ผ้าอับแก้ง่าย ด้วยสเปรย์สูตรบ้านๆ ประหยัด ไม่ต้องซักผ้าใหม่!!

อ่าน 1,660

   ต้องยอมรับว่าอากาศประเทศไทยทุกวันนี้คาดเดายากมาก เข้าช่วงเดือนฤดูหนาว แต่ฝนตก หรือพอเข้าช่วงเดือนฤดูร้อน อากาศดันอึมครึม ไม่เป็นใจกับการซักผ้าตากผ้าของเราเอาซะเลย Gangbeauty คิดว่าปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ น่าจะเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงเราหนักอกหนักใจอยู่มากพอสมควร ดังนั้นแล้ว ถ้ามันไม่ไหวจะซักใหม่ ก็สละเวลาสักนิด มาทำสเปรย์กำจัดกลิ่นผ้าอับกันดีกว่า!

ของที่ต้องเตรียม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม 3 ช้อนโต๊ะ

pixabay.com

น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ

pixabay.com

เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ

www.flickr.com

วิธีทำ

1. ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในขวดสเปรย์เปล่า จะเป็นขวดแบบรียูสก็ได้ หรือสะดวกใจจะซื้อใหม่เลยก็ไม่ว่ากัน หลังจากนั้นให้เทน้ำร้อนกับเบคกิ้งโซดาตามลงไป

2. ปิดฝาให้สนิท แล้วรีบเขย่าให้เข้ากัน เพราะถ้าน้ำร้อน มีอุณหภูมิลดลง อาจเกิดปัญหาเบคกิ้งโซดาไม่ยอมละลาย เสียดายของ แถมเสียเวลาทำใหม่อีกด้วย

3. เสื้อตัวไหนเหม็นอับ ฉีดเข้าไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะกลิ่นอับแบบไหนก็แก้ได้ทั้งนั้น ทั้งกลิ่นอับตู้เสื้อผ้า กลิ่นอับเสื้อตอนหน้าฝน หรือแม้แต่เสื้อใส่ซ้ำตอนไปเที่ยว สเปรย์นี้ก็สามารถแก้ไขกลิ่นอับได้ดีเหมือนกันจ้ะ

www.livible.com

www.publicdomainpictures.net

จะอากาศแปรปรวนแค่ไหนก็ไม่เห็นจะต้องแคร์แล้ว!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เลือดกำเดาไหลไม่ท้องความรู้ความเสี่ยงสุขภาพชุดตรวจการตั้งครรภ์มีลูกชุดตรวจครรภ์แพ้ท้องคนท้องตรวจการตั้งท้องเช็กว่าท้องมั้ยอันตรายตรวจท้องเรื่องน่ารู้ขีดขีด