รู้แล้วอย่าทิ้ง !! 9 ประโยชน์ดีๆจาก "ถุงชาใช้แล้ว" ที่คุณไม่ควรมองข้าม !!!

อ่าน 6,741

ถุงชา มีประโยชน์ดีๆที่คุณก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ทั้งในเรื่องความสวยความงาม หรืองานบ้านได้ วันนี้ gangbeauty มาแนะประโยชน์จากถุงชาที่คุณไม่ควรมองข้ามกันค่ะ !!!: bloggang.com

1. ลดอาการตาบวม สารแทนนินที่อยู่ในชาจะช่วยลดอาการบวมลงได้ ด้วยการวางถุงชาอุ่นๆ ลงบนเปลือกตาซักห้าถึงสิบนาที เพียงแค่วิธีการง่ายๆ แค่นี้อาการตาบวมของคุณก็สามารถลดลงได้ไม่ยาก

2. ลดอาการแสบร้อนจากแดดเผา เพียงคุณใช้ถุงชาที่เย็นแล้วประคบผิวที่มีอาการแสบร้อน ไม่ว่าจะเป็นการโดนแดดเผาหรืออย่างอื่น ถุงชาที่ใช้แล้วของคุณก็สามารถช่วยคุณลดอาการแสบร้อนจากแสงแดดได้ไม่ยาก: newbeauty.com

3. ปลุกผิวในขณะอาบน้ำ ด้วยการโยนถุงชาสองสามถุงลงในอ่างอาบน้ำ ชาซึ่งอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยทำการเยียวยาผิวไปด้วยในตัว สาวๆ คนไหนอยากมีผิวสวยลองดูก็ไม่เสียหายนะค่ะ

4. แก้ปัญหาเล็บฉีก ด้วยการฉีกถุงชาเป็นชิ้นเล็กๆ พันไว้รอบปลายเล็บที่ฉีกแล้วทาทับด้วยน้ำยาเคลือบเล็บ ถุงชานั้นบางมากแต่เหนียวจึงช่วยพยุงเล็บที่ฉีกได้เป็นอย่างดี ดีขนาดนี้ใครมีปัญหาต้องลองดูแล้วค่ะ

: medisite.fr

5. ลดกลิ่นใต้วงแขนและกลิ่นเท้า ด้วยการใช้ถุงชาทาใต้วงแขนหรือแช่เท้าในน้ำที่ผสมขึ้นจากถุงชาที่ใช้แล้วสามสี่ถุงกับน้ำร้อน สามารถช่วยลดกลิ่นได้ดีนักแลจ๊าา

6. ลดกลิ่มเหม็นในตู้เย็น ถุงชาที่ใช้แล้วสามารถนำไปวางไว้ในตู้เย็นเพื่อดับกลิ่นตลบอบอวลทั้งหลายในนั้นได้อย่างอยู่หมัด

: newshealth-dd.blogspot.com7. แช่ในอ่างล้างจาน ช่วยขจัดคราบง่ายขึ้น ถุงชาที่ใช้แล้วสามารถนำไปวางไว้ในน้ำที่แช่จานที่มีคราบมัน เพื่อให้ล้างคราบมันออกได้ง่ายขึ้น

8. ช่วยไล่แมลงและหนู ถุงชาที่ใช้แล้วนำไปวางตรงจุดที่แมลงและหนูอาศัยอยู่ก็จะทำให้พวกมันออกห่างไปจากเราได้

9. เพิ่มปุ๋ยให้ต้นไม้ ถุงชาที่ใช้แล้วมาช่วยทำให้กระถางต้นไม้ยังคงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น โดยการนำถุงชาที่ใช้แล้วไปไว้ก้นกระถางต้นไม้แล้วจึงลงดินและนำต้นไม้มาใส่ได้ตามความต้องการเพราะถุงชามีคุณสมบัติช่วยดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี มันจะทำการดูดซับน้ำที่รดต้นไม้ให้อยู่ในดินได้นานขึ้นบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"แก้ฟันเหลองประโยชน์กะเพราผัดกะเพราฟันขาวเปิดร้านอาหารวิธีทำให้ฟันขาวธุรกิจส่วนตัวเบกิ้งโซดาอยากเปิดร้านอาหารกะเพราฟันขาวฟอกฟันขาวเมนูสิ้นคิดฟอกสีฟันกะเพราไข่ดาฟันเหลืองลงทุนทำธุรกิจลงทุนร้านอาหารร้านอาหารฟอกฟันขาวเจ้าของธุรกิจวัตถุดิบวิธีขัดฟันขาว