ฝรั่งร้องว้าว! 8 ของฝากยอดนิยมจากไทย ใครไม่ซื้อถือว่าผิด

อ่าน 5,805

ในขณะที่คนไทยยอมควักกระเป๋าจ่ายมากกว่า เพื่อซื้อของเเบรนด์เนม หรือของที่ผลิตจากต่างประเทศมาใช้ ชาวต่างชาติเองกลับนิยม เเละหลงไหลกับสินค้าแบบไทยๆเป็นอย่างมาก วันนี้ GangBeauty จะพาไปดูกันว่า สินค้าอะไรบ้างที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อไปเป็นของฝาก บางคนบอกว่าหากมาเที่ยวเมืองไทย เเล้วไม่ได้ซื้อของเหล่านี้ถือว่าพลาดมาก จะเป็นอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ป๊อกกี้เเละเพรซขนมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างป๊อกกี้เเละเพรซ เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง คุณอาจสงสัยว่าทำไมต้องมาซื้อไกลถึงบ้านเรา บ้านเขาไม่มีขายหรอ คำตอบคือมี เเต่รสชาติมันไม่หลากหลายไม่เเปลก โดยเฉพาะรสลาบ หรือรสกล้วย เป็นอะไรที่ถูกใจชาวต่างชาติมากๆ ก็เหมือนเวลาที่เราไปซื้อขนมรสชาติเเปลกๆจากเมืองนอกนั่นเเหละค่ะ

2. เลย์

ของฝากยอดนิยมอันดับ 2 ก็ยังคงเป็นขนมเหมือนเดิม เเละก็เหตุผลเดียวกัน เพราะรสชาติที่หลากหลายเเละเเตกต่าง ทำให้ชาวต่างชาติต้องหยิบเลย์ติดมือไปฝากเพื่อนๆของเขานั่นเอง

3. ยาอมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์คุณอาจไม่เคยรู้ว่า ยาอมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์หากซื้อที่ไทยจะมีราคาถูกกว่าในต่างประเทศอย่างมาก เเถมรสชาติก็ยังดีกว่าอีกด้วย หลายคนที่อยากลองจึงฝากเพื่อนให้ซื้อไปฝากนั่นเอง

4. ผงเครื่องเทศและเครื่องปรุง

เเน่นอนว่าอาหารไทยขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย รสชาติที่ถูกปากใครหลายๆคน ทำให้ผงปรุงรสต่างๆ ได้รับความนิยมที่จะซื้อกลับไปลองทำเองดูบ้าง

5. ถุงยางดูเร็กส์

เนื่องจากราคาที่ถูกกว่าในต่างประเทศนั่นเอง มาทั้งทีก็เหมาๆกันไป

6. ยาดม

ของที่เรามองว่าธรรมดา บางคนไม่กล้าใช้เพราะดูเฉย เเต่กลับได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยกลิ่นหอมสดชื่น เเถมราคาไม่เเพงด้วย

7. ขนมโก๋เเก่

ถั่วลิสงอบกรอบรสชาติหอมมัน ถูกปากบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีหรอจะไม่อยากเอาไปฝากให้เพื่อนๆได้กินกัน8. ผงชาไทย

ของฝากอีกชิ้นที่เป็นที่นิยมก็คือผงชา เพราะนักท่องเที่ยวเมื่อมาที่ประเทศไทย เครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันก็คือชาเย็นหรือชานม พวกเขาจึงอยากเอากลับไปชงดื่มหรือฝากเพื่อนนั่นเองค่ะ

เเละนี่ก็คือของฝากไทยๆที่ฝรั่งร้องว้าวทั้ง 8 อย่างที่เรานำมาฝากกัน ใครมีเพื่อนเป็นคนต่างชาติ ลองซื้อไปให้เขาดูคงจะดีใจมากๆเลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สาระน่ารู้ข่าวสดข่าวด่วนเรื่องรอบตัวปัญหาสุขภาพกินเค็มข่าวใหม่ข่าวกระแสอันตรายสิ่งสกปรกอั้นฉี่สุขภาพแหล่งสะสมเชื้อโรคเรื่องน่ารู้เกร็ดความรู้ของใช้สกปรก