เหลือเชื่อ! 11 เรื่องลับๆของการนอนหลับ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

อ่าน 927

หลังจากการทำงาน หรือทำกิจวัตรประจำวันที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน การนอนหลับถือเป็นเครื่องชาร์จแบตอย่างดีของมนุษย์เเละสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ตลอดชีวิตของเราเรานอนหลับเป็นเวลารวมกันประมาณ 26 ปี เรียกได้ว่ายาวนานมากทีเดียว วันนี้ GangBeauty มีเรื่องลับๆของการนอนหลับ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนมาบอกกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. อดนอน = เมา

ภาพประกอบเนื้อหา sleepsavvymagazine.comหากคุณอดนอนติดต่อกัน 16 ชั่วโมง จะส่งผลเสียต่างๆต่อร่างกาย หนึ่งในนั้นคือร่างกายจะตอบสนองช้าลง คล้ายกับตอนที่มีแอลกอฮอล์ในร่างกาย 0.05%

2. คนสมัยก่อนฝันเป็นสีขาวดำ

คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า ก่อนหน้าที่จะมีทีวีสี คนในสมัยก่อนกว่า 85% มีภาพความฝันเป็นขาวดำ อาจเป็นผลจากยุคสมัยที่ทีวีมีเเค่ภาพสีขาวดำ

3. คุณถึงจุดสุดยอดในฝันได้

ภาพประกอบเนื้อหา www.healthandtrend.com

การฝันว่าได้มีเพศสัมพันธ์ หรือในผู้ชายเรียกว่าฝันเปียก จะให้ความรู้สึกพิเศษ เเละถึงจุดสุดยอดได้ไม่เเพ้ช่วงเวลาตอนตื่น

4. ฝันบอกอนาคตความฝันอาจจะสามารถทำนายอนาคตได้จริง เพราะจากการสำรวจมีคนถึง 1 ใน 3 ที่ฝันถึงเหตุการณ์ล่วงหน้า ที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา

5. เราเคยเจอทุกคนในฝัน

ทุกคนที่คุณฝันถึง ล้วนเป็นคนที่คุณเคยเจอมาเเล้วทั้งนั้น เเม้ว่าจะเป็นเพียงเสี้ยววินาทีก็ตาม ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ จิตใต้สำนึกคนเราไม่สามารถสร้างใบหน้าที่ไม่เคยเห็นขึ้นมาก่อนได้

6. อาการนอนติดเตียง สัญญานโรคซึมเศร้า

ภาพประกอบเนื้อหา www.netralnews.com

หากคุณมีอาการไม่อยากลุกจากที่นอนในตอนเช้า เเม้ว่าคุณจะนอนหลับเพียงพอเเล้วก็ตาม นั่นอาจเป็นสภาวะ Dysania ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญญานของโรคซึมเศร้า เเละปัญหาทางโภชนาการ

7. คนเราง่วงที่สุดตอนไหน?

ภาพประกอบเนื้อหา sleepsavvymagazine.com

เคยสังเกตไหมว่าเรามักจะง่วงหลังจากมื้อเที่ยง เป็นผลมาจากร่างกาย ที่ทำให้เราง่วงในเวลา บ่าย 2 หรือเวลาตี 2 คุณควรเลือกนอนในช่วงเวลาหนึ่ง

8. คนตาบอดก็ฝันได้

เคยมีคำถามไหมว่าเเล้วคนตาบอดที่ไม่เคยมีภาพในหัวจะฝันได้อย่างไร คำตอบคือการฝันตามประสาทสัมผัสอื่นๆ จะไม่ฝันเห็นเป็นภาพ

9. ฝันต่อได้

ไม่ต้องเสียดายหากกำลังฝันดีเเล้วสะดุ้งตื่น เพราะเราสามารถฝันต่อในเรื่องเดิมได้ เพียงเเต่ต้องนอนที่เดิมเเละคงสภาพร่างกายไว้เหมือนตอนก่อนตื่น เเต่ไม่ได้ผลเสมอไป10. อดนอน = อ้วน

การพักผ่อนหรือนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลต่อน้ำหนักของคุณ เพราะจะทำให้คุณหิวบ่อย เเละกินมากขึ้น

11. คนเราอาจหยุดหายใจขณะหลับ

ภาพประกอบเนื้อหา www.sickchirpse.com

คนมีปัญหาการนอน อาจเกิดภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับได้ หวังว่าจะไม่หยุดนานเกินไปนะ

เเละนี่คือเรื่องจริง 11 เรื่องเกี่ยวกับการนอน คุณเคยรู้ข้อไหนไหมคะ ถ้าดีอย่าลืมเเชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"นอนน้อยวันหยุดแพ้ท้องสุขภาพตั้งครรภ์มีเสน่ห์สุขภาพจิตทำงานหนักอาการคนท้องโลกส่วนตัวสูงพักผ่อนแรงดึงดูดสูง