จากเงินร้อย แป๊บเดียวถึงหมื่น!! ออมเงินด้วยวิธีแบบนักลงทุน "JARs System"!!

อ่าน 923

มีเงินเดือน แต่มีปัญหาตรงไม่มีเงินออมใช่มั้ย เข้าใจนะว่าการออมมันเป็นเรื่องยาก อยากออมให้ได้เยอะๆ แต่เดือนนึงก็ไม่รู้จะต้องออมเท่าไหร่ ให้อนาคตต่อไปไม่ลำบาก Gangbeauty มีวิธีคลาสสิคจากนักพูดและนักคิดด้านการเงินการลงทุน T Harv Eker มาแนะนำ หากเธอกำลังมองหาวิธีออมเงิน ออมแบบเผื่ออนาคต และเพื่อชีวิตดี๊ดี มาออมด้วยวิธีแยก 6 กระปุก JARS System กันมั้ย!กระปุกที่ 1 เงินเพื่อดำรงชีพ 55%

          เงินส่วนนี้ เป็นเงินที่แยกเอาไว้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมทุกอย่างแล้วนะ ไม่ว่าจะหนี้บัตรเครดิต ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าผ่อนรถผ่อนบ้าน ซึ่งเมื่อได้เงินก้อนนี้ออกมา แล้วไม่อยากให้มันช็อต ก็แยกเงินเป็นรายวันไปเลยว่าวันนึงจะต้องใช้อะไร วางแผนรายวันทั้งเดือนเอาไว้รอ

กระปุกที่ 2 เงินเพื่อความบันเทิง 10%

          การใช้เงินแบบประหยัด เพื่อให้มีเงินออม อาจทำให้ในแต่ละวันเธอต้องเจอกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต เงินส่วนนี้จะทำให้เธอมีความสุขกับการออมครั้งนี้ได้ ไม่ว่าจะบุฟเฟ่ต์มื้อใหญ่ ช้อปปิ้ง และพยายามใช้ก้อนนี้ให้หมด อย่าเข้มงวดกับกระปุกนี้มาก เพราะมันอาจทำให้เธอเกิดการระเบิดความอยากใช้เงินจนผลาญไม่มีสติขึ้นในวันนึงเข้าก็ได้

กระปุกที่ 3 เงินเพื่อการลงทุน 10%

          ไม่มีใครหรอกที่อยากจะทำงานเป็นลูกน้องไปตลอดชีวิต การเก็บเงินเพื่อการลงทุนไปทีละนิด แม้จะแค่ 10% ของเงินเดือน แต่ทบไปเรื่อย ทุกเดือนอย่างมีวินัย ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ ฝันที่จะมีธุรกิจก็ยิ่งใกล้มากขึ้น หรือเธออาจจะเก็บเงินส่วนนี้เอาไว้ใช้ในยามแก่ตัวก็ได้นะmoney.kapook.com

กระปุกที่ 4 เงินออมระยะยาว 10%

          เงินออมระยะยาวนี้ คือเงินที่เก็บเอาไว้เพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเธอ อาจจะเอาไว้ไปเที่ยว ดาวน์รถ ดาวน์บ้าน ค่าเทอมลูก หรืองานแต่งงานในอนาคต เก็บเอาไว้เดือนละนิด ถึงวันที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ อาจจะไม่ได้เท่าที่ต้องการใช้ แต่เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยลดความลำบากในอนาคตได้จริงๆ

www.cpsathailand.com

กระปุกที่ 5 เงินสำหรับการศึกษา 10%

          เกิดเป็นคน ต้องอย่าหยุดหาความรู้ ต่อให้ผ่านล่วงเลยวัยเรียนมานานแล้ว แต่ไม่มีใครแก่เกินเรียนไปได้ ในอนาคต เธออาจจะได้ใช้เงินก้อนนี้เพื่อการศึกษาต่อในปริญญาโทก็ได้นะ หรือหนังสือเกี่ยวกับการให้ความรู้ต่างๆ ที่เธอต้องการ คอร์สภาษา ก็ดึงเงินในกระปุกนี้ไปใช้ได้เลย

กระปุกที่ 6 เงินเพื่อให้ 5%

          แม้จะมีเงินไม่มากนัก แต่การแบ่งปันให้กับคนที่ไม่มีเลยก็เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสนใจ การรู้จักให้ ต่อให้เป็นแค่มูลค่าเล็กน้อย แต่ความพองโตในจิตใจทั้งผู้ให้และผู้รับจะทำให้เธอมีความสุขทางใจได้ยาวนานเลยล่ะterrabkk.com

ตารางแสดงตัวอย่างจำนวนเงินออม แบบ JARs System จาก www.unlockmen.com

มีมากใส่มาก มีน้อยใส่น้อย อย่ามองเงินน้อยว่าไม่มีค่านะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"การใช้ชีวิตผ้าปูที่นอนโซเชียลแชทก่อนนอนเล่นมือถือก่อนนอนสุขภาพมือถือดับสังคมปิดทีวีปิดมือถือการคบเพื่อนกลิ่นตัวอาหารทำให้มีกลิ่นตัวดูอุณหภูมิห้องกลิ่นไม่พึงประสงค์