4 เทคนิควิธีลวกหอยแครงเลือก ''ความสุก'' ให้ถูกใจ อร่อยถูกปาก !!

เข้าชม : 12,767   |  


                      ถ้าพูดถึงเมนูเด็ดที่แซ่บซี๊ดโดนใจสายซีฟู๊ด ก็ต้องนึกถึงเมนูหอยแครงลวกนี่แหละจ้า เพราะเป็นเมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ถ้าไปกินตามร้านส้มตำหรือร้านอาหารทะเลซีฟู๊ด เป็นต้องสั่งแทบทุกโต๊ะ จนบางคนซื้อมาลวกกินเองที่บ้าน แต่ก็มีปัญหาตรงที่ว่ากะเวลาไม่ถูกว่าจะลวกหอยกี่นาที กี่วินาทีดีถึงจะได้หอยที่สุกตามความชอบของเรา บางคนชอบแบบมีเลือดเยอะๆ บางคนชอบแบบแห้ง บางคนชอบแบบพอดีๆ รวมถึงเคล็ดลับก่อนที่จะลวกหอยขั้นตอนนี้สำคัญเพราะหอยถ้าล้างไม่สะอาดจะมีกลิ่นเหม็นคาว ดังนั้นต้องล้างให้สะอาดด้วยนะจ๊ะวันนี้ gangbeauty เลยจะมาแนะนำ 4 เทคนิควิธีลวกหอยแครงให้อร่อยกำลังดี ให้ "ความสุกถูกใจ" อร่อยถูกปาก
4เทคนิคเลือกความสุกได้ตามความชอบ

20 วินาที : ความสุกระดับ Rare มันคือหอยเลือด เนื้อจะกรอบ ชุ่มฉ่ำ มันๆ เค็มๆ ซู่ซ่า แต่ว่ามันจะมีกลิ่นหอยแรงนิสนึงเพราะสดมาก

30 วินาที : ความสุกระดับ Medium Rare เป็นระดับที่พีคสุด!!! บรรยายไม่ถูก แต่ Recommend ให้สิบดาว มันคือความสุกที่นักกินหอยต้องสยบให้อย่างแท้จริง

1 นาที : ความสุกระดับ Medium Well doneเลือดเป็นสีดำ บางคนที่ชอบกินหอยแครงเนื้อเด้งแต่ไม่ชอบเลือด แนะนำแบบ 1 นาที

2 นาที : ความสุกระดับ Well done สำหรับคนที่ไม่ชอบเลือดหรือริอาจอยากจะลองหอยแครงเป็นครั้งแรก เริ่มจากสุกขั้นสุดก่อนดีกว่า แต่ถ้ากินแบบ Well done รสชาติของหอยแครงที่แท้จริงจะหายไปเยอะ เป็นหอยแห้งๆ แต่ถ้าใครชอบก็จัดไปโลด

วิธีล้างหอยให้ไร้กลิ่นคาว

1. เทน้ำสะอาดใส่กะละมัง กะปริมาณให้พอท่วมหอยแครงที่จะนำมาล้าง

2. เทหอยแครงลงไป ใช้สากคนในน้ำจนคราบดินออกมา

3. เทน้ำใหม่อีกรอบใส่เกลือเม็ด (เกลือทะเล) 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้มือคนให้เกลือละลายจนหมด

4. แช่หอยแครงทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หอยจะเริ่มคายกรวดทราย และเศษโคลนออกมา

5. นำหอยแครงไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดไม่ต้องแช่ทิ้งไว้

6.ตั้งน้ำให้เดือด และนำหอยลงไปลวกให้สุกตามความชอบได้เลยจ้า


#วิธีลวกหอยแครง #ลวกหอยแครง #เทคนิคเลือกความสุกหอยแครง #ลวกหอยยังไง #เคล็ดลับลวกหอยแครง #เทคนิกลวกหอยแครง #ลวกหอยแครงไม่ให้สุกเกิน #หอยแครง
แนะนำ


#ทำอาหาร #ไมโครเวฟ #ทำครัว #งานบ้าน #แม่บ้าน #ไข่กระทะ #แก่เร็ว #ความเครียด #ปล่อยวาง #โกงเงิน #ผิดกฎหมาย #สัญญาเงินกู้ #ทนาย #สาระน่ารู้ #สายตรงกฎหมาย #คนรังเกียจ #ความดี #คนชื่นชม #อาบน้ำ #ไม่อาบน้ำ #อาบน้ำทุกวัน #ข้อดีของการไม่อาบน้ำ #ไม่ชอบอาบน้ำ #อาบน้ำวันละครั้ง #โกรธ #ระงับความโกรธ #สาระน่ารู้ #ไลฟ์สไตล์ #สุขภาพ #อารมณ์ #เรื่องทั่วไป #อาหารสุขภาพ #เกร็ดความรู้ #เรื่องใกล้ตัว #อาหารเพิ่มความจำ #อาหารบำรุงสมอง #สาระ #ความรู้ #เรื่องน่ารู้ #ตกแต่งบ้าน #ต้นไม้ #ต้นไม้ปลูกในห้องนอน #ไม้ประดับ #ไม้ประดับสวยๆ #ต้นไม้เล็ก #ต้นไม้ฟอกอากาศ #ผิวพรรณ #ภูมิแพ้ #ป้องกันหวัด #วิตามินซี
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |