มันดีจริงๆ!! 8 วิธีใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ วิถีสลอตที่คุณควรทำตาม!!

อ่าน 858

เพราะการใช้ชีวิตที่ต้องแข่งขันในทุกวัน คนก็เลยรู้สึกว่าชีวิตสโลวไลฟ์นั้นเป็นเหมือนชีวิตในฝัน แต่ชีวิตที่ช้าลง Gangbeauty รู้ว่าสมัยนี้มันหายาก ทำไม่ได้หรอก ทว่าก็ไม่ทั้งหมดนะ บางอย่างก็ยังสโลวไลฟ์ได้อยู่เหมือนกัน ยึดตามวิถีสัตว์อย่างสลอตที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความสโลวไลฟ์ บอกเลยว่าดีต่อโลกมนุษย์ซะด้วยสิ!www.flickr.com

1. แสดงความใส่ใจคนรอบข้างให้มากขึ้น ห่วงใย ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดคุยถามไถ่ ปันน้ำใจ เอื้ออาทรต่อคนรอบข้างด้วยความจริงใจอยู่เสมอ

2. ทานอาหารให้สโลวไลฟ์ ค่อยๆ เคี้ยว จะได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารให้มากขึ้น กระตุ้นระบบเผาผลาญ แถมยังมีความสุขมากขึ้นด้วยล่ะ

pxhere.com

3. เรื่องรอบตัวที่ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน เช่น งานบ้าน หรืองานที่ไม่รีบมาก ก็ค่อยๆ ทำไป เพิ่มความตั้งใจใส่ลงไปให้มากกว่าปริมาณที่ต้องการดูซะบ้าง อาจจะมีความสุขมากขึ้นก็ได้นะ4. เวลาน่ะช่างมันบ้างเถอะ ไม่ต้องรวบรัดทำอะไรทีเดียวทุกครั้งหรอก เพราะนอกจากมันจะสร้างความสับสนให้จิตใจ ยังทำให้คุณภาพงานทุกอย่างมันแย่ไปหมด ค่อยๆ สโลวไลฟ์ไปทีละอย่างก็ได้

pxhere.com

5. เมื่อไหร่ที่สมองเริ่มปั่นป่วนจากการคิดอะไรเร็วเกินไป ให้ลองตั้งสติแบบสโลวไลฟ์ ค่อยๆ หายใจเข้าออก จะสามารถทำให้ตัดสินใจอะไรอย่างมีเหตุมีผลได้มากขึ้น คุณภาพสมองมีประสิทธิภาพ

pxhere.com

6. รถราเวลาขับก็ให้มันสโลวไลฟ์เถอะ เข้าใจว่าเช้ามามันเร่งรีบ แต่สุดท้ายเธอก็เหยียบคันเร่งไม่ได้อยู่ดีเพราะจราจรติดมาก มัวแต่ใจเร็ว มันจะพาลทำให้หงุดหงิด เกิดอุบัติเหตุง่ายกว่าเดิมเยอะเลย

www.pexels.com

7. วันหยุด ลองปล่อยวางอุปกรณ์ไฮเทคทุกอย่างดูซิ ลองเดินช้าๆ ทำตามอารมณ์และร่างกายตัวเองโดยไม่ต้องฝืนเร่งรีบ แล้วเธอจะรู้ว่าสโลวไลฟ์ในวันหยุดมันดีจริงๆpxhere.com

8. สูดอากาศข้างนอกบ้านบ้าง ออกไปเดินเล่นชิลๆ ในสวนสาธารณะ ทำกิจกรรมกลางแจ้งสไตล์เอื่อยเฉื่อยดูบ้างก็ช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้นเยอะ

ชีวิตสโลวไลฟ์ตามแบบสลอต ใช้แล้วดี รับประกันเลย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ออกกำลังกายอาบน้ำอุ่นมือถือไอเดียที่พักที่พักบนรถมีปัญหาการนอนวาไรตี้ผิวแห้งใต้ตาคล้ำนอนไม่หลับปวดฉี่กลางคืนเล่นมือถือคิดมากไอเดียที่พักบนรถเรื่องน่ารู้เรื่องใกล้ตัวรถบ้านสาระน่ารู้นอนหลับไม่สนิท