คุณพระ! สารพัดปัญหากวนใจ ที่แป้งเด็กแก้ได้ แต่คุณอาจเคยรู้!!

อ่าน 927

ปัญหาหลายอย่าง ที่อาจจะดูเป็นเเค่เรื่องเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน เเต่ถ้าเกิดขึ้นบ่อยๆ หาทางเเก้ไม่ได้สักที ก็คงทำให้มีบางคนเกิดอาการหงุดหงิด หัวร้อนได้บ้างใช่ไหมคะ จริงๆทางออกของปัญหา อาจง่ายกว่าที่คุณคิด อย่างเช่นสารพัดปัญหาเหล่านี้ ที่เเก้ได้ด้วยเเป้งเด็ก จะมีอะไรบ้าง ตาม GangBeauty ไปดูกันเลย

1. อยากขนตาหนาเด้งxenlife.com

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะเเต่ง สาวๆหลายคนพยายามหาสารพัดวิธี เพื่อทำให้ขนตาหนาเด้ง วิธีง่ายๆอีกวิธีหนึ่งคือหลังจากปัดมาสคาร่าชั้นเเรก ให้ใช้คอตตอลบัทหรือเเป้งปัดขนตาอันเก่าๆ มาทากับแป้ง เเล้วทาบางๆบนขนตา เเล้วปัดซ้ำด้วยมาสคาร่า เท่านี้ขนตาก็หนาเด้งไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม

2. ปัญหาผมเหนียว

หลายคนอาจบอกว่า ผมเหนียวก็ไปสระผมก็จบ เเต่สำหรับบางคนมันไม่ง่ายอย่างนั้น ในวันที่เร่งรีบ หรือวันที่อากาศหนาว มันก็ต้องมีบ้างที่ผมจะมัน รู้สึกเหนอะหนะ เเก้ง่ายๆเเค่โรยเเป้งเด็กที่โคนผมเล็กน้อย เยอะไปจะกลายเป็นคุณยาย เเล้วนวดเบาๆ เเป้งเด็กจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ค่ะ

3. อากาศร้อน รู้สึกเหนียวตัวตอนนอน

sanook.comบ้านเราอากาศร้อน จะเปิดเเอร์ก็เปลืองค่าไฟ เเต่จะนอนก็รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ลองโรยเเป้งเด็กลงบนที่นอน แป้งจะช่วยดูดซับเหงื่อ ช่วยให้รู้สึกสบายตัวขึ้นได้ค่ะ เเต่อย่าลืมซักผ้าปูบ่อยๆ ก่อนเชื้อราถามหานะคะ

4. คราบเลอะบนเสื้อผ้า

หากคุณเผลอทำเสื้อผ้าเปื้อนพวกคราบซักออกยาก ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะ ในเวลาที่อยู่นอกบ้าน ลองมองหาเเป้งเด็กเเล้วทาบริเวณรอยเลอะ จะช่วยลดความเหนียว ทำให้ใส่ชุดได้สบายจนกว่าคุณจะกลับไปซัก

5. พื้นไม้เสียงดัง

popsugar.com

ใครที่บ้านเป็นพื้นไม้จะรู้ว่า บางครั้งเวลาเราเดินจะมีเสียงเอี๊ยดอ๊าดของไม้ น่ารำคาญ ให้นำแป้งเด็กไปโรยตามร่องไม้หรือรอยเเตกที่มีเสียง เเล้วเช็ดแป้งที่เกินออกมาออก เท่านี้ก็เงียบกริบ

6. ปัญหากลิ่นอับของเฟอร์นิเจอร์

กลิ่นเหม็นอับ หรือกลิ่นเหม็นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่คุณมี อาจกวนใจคุณ ลองนำเเป้งใส่ภาชนะเล็กๆไปใส่ไว้ในลิ้นชัก หรือทาบริเวณขอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่น ก็จะช่วยให้กลิ่นจางลงได้ค่ะ

7. คราบทราย

goodwp.com

เวลาไปเที่ยวทะเลใครเขาใส่รองเท้าเล่นน้ำกัน ต้องให้เท้าได้สัมผัสทรายเเละน้ำทะเล ถึงจะได้อารมณ์ เเต่หลังจากเพลิดเพลินกับทะเล คุณอาจต้องหงุดหงิดกับคราบทรายที่ติดเท้า อาจทำให้รถเปรอะเปื้อน คราวหน้าพกแป้งเด็กไปด้วย เเล้วโรยเเป้งลงบนเท้า ก็จะปัดทรายออกได้ง่ายๆเลยค่ะ8. ไล่เเมลง

reviewjournal.com

สงบศึกกับพวกเเมลงมด มอด แบบไม่ต้องฆ่าให้บาป เเค่นำแป้งไปโรยบริเวณที่มันชอบเดินผ่าน จะทำให้พื้นลื่น รบกวนการเดินของมัน เดี๋ยวมันเหนื่อยก็ถอยทับไปเอง

เรื่องบางเรื่องอาจเป็นสิ่งที่คุณรู้อยู่เเล้ว เเต่บางเรื่องก็เป็นประโยชน์ที่น่าทึ่งที่อาจไม่เคยรู้ใช่ไหมคะ ถ้าเจอปัญหาเหล่านี้คราวหน้า รับรองเเก้ได้หายห่วงบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"คนรวยลงทุนวิธีตามหามือถือออมเงินมีเงินใช้นิสัยที่ทำให้รวยกู้เงินไปลงทุนมือถือหายเศรษฐีเก็บเงินโทรศัพท์หายดมกลิ่นเสื้อผ้ามีเงินเยอะชีวิตสบายสุขภาพจิตความเสี่ยงในการลงทุนคลายเครียด