4 วิธีการคุมกำเนิด กับ 4 รูปแบบคู่รัก คู่ของคุณเหมาะสมแบบไหน?!

อ่าน 1,350

          เมื่อปลายทางของความรักคือครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ ณ ปัจจุบัน หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตยังไม่พร้อมขนาดนั้น ทั้งวัยวุฒิ ทั้งฐานะ จึงต้องมีการคุมกำเนิดเพื่อให้เด็กที่เกิดมาไม่กลายเป็นปัญหาของสังคม และ Gangbeauty เชื่อว่าในหลายคู่คงอาจจะสงสัยว่าคู่ของตัวเอง ความรักแบบของตัวเองแล้ว ควรจะใช้การคุมกำเนิดแบบไหนถึงจะเอาอยู่ เราไปดูกันดีมั้ย!

1. ถ้าความสัมพันธ์เป็นแบบ ว่างแล้วค่อยเจอกันpxhere.com

          นี่อาจเป็นความสัมพันธ์แบบยังไม่ถลำใจ ยังไม่ได้ถึงขนาดอยู่บ้านเดียวกัน ต่างคนต่างยังมีภาระหน้าที่ของตัวเอง เรียกว่าแฟนได้เต็มปาก แต่ยังไม่ถึงขั้นวางแพลนแต่งงาน ก็จะเป็นแบบเทียวมาเทียวไป ว่างเมื่อไหร่ค่อยเจอกัน ไม่ว่างก็ไม่เป็นไร

          วิธีที่ควรค่ากับคู่รักแบบนี้ หรือจะเรียกได้ว่าคู่รักหนุ่มสาวทั่วไป ก็ควรจะเป็นถุงยางอนามัย ป้องกันทั้งลูก ป้องกันทั้งโรค เซ็กซ์ในวัยรุ่นไม่ผิด ถือเป็นความสุขที่ทุกคนมีสิทธิ์ควรจะได้ แต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยให้ดี

2. ถ้าความสัมพันธ์เป็นแบบ ตกลงจะอยู่ด้วยกัน แต่ยังไม่แต่งpixabay.com

          สมัยนี้ การอยู่ก่อนแต่ง ถือเป็นเรื่องพื้นฐานมากสำหรับคู่รักทั่วไปที่ตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบั้นปลาย เป็นการทดลองอยู่ด้วยกันเสมือนว่าร่วมหอลงโลงแล้ว เพื่อยืนยันให้แน่ใจว่าการอยู่ด้วยกันของคนสองคนจะไปกันได้ตลอดชีวิตจริงๆ แต่ถ้าเกิดมาตั้งท้องกลางคัน อาจจะกลายเป็นขี้ปากของชาวบ้านเอาได้ ดังนั้นก็ควรต้องป้องกันเอาไว้ดีกว่า

          วิธีที่เหมาะสมสำหรับคู่นี้ คือยาคุมกำเนิดที่กินทั้งเดือน ไม่ว่าจะแบบ 21 เม็ดหรือ 28 เม็ด ก็ทานได้ เพราะอารมณ์นี้ก็เหมือนข้าวใหม่ปลามันแล้วล่ะ ตัวติดกันทุกวัน มีโอกาสมีเซ็กซ์ได้ทุกวัน ดังนั้น ยาคุมแบบนี้จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด แนะนำเป็นแบบ 28 เม็ดนะ จะได้ไม่เป็นปัญหาลืมทานจนพลาดเอาได้ >> วิธีกินยาคุม

3. ถ้าความสัมพันธ์เป็นแบบ เจอกันในปาร์ตี้ ด้วยความเมาล้วนๆ

www.pexels.com

          สาวสมัยใหม่กับงานปาร์ตี้ เหล้ายาปลาปิ้งนี่เป็นอะไรที่แสนจะธรรมดา แต่บางคนก็ชอบดื่มเพลิน ดื่มหนัก ดื่มจนเมาไม่ได้สติ คุมตัวเองไม่อยู่ ก็อาจเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุการณ์อันตรายขึ้น ไม่แน่ก็อาจโดนใครหิ้วไปก็ไม่รู้ หรือเผลอๆ ก็ยินยอมไปกับคนที่ไม่รู้จัก สถานการณ์แบบนี้ไม่มีทางแน่นอนที่เธอจะรอดพ้นจากปากเหยี่ยวปากกา มีโอกาสเกิดเซ็กส์ขึ้นถึง 95% เลยล่ะ

          วิธีป้องกันตัวเองไม่ให้ป่องสำหรับสาวปาร์ตี้หนัก ซื้อยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเตรียมเอาไว้ซะ พกไว้ในกระเป๋าคู่กันกับถุงยางอนามัย ตื่นเช้ามาพบว่าตัวเองโดนเข้าแล้วก็จะได้ทานทันที อย่างน้อยๆ ก็ให้หายกังวลไปก่อนว่าจะไม่ป่องได้ไปอีก 85%

4. ถ้าความสัมพันธ์เป็นแบบ ฮันนีมูนสองต่อสอง สวีทสุดฤทธิ์www.whiskeyriff.com

          เป็นไปไม่ได้เลยที่ไปเที่ยวกันสองต่อสอง บรรยากาศโรแมนติกแล้วจะทำแค่เดินจับมือกันเฉยๆ แต่บางคู่ ถึงแต่งกันดิบดีแล้วก็ยังไม่อยากมีลูก เพราะคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมมากพอ เริ่มแรก ขอแนะนำให้ปรึกษาวางแผนครอบครัวกับคุณหมอก่อนดีกว่า

          วิธีคุมกำเนิดสำหรับคู่รักหมาดๆ ตามสไตล์ข้าวใหม่ปลามัน ใช้ถุงยางอนามัยก็น่าจะเพียงพอ เพราะถ้าวันไหนเกิดพร้อมมีลูกขึ้นมาแล้วก็แค่ไม่ต้องใส่ จัดเต็มก็ติดลูกได้ทันที แต่ถ้าสมมติว่าไม่ชัวร์ กลัวใจและกังวลมาก จะทานยาคุมกำเนิดร่วมด้วยก็ได้ เพียงแค่พอถึงเวลาอยากมีลูกก็อาจจะต้องรอหน่อย ประมาณ 3 เดือน นอกจากนี้ก็ไม่มีข้อเสียใดอื่นแล้วจ้ะ

คู่เธอเป็นแบบไหน ลองพิจารณาดูเอานะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"Du-Yuweiไอดอลฆ่าตัวตายกรอบรูปทำเองสุขภาพประโยชน์ของลิ้นจี่ลิ้นจี่อดีตไอดอลGNZ48ขวดโหล