6 สูตรกาแฟไม่ใส่น้ำตาล!! กลมกล่อมกว่าเดิม เพิ่มเติมคือไม่อ้วน-ประโยชน์เพียบ!!

อ่าน 4,009

   กาแฟยามเช้าเป็นเครื่องดื่มเรียกกำลังวังชาของใครหลายคน แต่หากจะให้หญิงสาวอย่างเรามาทานกาแฟดำ บางคนก็คงคิดว่ามันขมไป แต่ครั้นจะเติมน้ำตาล มันก็จะพาลอ้วนไปกันใหญ่ Gangbeauty มีวิธีทำให้กาแฟอร่อยขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาลมาฝาก ไม่ต้องห่วงอ้วน บอกเลยว่างานนี้สุขภาพเน้นๆ

1. อบเชยwww.publicdomainpictures.net

          เปลี่ยนจากน้ำตาล มาเป็นผงอบเชยสักครึ่งช้อนชาดูกันดีกว่า ขอให้เป็นผงอบเชยแบบบริสุทธิ์ หรือไม่ก็ใช้อบเชยทั้งแท่งแช่ลงไปเลยในแก้วกาแฟ นอกจากจะได้รับกลิ่นหอมเย้ายวน ยังเพิ่มรสชาติให้กาแฟได้ดี อีกทั้งยังมีประโยชน์ที่มีงานวิจัยรองรับออกมาแล้วว่ามันสามารถช่วยเพิ่มความไวของเซลล์ที่มีต่ออินซูลิน ซึ่งเป็นผลตรงกันข้ามกับน้่ำตาลที่ก่อให้เกิดความดื้อด้านต่ออินซูลินนั่นเอง

2. ผงโกโก้

www.pexels.com

          ขอเป็นแบบไม่หวาน โกโก้กันไปเลยเพียวๆ เธอจะได้รับสัมผัสรสชาติเป็นกาแฟผสมช็อคโกแลตหอมๆ แถมยังได้ประโยชน์จากฟลาโวนอยด์ของช็อคโกแลต ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยยับยั้งอันตรายต่างๆ ที่จะเข้ามารบกวนเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังสมองและหัวใจได้ดีขึ้นอีกด้วยล่ะ3. วานิลลาสกัด

www.flickr.com

          ไอเทมปรุงแต่งกลิ่นและรสวานิลลาตามร้านเบเกอรี่และห้างสรรพสินค้าเป็นอีกไอเทมลับที่ทำให้กาแฟยามเช้าอร่อยและมีคุณค่าได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ 2-3 หยดก็สุดยอด แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนขึ้น เพราะมันไม่มีแคลอรี ไม่มีน้ำตาลผสมอยู่เลย วางใจได้

4. ลูกจันทน์

pixabay.com

          หากเธอเป็นคนชอบกาแฟแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โดดเด่นในเรื่องของกลิ่นเครื่องเทศ ลองเติมผงลูกจันทน์เทศลงไปสักครึ่งช้อนชาจะยิ่งทำให้ได้รสกาแฟที่มากขึ้น แต่ก็ไม่ควรใส่มากเกินไป เพราะอาจเกิดฤทธิ์กดประสาทเช่นเดียวกับกัญชา อาจเกิดผลข้างเคียง เช่น ใจสั่น ประสาทหลอน

5. เนื้อมะพร้าวขูดฝอย

commons.wikimedia.org

          ข้อนี้สำหรับคนบดกาแฟดื่มเองที่บ้าน ให้ลองผสมมะพร้าวขูดฝอยลงไปบดพร้อมเมล็ดกาแฟสัก 1 ช้อนชาจะช่วยทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมขึ้น แถมยังทำให้เธอได้ดื่มน้ำมันมะพร้าวที่มากคุณประโยชน์ไปด้วยในตัว แต่ก็ไม่ควรดื่มทุกวัน หรือดื่มแบบนี้หลายแก้วต่อวัน เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวสูง อาจจะอ้วนเอาได้นะ

6. น้ำส้มคั้นwww.pexels.com

          ฟังดูแปลกหู แต่ขอบอกว่าสูตรนี้มันดังมากนะ แถมยังอร่อยมากอีกด้วย โดยเมื่อได้กาแฟดำมา1 ถ้วย ให้เติมน้ำส้มคั้นลงไปสักประมาณ 3/4 ถ้วย จะช่วยลดความขมของกาแฟได้ รวมถึงยังทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีแบบเต็มๆ แต่ถ้าไม่กล้า จะลองทดสอบด้วยการใส่ทีละ 2-3 หยดก่อนก็ได้นะ

ถ้าเบื่อรสชาติของน้ำตาล ก็ลองดู 6 สูตรนี้รับรองว่าฟิน!

ภาพปก pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เซ็กส์ลดปัญหากลิ่นเท้าวาไรตี้เพศสัมพันธ์เรื่องบนเตียงการใช้ชีวิตกลิ่นเท้าแปรงฟันฟันเหลืองพฤติกรรมแย่ทานอาหารเท้ามีกลิ่นกลิ่นเหงื่อประโยชน์ฟันขาวเท้าเหม็น