วิธีเพาะเห็ดเข็มทองง่ายๆ ไม่ซับซ้อน รายได้หลายหมื่นต่อเดือน!!

อ่าน 14,951

ปัจจุบันหลายคนหันไปทำอาชีพอิสระอย่างการทำเกษตร เพราะเนื่องจากมีหลายได้เยอะกว่าพนักงานบริษัททั่วๆ ไป และสามารถหารายได้จากหลายทาง ซึ่งอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากและสร้างเม็ดเงินจำนวนมากในแต่ละเดือน คือ การเพาะเห็ดเข็มทอง ด้วยความต้องการในตลาดผู้บริโภคสูงขึ้นทุกวัน การเพาะเห็ดเข็มทองจึงช่วยสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำด้วยเช่นกัน

และวิธีการเพาะเห็ดเข็มทองแบบง่ายๆ นั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้ GangBeauty มีขั้นตอนและเคล็ดลับ มาฝากผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการทำเงินใหม่ๆ มาฝากแล้วจ้าwww.karsetindy.com

วัสดุอุปกรณ์

1. ขี้เลื่อยผสมรำข้าวละเอียด 10 - 20 เปอร์เซ็นต์ และผสมแกลบ 5 - 10 เปอร์เซ็นต์

2. เชื้อเห็ดที่จะนำมาปลูก

3. ขวดพลาสติกทนความร้อนสูงแนะนำ ขี้เลื่อยควรรดน้ำกองทิ้งไว้จนน้ำที่ไหลซึมออกมามีสีใสๆ

ขั้นตอนการเพาะเห็ดเข็มทอง

1. ขั้นตอนแรกเริ่มลงมือปลูก เชื้อที่จะนำมาเพาะเห็ดทางที่ดีควรอบฆ่าเชื่้อมาก่อน แล้วทิ้งขวดขี้เลื่อยให้เย็นประมาณ 20 องศาเซลเซียส

www.thaitechno.net

2. จากนั้นใส่เชื้อการเพาะเห็ดลงไปในขวดที่เราเตรียมไว้

3. ขั้นตอนต่อไปบ่มเชื้อโดยการนำขวดเพาะที่ใส่เชื้อเห็ดไปตั้งไว้ในห้องที่อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 8-12 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้อุณหภูมิภายในขวดขี้เลื่อยเหมาะต่อการเจริญเติบโตของเส้นใยเห็ด ใช้เวลา 25 - 30 วัน เชื้อจะเจริญเต็มขวด

4. จากนั้นเมื่อเชื้อเจริญเต็มขวด ให้เปิดฝาออกแล้วใช้เหล็กปลายแบนงอเหมือนช้อนขุดเอาส่วนหน้า หรือส่วนที่เป็นเชื้อขี้เลื่อยออกให้หน้าเรียบ

blogs.denverpost.com

5. นำไปไว้ในอุณหภิมูห้องที่ 10-15 องศา รักษาอุณหภมิให้สม่ำเสมอ ใช้เวลา 5-10 วัน เห็ดก็จะสร้างตุ่มดอก6. ขั้นตอนสุดท้ายเลี้ยงต่อจนดอกเห็ดโผล่จากปากขวด 2-3 เซนติเมตร ก็นำเห็ดไปทานได้

www.parichfertilizer.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"มนุษย์ป้าแต่งห้องสำรวจตัวเองบีทีเอสนิสัยมนุษย์ป้าเสียงดังรีโนเวทเช็กตัวเองกล้วยโวยวายไอเดียเหวี่ยงแก้ปัญหามนุษย์ป้าผลไม้ประโยชน์อาหาร