ออกเกลี้ยง!! 4 วิธีเอา "ก้างปลาติดคอ" แบบง่ายๆแต่ได้ผล!!

อ่าน 1,774

สำหรับคนที่ชอบกินอาหารเมนูปลาทั้งหลาย อาจเคยพบกับปัญหาก้างปลาติดคอ ซึ่งหลายคนคิดว่าปัญหานี้เป็นปัญหาเล็กๆ แต่ในความจริงแล้วมันอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่เหมือนกันสร้างความทรมาน ทำให้การกินปลาครั้งต่อไปก็จะระแวงมากเป็นพิเศษ างปลาดันไปติดคอ ทำให้รู้สึกเจ็บ จะกลืนน้ำลายก็คงลำบาก อยากจะเอาออกก็ไม่รู้จะทำอย่างไรวันนี้gangbeautyก็เลยหยิบเอาวิธีแก้ก้างปลาติดคอมาฝาก จะได้ไม่ต้องทนเจ็บกันอีกต่อไปภาพจาก www.matichon.co.th

1.ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำตามลงไปเยอะๆจะช่วยชะล้างให้ก้างที่ติดอยู่หลุดออกไป ถ้ายังไม่หลุดให้เปลี่ยนวิธี ถ้ากินน้ำมากไปอาจทำให้เราจุกภาพจาก thailandonlinehospital.com

2.กลืนข้าวคำโตๆ

อาจจะเป็นข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็จะดีหน่อย แต่จะใช้ข้าวเจ้าก็ได้ ปั้นให้เป็นก้อนกลมมีขนาดเท่าประมาณลูกชิ้นลูกเล็กๆ กลืนลงไปทั้งก้อนเลย ไม่เคี้ยวนะครับเพราะเราหวังจะให้ก้อนข้าวช่วยดันก้างให้หลุดติดลงไปในท้อง

ภาพจาก fish-bone-inthroat.blogspot.com

3. กินน้ำมะนาวสด

หามะนาวมา ฝานมะนาวแบ่งเป็นส่วน แล้วบีบ หรือ อม ให้น้ำมะนาวนั้น มันช่วยให้ก้างที่ติดอยู่ละลายภาพจาก reuse-cando.blogspot.com

4. ขนมปัง

ขนมปังเป็นอีกอย่างที่ช่วยได้ ดื่มน้ำเปล่าเล็กน้อยตามด้วยขนมปัง คล้ายๆกับวิธีข้าวเหนียว ก้างปลาจะติดขนมปังลงกระเพาะไปได้ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"มือสากตีนไก่สุขภาพมือไม่สวยสวมแหวนบำรุงมือครีมทามือมือแห้งฝ่ามือสากวาไรตี้รอยตีนกาเรื่องควรรู้คอลลาเจนมือเหี่ยวต้มซุปเปอร์ผิวพรรณ