สำคัญนะ!! วิธีเซ็นสำเนาถูกต้อง ให้เอกสารปลอดภัยที่สุด!!

อ่าน 4,694

  นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งเพิ่มปริมาณเยอะขึ้น การใช้ชีวิตในทุกย่างก้าวของเราเลยต้องระวังตัวให้เยอะกว่าเดิม โดยเฉพาะเรื่องของเอกสารสำคัญต่างๆ Gangbeauty อยากจะขอกำชับให้หนักแน่น ว่าอย่ามองข้ามเด็ดขาดเลย และนี่คือหลักของการเซ็นสำเนาถูกต้องที่ถูกต้องและปลอดภัยจริงๆpxhere.com

1. ทุกครั้งที่เซ็นชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง ต้องเขียนรายละเอียดกำกับด้วยเสมอว่าเอกสารนี้ใช้สำหรับทำอะไร เช่น ใช้สำหรับสมัครงาน ใช้สำหรับเช่าห้องบ้านเลขที่เท่าไหร่ เป็นต้น

2. นอกจากการใส่เรื่องเฉพาะใช้สำหรับเอกสารสำเนาฉบับดังกล่าวแล้ว ยังควรต้องใส่วันเดือนปีด้วย โดยเขียนเติมลงไปเพื่อเป็นตัวกำหนดอายุการใช้งานของสำเนานั้น3. การเซ็นชื่อรับรองสำเนาที่ถูกต้อง ต้องขีดคร่อมเส้นลงบนตัวสำเนาในส่วนที่เป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเจ้าของเอกสาร  หรือถ้าไม่ขีดเส้นคร่อมก็ได้ เพราะไม่มีข้อกำหนดจากกฎหมาย

4. ทั้งเส้นคร่อมและข้อความทั้งหมด ต้องอยู่บนเอกสารในส่วนที่เป็นรูปบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียนบ้าน หรือสำเนาเอกสารอื่นๆ

5. จะให้ดี ซื้อปากกาหมึกสีดำติดตัวไว้เสมอ เพราะมันปลอดภัยกับการเซ็นสำเนาถูกต้องที่สุด เครื่องถ่ายเอกสารบางเครื่องสามารถถ่ายเอกสารโดยดึงหมึกสีน้ำเงินออก กลายเป็นเอกสารเปล่า ไร้ลายมือสำเนาถูกต้องของเราได้ ดังนั้นการเซ็นด้วยหมึกสีดำจึงเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

www.pptvhd36.com

www.pptvhd36.comch3.sanook.com

จดจำเอาไว้ให้ดีเลยนะ เรื่องนี้สำคัญมากเลยล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สุขภาพนอนไม่หลับนอนไม่พอการนอนหลับนาฬิการ่างกายโรคนอนไม่หลับอาหารเเช่เเข็งคลื่นรังสีขี้เกียจปัญหานอนไม่หลับนอนหลับไม่สนิทตำแหน่งสิวบอกโรคไมโคเวฟ