สินค้า 9 ชิ้น ที่ผู้หญิงควรลงทุนซื้อ บ้านไม่มีรก!!

อ่าน 1,222

เธอกำลังประสบปัญหาบ้านรกอยู่หรือไม่ บ้านรกไม่พอ ยังขี้เกียจทำอีกใช่หรือไม่ ถ้างั้นตาม Gangbeauty มาจัดบ้านใหม่แบบครั้งเดียวจบกันมั้ย มาดูกันซิว่าสิ่งของใดบ้างที่บ้านเธอจำเป็นต้องมี ขอบอกว่าป้องกันความรกรุงรังได้ระยะยาวเลยด้วยล่ะ!

1. ที่เก็บกุญแจ จะเป็นกล่องเล็กๆ หรือเป็นราวแขวนเก๋ไก๋ก็ได้ วางหรือแขวนเอาไว้สักมุมใดมุมหนึ่งของบ้านที่เห็นได้ชัด ไม่ว่าจะกุญแจอะไรก็ตาม พยายามเอามากองรวมกันตรงนี้ อาจจะหายากไปสักหน่อย แต่รับรองว่าไม่หายแน่นอนpxhere.com

2. ตัวแบ่งชั้นวางของ เป็นอีกสิ่งหนึ่งเลยที่ควรซื้อมาไว้ในบ้าน เพราะการมีชั้นวางของใบใหญ่ ก็ไม่ได้หมายความว่าข้าวของจะไม่รก ส่วนใหญ่ก็มักจะยัดๆ ทุกอย่างเข้าไปกองรวมกันบนชั้นอยู่ดี ถ้านึกไม่ออกว่าที่กั้นชั้นวางของจะซื้อที่ไหน ไปซื้อแผ่นไหรือแผ่นอะครีลิคมาทดแทนก็ได้ แล้วจะฝึกนิสัยเก็บของเป็นที่เป็นทางไปเองล่ะ

3. กระปุกโหลแก้วโปร่งใส สำหรับใส่เครื่องปรุง หรืออาหารแห้งต่างๆ นอกจากจะเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ระเกะระกะ ถุงนั้นถุงนี้ที แถมยังได้เครื่องประดับตกแต่งห้องครัวแบบสวยๆ อีกด้วยนะ หยิบใช้ง่ายอีกต่างหาก

pixabay.com4. แผ่นเจาะรู หรือ Pegboard จะซื้อหรือสั่งทำก็ได้ จะเป็นวัสดุแบบไหนก็ได้ อาจจะไม้ หรือเหล็ก หรือแม้แต่กระดาษอัด นำมาติดไว้ผนังด้านใดสักด้านของบ้าน เอาไว้ปักหมุด ติดโพสท์อิท ห้อยสิ่งของต่างๆ ประหยัดที่แถมยังสวยอีกด้วยนะ

www.insideout.com.au

5. ตัวแบ่งพื้นที่ในลิ้นชัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นเหมือนกัน เชื่อเลยว่าลิ้นชักในหลายบ้าน เปิดออกมาไม่รู้หรอกอะไรอยู่ตรงไหน เพราะมันมักจะกองผสมกันมั่วไปหมดเลย หาของทีนี่ลำบากสุดๆ วิธีนี้จะช่วยเซฟพื้นที่ในการใส่ของกระจุกกระจิกตามสไตล์ผู้หญิงได้ดีมากๆ เลยล่ะ

www.ebay.co.uk

6. ที่แขวนมีดแบบแม่เหล็ก นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเก็บมีดแบบโมเดิร์น ไม่ต้องมีแล้วที่เก็บมีดแบบตั้งโต๊ะ รก กินพื้นที่ เปลี่ยนมาเป็นแถบแม่เหล็กติดผนังดีกว่า เท่กว่ากันตั้งเยอะ แต่ควรลงทุน ซื้อแบบคุณภาพดีมาใช้กันนะ เพราะถ้าแม่เหล็กเกิดดูดไม่อยู่ขึ้นมา มันจะกลายเป็นอันตรายเอาได้

www.amazon.com

7. ถาดวางของบนหลังชักโครก ก็ควรซื้อมาวางไว้เพื่อจัดเก็บอุปกรณ์ห้องน้ำต่างๆ ของผู้หญิงที่มีอยู่มากมายเหลือเกินทั้งครีมอาบน้ำ ครีมแชมพู ครีมนวดผม ทรีทเม้นท์ใบหน้า ร่างกาย โฟมล้างหน้า และอีกสารพัด ข้อแรกคือมันจะทำให้ดูเป็นที่เป็นทาง ไม่กระจัดกระจาย อีกข้อหนึ่งคือป้องกันความเสียหายของผลิตภัณฑ์ต่างๆ หล่นร่วงจากความซุ่มซ่ามหรือลื่นไหลจากฝาชักโครกได้ด้วย

8. กล่องใส่ของพร้อมป้ายชื่อ อันเล็กหลายอันก็ช่วยทำให้บ้านหายรกได้เหมือนกัน เพียงแค่ซื้อมาวางซ้อนกันในจุดใดจุดหนึ่ง เขียนในป้ายชื่อว่ากล่องไหนคืออะไร ถ้าไม่มีสี ไม่มีลาย ก็อาจจะเติมสีสันให้นิดหน่อย เท่านี้ก็ได้ของแต่งบ้านที่ช่วยป้องกันความรกได้อีกหนึ่งอย่างแล้วล่ะ9. ที่เก็บเครื่องประดับ สำหรับผู้หญิงแล้ว ควรลงทุนซื้อมากๆ เลยนะ ซื้อแบบแยกประเภทไปเลย เช่น ที่เก็บต่างหู ที่เก็บสร้อยคอ แว่นตา สร้อยข้อมือ หลงจากถอดแล้วก็พยายามเก็บไว้ตามที่เก็บให้ถูกประเภท โต๊ะเครื่องแป้งสาวๆ จะสะอาดขึ้นเยอะ

www.etsy.com

ทั้งสวยทั้งเป็นระเบียบ เหตุผลอะไรล่ะที่เธอจะไม่ทำตาม!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วิธีหั่นแตงโมพระคุณแม่เรื่องควรรู้แม่ลูกวาไรตี้หั่นแตงโมความรัก