ของมันต้องมี!! 5 ไอเทมสุดคุ้ม สวยครบ งบไม่บานปลาย!!

อ่าน 1,083

          เศรษฐกิจสมัยนี้พูดยาก แถมความสวยก็ยังต้องใช้เงิน สิ่งไหนลดลงได้ก็ต้องลด สิ่งไหนใช้ทดแทนกันได้ก็ต้องใช้ และ Gangbeauty ขอบอกเลยว่าไอเทมเหล่านี้ ผู้หญิงควรมีติดบ้านไว้ด่วน เพราะมันมากคุณประโยชน์ ประหยัดได้หลายตังค์เชียวล่ะเธอ!

1. เจลอะโลเวร่าeverythingaboutaubrey.blogspot.com

          หรือที่ทุกคนคุ้นหูกันในนามของเจลว่านหางจระเข้ คุณสมบัติหลักของมันคือช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น แต่คุณสมบัติลับของมันนั้นต้องขอบอกว่าไม่ธรรมดา สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ ลงก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปแช่เย็น แล้วใช้เป็นเจลมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวได้ แถมในบางครั้งยังควักจากกระปุกไปหมักผมให้เงาได้อีก

2. วาสลีน

greenarea.me          ข้อนี้ทุกคนก็น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าวาสลีน มีประโยชน์มากจริงๆ โดยสำหรับผู้หญิงก็จะช่วยบำรุงคิ้ว บำรุงขนตาให้ดกดำ ทาทับจุดที่ฉีดน้ำหอมก็ทำให้กลิ่นติดทน ยาวนานได้อีก นอกเหนือจากนี้ยังสามารถนำไปทาบนฟัน เพื่อกันไม่ให้ทาลิปสติกพลาดไปโดนฟันให้เสียดายลิปเล่นๆ กันอีกด้วยนะ

3. เบบี้ออยล์

commons.wikimedia.org

          เบบี้ออยล์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริมสวยที่ใครหลายคนก็น่าจะรู้ดีว่าประโยชน์มากมายไม่แพ้วาสลีน นอกจากการล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดทดแทนโทนเนอร์หรือคลีนซิ่ง ยังหมักผมได้ รวมถึงนำมาเป็นน้ำมันในการนวดผ่อนคลาย บำรุงผิวไปในขั้นตอนเดียวกันได้อีกด้วย

4. แป้งฝุ่นคุมมันสีขาว

www.flickr.com

          แป้งฝุ่นทาตัวแบบผง หรือแบบอัดแข็งสีขาว ที่ส่วนใหญ่ผู้หญิงไม่ค่อยใช้กันเท่าไหร่เพราะมันทำให้หน้าวอกลอย แท้จริงสามารถเปลี่ยนไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ซับความมันบนศีรษะ ทาใต้วงแขนระงับเหงื่อและกลิ่นตัว หรือจะเปลี่ยนให้ลิปประกายวิ้ง เปลี่ยนเป็นเนื้อแมทได้ก็ไม่ยาก ทำให้ลิปติดทนนานด้วยล่ะ

5. น้ำเกลือpixabay.com

          น้ำเกลือล้างแผลตามร้านขายยาและร้านสะดวกซื้อทั่วไป นอกจากจะใช้ล้างแผล ก็ยังใช้ล้างเครื่องสำอางได้ หรือใครใส่คอนแทคเลนส์ น้ำเกลือก็สามารถใช้ล้างคอนแทคเลนส์ได้ด้วย ถ้าระหว่างวันเกิดความไม่มั่นใจที่จะต้องสนทนากับใคร ก็ใช้น้ำเกลือนี่ล่ะ บ้วนปากได้อีก ขวดนึงก็ไม่ได้แพงอะไรเลย ควรมีติดเอาไว้สุดๆ

ประหยัดไปได้อีกกี่บาท นับไม่ถ้วนเลยนะเนี่ย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"การใส่ซองสุขภาพเกร็ดความรู้ใส่ซองงานแต่งพฤติกรรมความแตกต่างงานแต่งงานวาไรตี้เพศชายและเพศหญิง