เลิกสัปหงก! 5 วิธีหลุดพ้น จากความง่วงในช่วงบ่าย ได้ผลชัวร์

อ่าน 1,379

ความทรมานอย่างหนึ่งของคนเรา(นอกจากหิวเเล้วไม่ได้กิน) ก็คือเวลาง่วงเเต่ว่านอนไม่ได้นี่เเหละค่ะ ด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเรียน หรือทำงาน ทำให้ต้องพยายามฝืนตัวเองเอาไว้ ยิ่งตอนบ่ายๆที่กินอิ่มๆ ความง่วงยิ่งทวีคูณ บางคนเเก้ปัญหาด้วยกาแฟ หรือแอบหลับใน ซึ่งไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้องเเละไม่ดีต่อสุขภาพ วันนี้ GangBeauty จะมาบอกวิธี ที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความง่วงในช่วงบ่าย ทำยังไงตามไปดูเลย

1. มื้อเช้ากินให้อิ่มภาพประกอบเนื้อหาจาก asiae.co.kr

ใครที่ชอบง่วงตอนบ่ายๆ ตอนเช้าให้ลองหาอะไรมากินรองท้องเอาไว้ เเนะนำให้เลือกเป็นอาหารที่ย่อยง่าย น้ำตาลไม่สูง เช่น โจ๊กหมู ซีเรียลผลไม้อบเเห้ง หรือโยเกิร์ต เพราะจะช่วยให้ร่างกายมีพลังงานไว้ใช้ในช่วยบ่าย การที่คุณไม่ได้กินอาหารเช้า จะทำให้คุณหิวจัดในมื้อกลางวัน เเละหากกินเยอะเกินไปก็จะทำให้ง่วงตอนบ่ายนั่นเอง

2. ลาก่อนกาแฟ

การดื่มกาเเฟเป็นเพียงการเเก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จะทำให้คุณหายง่วงได้เเค่ระยะหนึ่ง เมื่อหมดฤทธิ์จะทำให้ง่วงหนักกว่าเดิม หากทานบ่อยๆ ก็อาจทำให้ติดกาแฟได้ เเละเป็นผลเสียต่อสุขภาพในอนาคต เเนะนำให้ลองเปลี่ยนไปดื่มพวกชาเขียว ชาผลไม้ หรือน้ำผลไม้ดีกว่าค่ะ3. ลดหวาน

ภาพประกอบเนื้อหาจาก hostelhunting.com

อาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม ที่มีน้ำตาลสูง นอกจากจะทำให้อ้วนเเล้ว ยังทำให้ง่วงด้วยค่ะ ฤทธิ์ของมันคล้ายๆคาเฟอีนในกาแฟ ที่ทำให้สดชื่นในตอนเเรก เเละหมดเเรงในที่สุด เปลี่ยนไปทานผลไม้ หรือธัญพืชอบเเห้งเเทนดีกว่า

4. นอนพัก

ภาพประกอบเนื้อหาจาก boredpanda.com

ถ้าง่วงจนไม่ไหวจริงๆ อย่าฝืนตัวเองเกินไปนัก นอกจากจะทำให้สุขภาพเเย่ คุณภาพของงานที่ได้ก็เเย่ตามไปด้วย ให้หาที่งีบสัก 15-20 นาที เหมือนร่างกายได้ชาร์จเเบต เเละคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นค่ะ

5. อย่านอนดึกภาพประกอบเนื้อหาจาก hostelhunting.com

วิธีเเก้ที่ดีที่สุดก็คือ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อย่านอนดึกเกินไป จัดห้องนอนที่ช่วยให้คุณหลับได้อย่างสนิท ไม่มีเเสงหรือเสียงรบกวน จะช่วยให้เช้าวันต่อมาคุณไม่ง่วงค่ะ

เเละนี่ก็คือ 5 วิธีหลุดพ้น จากความง่วงในช่วงบ่าย ลองนำไปใช้กันดูนะคะ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"หอยงวงช้างเลิกคบเพื่อนหักหลังเพื่อนเรื่องน่ารู้เพื่อนรักเรื่องแปลกเพื่อนเพื่อนร้ายความรู้