การันตีผลลัพธ์!! 11 วิธีลดแก้มป่อง ไม่ต้องลองสารเคมี!!

อ่าน 1,380

          แก้มกลมๆ จะหลบมุมกล้องไปทางไหนก็บังไม่มิด การถ่ายรูปหน้าตรงและเพื่อนถ่ายให้จึงค่อนข้างเป็นวิถีที่ทำร้ายผู้หญิงไทยแก้มกลมเอามากๆ Gangbeauty เข้าใจสาวๆ นะ ไปดูวิธีลดแก้มแบบธรรมชาติ ประหยัดเงินทองแต่หน้าเล็กลงกันมั้ยล่ะ!

1. ออกกำลังกายให้บ่อย

pixabay.com          การออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง หุ่นผอมเพรียวบาง ยังช่วยขับเหงื่อ ลดไขมันที่สะสมเอาไว้ในร่างกายได้ทุกส่วน แค่ช่วงแก้มจะลดยากหน่อยเท่านั้น แต่ถ้าออกกำลังกายเป็นประจำโดยที่ไม่ได้เร่งเร้าผลโดยตรงต่อแก้ม เชื่อเถอะว่าส่องกระจกอีกที ต้องมีตกใจเพราะหน้าเปลี่ยนกันบ้างล่ะ

2. ใช้ชีวิตอย่างระวัง

          ความบวมบนแก้ม อาจเกิดจากความชื้นที่เข้ามาสะสมในร่างกาย ทำให้รู้สึกหนาวจนร่างกายต้องสร้างไขมันเพิ่มขึ้นให้เกิดความอบอุ่น นอกจากแก้มแล้ว ยังรวมถึงไขมันส่วนอื่นด้วยนะ อากาศเย็นๆ จะทำให้หัวใจเต้นช้าลง ร่างกายผลิตไขมันเพิ่มแต่ไม่เผาผลาญ แล้วมันจะไม่บวมได้ยังไง

3. นอน

maxpixel.freegreatpicture.com

          สังเกตตัวเองดูซิว่าความหน้าบวมของเธอมันเกิดทุกทีหลังตื่นนอนหรือเปล่า ถ้าใช่ นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่เธอนอนนั้นสูงเกินไปจนเลือดไหลเวียนไม่สะดวก หรือไม่ก็ชอบนอนคว่ำ ทำให้ความชื้นมากองกระจุกกันอยู่ที่บริเวณใบหน้า การบวมก็เลยเกิดขึ้น แก้ด้วยการนอนหนุนหมอนต่ำลง และถ้างีบก็ลองงีบในท่านั่งดู หน้าจะบวมน้อยลงจ้ะ

4. ดื่มน้ำ รับประทานอาหารอุ่น          การทานอาหารอุณหภูมิเย็นๆ หรือน้ำเย็นๆ บ่อยเกินไปอาจทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดผิดปกติ ใบหน้าก็เลยเกิดอาการบวมขึ้นมา นอกจากน้ำเย็นและอาหารเย็นๆ ที่ทำให้เลือดไหลไม่ปกติ การใส่เสื้อผ้ารัดรูปเพื่อให้หุ่นผอมเพรียวก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งด้วยเหมือนกันนะ

5. ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

www.flickr.com

          การดื่มน้ำเยอะ อย่าไปเข้าใจผิดว่ามันจะยิ่งมีน้ำสะสมที่แก้มเยอะขึ้น เพราะความจริงคือการดื่มน้ำน้อยไปต่างหากที่จะทำให้ร่างกายทำการสะสมน้ำเอาไว้แถวแก้มและดวงตา ดังนั้นพยายามดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเถอะ

6. ลดแอลกอฮอล์

www.pexels.com

          สายปาร์ตี้อาจจะต้องเริ่มเพลาน้ำเมาลงหน่อยแล้วล่ะ เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณเยอะ และบ่อยครั้ง จะยิ่งทำให้ร่างกายขาดน้ำ จนต้องมีการเก็บสะสม สำรองน้ำในร่างกายเอาไว้ แก้มก็เลยป่องอย่างที่เห็น

7. ทานอาหารมีประโยชน์

          ผักผลไม้มีสรรพคุณหลายอย่าง นอกจากจะเป็นยา ยังอุดมไปด้วยน้ำที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยรักษาระดับน้ำบริเวณแก้มได้ หาแคลเซียมทานให้เยอะขึ้น เช่น นม ชีส โยเกิร์ต จะยิ่งช่วยลดการสะสมน้ำเอาไว้บริเวณใบหน้าได้เพิ่มอีกทางจ้ะ

8. หลีกเลี่ยงรสเค็ม

          ใครชอบทานเค็มโปรดฟัง แม้เธอจะไม่กลัวโรคไต แต่ยังไงก็ควรจะต้องกลัวไม่สวยกันสักหน่อยแล้ว เพราะการทานอาหารเค็มจัดจะทำให้ร่างกายกักตุนน้ำในร่างกายเอาไว้เยอะมาก เพื่อขับไล่โซเดียมให้ออกจากร่างกายไป จริงๆ ก็ควรเลี่ยงอาหารรสจัดทุกรูปแบบนั่นล่ะ

9. ใช้นิ้วนวดหน้า

          หลังล้างหน้าตอนเช้า ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดแก้มทั้งสองข้าง โดยเริ่มจากริมดั้ง ย้อนรูขุมขนไปเหนือขมับ ส่วนฝ่ามือให้กวาดเนื้อส่วนคางไปด้วย ทำติดต่อกันยาวๆ 60-70 ครั้ง หรือประมาณ 1 นาที ผ่าน 2 อาทิตย์จะเห็นความเปลี่ยนแปลง ถ้ามีครีมนวดหน้าอยู่ที่บ้านก็ลองเอามาใช้ได้

10. กดจุด          ใช้นิ้วมือทั้งหมด ยกเว้นนิ้วโป้ง วางจุดใกล้เคียงปีกจมูก ลากปลายนิ้วขึ้นถึงโหนกแก้ม ทำซ้ำไปเรื่อยๆ 50 ครั้งหรือประมาณ 1 นาที จะช่วยทำให้แก้มทั้ง 2 ข้างดูกระชับ รับรูปหน้ามากขึ้น

11. ปรับเปลี่ยนหน้าบ่อยหน่อย

Twitter @geumheevely

          การยิ้มกว้างสลับไปมากับปากจู๋บ้าง ทำแก้มพองลมสลับซ้ายขวาบ้าง อ้าปากค้างแล้วกลับมายิ้มกว้าง หรืออื่นๆ อีกมากมาย จะช่วยลดไขมันส่วนเกินและอาการบวมของใบหน้าได้ แต่ควรทำเป็นกิจวัตร ทำหลายครั้งจึงจะเห็นผล คนหน้านิ่งต้องเปลี่ยนนิสัยแล้วนะ

อาจจะเห็นผลช้ากว่าใช้สารเคมี แต่ก็ได้ผลลัพธ์เดียวกันนะ!

ภาพปก www.qq745.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เมนูอาหารขี้อวดผลเสียของความขี้อวดเรื่องห้ามอวดต้มแซ่บปลาหมึกยัดไส้ทำตัวไม่ให้แก่หน้าแก่หน้าเด็กต้มแซ่บ