7 ประโยชน์ "น้ำส้มสายชู" ช่วยให้งานซักผ้าของคุณง่ายขึ้น ทั้งยังกำจัดคราบสกปรกได้ดีเยี่ยม !!!

อ่าน 26,644

คุณรู้หรือไม่ว่า "น้ำส้มสายชู" นั้นมีความสามารถช่วยคุณทำความสะอาดงานในบ้านแล้ว ยังสามารถช่วยทำความสะอาดผ้าได้อีกด้วย วันนี้ gangbeauty จึงได้นำ 7 เทคนิคช่วยกำจัดสิ่งสกปรกง่ายๆมากฝากกันค่ะ !!!: brightside.me

1.ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

แน่นอนก่อนซักผ้า ถ้าบ้านไหนซักด้วยเครื่อง ต้องมั่นใจก่อนว่า เครื่องซักผ้าเราสะอาด ควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเดือนละครั้ง โดยการเปิดเครื่องเหมือนซักผ้าปกติ แล้วใส่น้ำส้มสายชูลงไปสัก 5 ถ้วยตวง แล้วปล่อยเครื่องทำงานตามปกติ จะช่วยลดเชื้อโรค คราบสกปรกต่างๆ รวมถึงผงซักฟอกตกค้าง ลดการอับชื้น

2.น้ำส้มสายชู กำจัดกลิ่น

เสื้อผ้าจะมีกลิ่นเหม็นจากเหงื่อมากเป็นพิเศษ เช่นวันที่เล่นกีฬา ออกกำลังกาย วันทำสวน งานช่าง ใส่น้ำส้มสายชู 1-2 ถ้วยเมื่อซักผ้า ก็จะสามารถช่วยลดกลิ่นได้ ไม่สะสมจนถูกน้ำยาปรับผ้านุ่มกลบในบางครั้ง ทั้งที่มีกลิ่นเหงืออยู่ จนบางครั้งจะมีกลิ่นคาวติดผ้า: biohomecares.com

3.น้ำส้มสายชูกำจัดเชื้อโรคในเสื้อผ้า

เพียงแค่คุณเติมน้ำส้มสายชู 1-2 แก้วขณะซักเสื้อผ้า ก็จะช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรค

4.น้ำส้มสายชู ลดคราบสกปรก

ป้ายน้ำส้มสายชูตรงจุดที่เป็นคราบให้ชุ่มแล้วค่อยซัก คราบเหล่านั้นก็จะจางหายไป สำหรับคราบที่ฝังลึก ก็ให้ป้ายน้ำส้มสายชูหลายๆ ครั้งตรงจุดนั้น แล้วใช้ผ้าขาวเช็ดจนรอยจางลงแล้วค่อยทำการซัก

: ecotope.com

5.น้ำส้มสายชู ป้องกันความหม่นหมองของผ้าขาว

เติมน้ำส้มสายชู 1-2 ถ้วยขณะซักผ้า ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทา ความหมองของผ้าขาวผลมาจากการตกค้างของผงซักฟอกและคราบต่างๆ

6.น้ำส้มสายชู ช่วยยืดความสดใสของสีผ้า

การเติมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยขณะซักผ้า จะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าซีดหรือหม่นหมองได้: verywell.com

7.น้ำส้มสายชู ช่วยให้ผ้าขนหนูนุ่ม

หลายท่านเข้าใจผิดว่าการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ทำให้ผ้าขนหนูนุ่ม แต่จริงๆ แล้ว เป็นการทำลายใยผ้าขน ของผ้าขนหนู แม้จะให้ความนุ่มมาแทน แต่อายุงานการใช้ผ้าซับน้ำได้ดีจะสั้นลง เติมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยเพิ่มเติมจากผงซักฟอก เนื้อสากกระด้างจะกลับมานุ่มเหมือนผ้าขนหนูใหม่บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"อาหารเป็นพิษเนื้อสัตว์พยาธิตัวกลมพยาธิในเนื้อหมูพยาธิเจาะสมองน้ำผึ้งปรสิตท้องเสียท้องร่วงพยาธิอันตรายเนื้อหมูความเสี่ยงพยาธิตัวแบนอันตราย