ดักแก่! เช็คอายุจาก 7 รายการในตำนาน ใครเกิดทันยกมือขึ้น

อ่าน 1,129

ตอนเด็กอยากโต พอโตมากลับไม่อยากแก่ บางคนอายุเยอะเเล้ว เเต่ไม่ยอมรับความจริง วันนี้ GangBeauty ขอดักแก่คุณด้วย 7 รายการโทรทัศน์ในตำนาน ใครเกิดทันเเปลว่าคุณไม่ใช่เด็กแล้วนะ มีรายการอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. รายการกระจกหกด้านcrazyhuahua.com

รายการสารคดี ที่มีเสียงบรรยายเเละดนตรีประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ออกอากาศทางช่อง 7 มายาวนานกว่า 34 ปี ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น รายการกระจกบานใหม่ ที่ปรับให้ทันสมัยกว่าเดิม เเต่ยังคงเอกลักษณ์เอาไว้

2. รายการพบหมอศิริราช

เป็นรายการให้ความรู้ทางการแพทย์แก่คนทั่วไป นำเสนอออกมาให้เข้าใจง่าย ในเวลาประมาณ 2 นาที ออกอากาศมายาวนานถึง 31 ปี เเละปัจจุบันยังคงออกอากาศอยู่ทางช่อง 7 สามารถรับชมย้อนหลังได้ทางเฟซบุ๊ค รายการพบหมอศิริราช

3. เจ้าขุนทองwww.rooflink.tv

นับเป็นรายการเด็กที่อยู่ยงคงกระพัน โตมาด้วยกันจริงๆ ก่อนไปโรงเรียนตอนเช้าเปิดดูเจ้าขุนทอง ตัวการ์ตูนน่ารักที่แฝงแง่คิดสำหรับเด็กๆ ออกอากาศมา 26 ปี ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นเจ้าขุนทองตีกลองประชุม ใครคิดถึงก็หาชมได้ทางช่อง 7 เลยค่ะ

4. ซูเปอร์จิ๋ว

อีกหนึ่งรายการดีๆสำหรับเด็ก นำเสนอสาระความรู้ความบันเทิง ออกอากาศทางช่อง 9 มาตั้งเเต่ปี 2534 หรือกว่า 26 ปีเเล้ว ดำเนินรายการโดยพี่ซุป ปัจจุบันปรับรูปแบบรายการใหม่ เป็นการเฟ้นหาเด็กที่มีความสามารถเเต่ขาดโอกาส ภายใต้ชายคาช่อง Work Point ในชื่อ "ซูเปอร์จิ๋ว Super 10"

5. รายการชิงร้อยชิงล้าน

komchadluek.net

รายการชิงร้อยชิงล้าน ออกอากาศมาตั้งเเต่ปี 2535 มีหลายคนที่ตอนนั้นยังไม่เกิด ยุคเเรกๆ จะเป็นรายการเกมโชว์เปิดเเผ่นป้าย ทายปัญหา เเล้วค่อยๆปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเรื่อยๆตามยุคสมัย สร้างดาวตลกแก๊งค์ 3 ช่า หม่ำ เท่ง โหน่ง ให้มีชื่อเสียงเเละได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน

6. เรื่องจริงผ่านจอ

อีกหนึ่งรายการน้ำดีของช่อง 7 นำเสนอภาพเหตุการณ์จริง เพื่อเตือนใจ เเละเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ชม ออกอากาศมากว่า 18 ปีแล้ว

7. รายการคดีเด็ดdailymotion.com

เป็นรายการที่นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง คดีตลกๆ คดีแปลกๆ มาทำเป็นละครสั้นๆ สร้างความบันเทิงให้ผู้ชมมาอย่างยาวนานถึง 17 ปีเเล้ว กับพิธีกรหน้าเดียวคนเดิม พิสิทธิ์ กีรติการกุล กับวลีเด็ด แหม ทำไปได้

เเละนี่คือ 7 รายการที่เรานำมาดักเเก่กันในวันนี้ ใครทันยอมรับได้เเล้วนะว่า คุณไม่ใช่เด็กเเล้วบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ซื้อรถเปลือกมะนาวซื้อบ้านกำจัดสนิมสกปรกกว่าอุจจาระน้ำมะนาวกินมะนาวเชื้อโรคเนื้อมะนาวยำมะนาวล้างเปลือกมะนาววิธีกำจัดสนิมเปิดบัญชีคู่เก็บเงิน