ผู้หญิงต้องระวัง!! 9 สถานที่อันตราย ภัยใกล้ตัวเสี่ยงพบเจอ "โรคจิต" ได้ง่าย!!

อ่าน 2,315

ทุกวันนี้เรียกได้ว่าใช้ชีวิตแบบลำบากมาก เพราะนอกจากจะต้องพบเจอกับเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี สาวๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องมาคอยระแวงจะป่ะกับคนโรคจิตอีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการเลี่ยงและไม่เอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงกับสิ่งที่เป็นภัย GangBeauty จึงมีสถานที่ 9 แห่งที่สาวๆ ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะอาจจะมีคนโรคจิตแฝงตัวอยู่

www.pixabay.com1. สระว่ายน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นตามโรงแรมหรือคอนโด สาวๆ ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะเราสวมชุดว่ายน้ำที่ค่อนข้างโชว์สัดส่วน แนะนำให้มีเพื่อนไปเล่นด้วย และอย่าไปว่ายคนเดียวตอนมืดๆ เด็ดขาด

2. ห้องลองเสื้อ

ตามร้านขายเสื้อผ้าหรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ อย่าชะล่าใจเด็ดขาดเพราะถือว่าเป็นจุดอับ บางรายพบว่าถูกซ่อนกล้องอัดวิดีโอเอาไว้ ดังนั้นสาวๆ ต้องตรวจเช็กให้ดีก่อนลองชุด

www.pixabay.com

3. ห้องน้ำสาธารณะในปั้มน้ำมัน ตามสวนสาธารณะ ห้องน้ำเหล่านี้มีคนวนเวียนเข้าออกเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นสาวๆ ต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ อาจจะสังเกตตามช่องระบายอากาศว่ามีแสงไฟเล็กๆ หรือเปล่าเพราะอาจถูกซ่อนกล้องเอาไว้

4. สะพานลอย

หลายคนต้องเดินข้ามสะพานลอยทุกวัน แต่ก็อย่าชะล่าใจจากคนโรคจิตไปได้ เวลาเดินก็พยายามมองรอบข้างเข้าไว้ งดเล่นโทรศัพท์เพราะจะทำให้คนไม่หวังดีมีช่องว่างเข้าใกล้ตัวคุณ

www.pixabay.com

5. รถโดยสารสาธารณะ

ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถแท็กซี่ก็ตาม บนยานพาหนะเหล่านี้มีคนมากหน้าหลายตา ดังนั้นสาวๆ ต้องหัดเป็นคนหูตาไว หากพบเห็นพิรุธหรืออะไรที่ผิดสังเกต ให้พูดเสียงดังๆ หรือบอกคนข้างๆ ไปเลย

6. โรงแรม

ในสถานที่นี้เรียกว่าเป็นแหล่งที่คนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา และถือว่าเสี่ยงต่อการพบเจอโรคจิตอย่างมาก พยายามอย่าออกไปเดินมุมอับตอนกลางคืนมืดๆ ค่ำๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงสูง

www.pixabay.com

7. ผับ บาร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตามร้านเหล้า ผับ หรือบาร์ ที่มีคนเบียดเสียดกันแน่นๆ นั้นจะไม่คนโรคจิตแฝงอยู่ สังเกตได้จากการที่คนพวกนี้ชอบเดินเข้ามาใกล้ เบียด ลูบคลำ เวลาที่ผู้หญิงมึนเมาหรือสนุกจนลืมตัว ต่อไปนี้ต้องเที่ยวอย่างมีสตินะสาวๆ

8. สถานที่ท่องเที่ยวอย่างน้ำตกหรือทะเล ที่สาวๆ ชอบแต่งตัวโชว์เรือนร่าง จุดนี้จะมีคนโรคจิตแอบแฝงอยู่ อาจจะมาในรูปแบบของคนถือกล้อง หรือทำทีเข้ามาพยายามอยากรู้จัก ฉะนั้นเมื่อเห็นท่าทีไม่ดีควรรีบออกห่างให้ไว

www.pixabay.com

9. โซเชียลมีเดีย

แม้ว่าบางครั้งสาวๆ จะไม่ได้ออกไปพบเจอคนโรคจิตโดยตรง แต่สำหรับโลกออนไลน์แล้ว มันเป็นสถานที่อีกแห่งที่ผู้คนเชื่อมต่อกันได้ง่าย และหลอกลวงกันง่ายเช่นกัน ซึ่งหลายคนก็พบเจอมาในรูปแบบที่ส่งรูปของสงวนมาให้ หรือวิดีโอคอลมาขอเปิดกล้องด้วย

     และนี่คือสถานที่ต่างๆ ที่ผู้หญิงต้องระวังตัวเองให้มาก อย่ามองข้ามหรือปล่อยชะล่าใจไป เพราะทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และสังเกตดูให้ดี หูตาต้องไว เอาตัวรอดปลอดภัยเป็นเรื่องที่ดีนะสาวๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"อาหารกินดีมีประโยชน์ความรู้เรื่องน่ารู้พืชผักสมุนไพร