต่ไม่โชว์เหนือ สมมติถ้าจับได้ว่าใครทำผิดอะไรสักอย่าง ผู้หญิงที่เก่งจริงๆ มักจะเงียบฟังสิ่งที่จำเลยพูดให้จบก่อน แล้วค่อยสวนกลับทีหลังอย่างมีสติ ไม่ใช่ชี้นิ้วสั่ง ฮุครัวจนอีกคนพูดแก้ตัวไม่ทัน แบบนี้น่ากลัวมาก

3. ไม่ห่วงสวย ติดดิน          เข้าใจว่าความงามกับหญิงสาวมันเป็นของคู่กัน แต่การทำให้ตัวเองสวยอยู่ตลอดเวลา แม้แต่เวลาที่ไม่จำเป็นต้องสวยก็ยังสวยเนี่ย จะผู้ชายหรือใครก็แล้วแต่ ดูออกกันทั้งนั้นแหละว่าเธอน่ะมันปลอม ช่วงแรกอาจจะรู้สึกดีที่ได้อยู่กับคนสวย แต่นานไปมันจะกลายเป็นความรำคาญเอาได้นะ บางสถานการณ์ บางเรื่องบางราวก็ต้องมีขอบเขตกันบ้าง

4. ขี้ขำ เปิ่น โก๊ะ

          ความร่าเริงสดใส เป็นเสน่ห์ที่มนุษย์ทุกคนพึงมี ไม่จำเป็นต้องดูดีอยู่ตลอด หลุดบ้างก็ได้ เช่น เปิดเพลงในห้องแล้วชวนเพื่อนชวนแฟนมาเต้นท่าแปลกๆ หรือเวลาไปเที่ยวนั่งฟังเพลงก็อาจจะแหกปากร้องให้เสียงแหบ ปลดปล่อยลูกบ้าให้สุดไปเลย แบบนี้แหละมีสีสัน ใครก็อยากอยู่ด้วย

5. เป็นธรรมชาติ

          ความเป็นธรรมชาติไม่ได้วัดจากหน้าตาภายนอก คนทำศัลยกรรมก็เป็นธรรมชาติได้หากไม่เกินพอดี การรักในสิ่งที่ตัวเองเป็น สิ่งที่ตัวเองมี เคารพในทุกการกระทำ ทุกการตัดสินใจของตัวเองนี่แหละที่เรียกว่าธรรมชาติ ไม่ใช่ใครทำอะไรก็ตาม คนนั้นทำแบบนี้แล้วดูดีก็ตาม จนสูญเสียความเป็นธรรมชาติของตัวเองไปหมด

6. ทำกับข้าวเป็น

          เสน่ห์ปลายจวักเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้หญิงควรมี บอกเลยว่าการทำกับข้าวพอเป็นบ้าง จะชี้วัดอะไรได้หลายอย่างมาก ถ้าผู้ชายก็อาจจะมีเธอในภาพอนาคตเป็นแม่ของลูก หรือเพื่อนก็คงขาดเธอไม่ได้เวลาไปแคมป์เพราะฝีมือทำอาหารของเธอที่กินกี่ทีก็ฟิน แม้จะทำงานเก่งแค่ไหน งานบ้านก็อย่าได้ขาดนะ7. ใส่ใจรายละเอียด

          ผู้ชายเป็นเพศที่โคตรไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียด ดังนั้นผู้หญิงจึงต้องรับบทบาทหน้าที่นี้ไปแทน ถ้าใครที่ใส่ใจเขา ใส่ใจคนรอบข้างของเขา หรือถ้าเธอมีเพื่อนร่วมงานแล้วเธอแสดงออกถึงความใส่ใจเช่น ชงกาแฟใส่น้ำตาล คนนี้ 2 ก้อน คนนี้ไม่ใส่ แค่นี้ก็รุมรักเธอกันทั้งออฟฟิศแน่นอนล่ะ

จะชายจะหญิงก็เป็นปลื้ม หน้าบ้านๆ ก็ป๊อบได้นะจ๊ะ!


บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"