หายสงสัย!! 4 เหตุผลที่ทำไม ผู้หญิงชอบรักแต่คนเลว!!

อ่าน 2,771

     นอกจากผู้หญิงจะเป็นฝ่ายซับซ้อนจนผู้ชายคิดตามไม่ทัน ผู้หญิงเองยังเป็นพวกซับซ้อนจนแม้แต่ตัวเองก็ตามไม่ทันเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจ เจ็บจากคนรักแสนร้ายทีไรไม่เห็นเคยเข็ด จนผู้ชายถึงกับตั้งคำถามกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่า "ทำไมผู้หญิงถึงชอบคนเลว" เอาล่ะ Gangbeauty มีคำตอบจากนักวิทยาศาสตร์มากมายมาอธิบายให้ฟังตรงนี้ สรุปแล้วนี่มันคือเรื่องปกติของผู้หญิง!

1. ยิ่งร้าย ยิ่งเซ็กซี่www.pexels.com

          ในปี 2015 มีนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิจัยหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง และผลที่ออกมาคือกลุ่มคนที่มีอาการ "ผิดปกติทางจิต" หรือเป็นพวกมีความผิดปกติทางจิตนิดหน่อย จะสามารถคบกับคนรักได้นานกว่าคนปกติทั่วไป โดยผู้ชายที่มีอารมณ์หุนหันพลันแล่น ย้ำคิดย้ำทำ หรือพวกชอบแหกกฏ จะประสบความสำเร็จในการหาคู่มากกว่า ส่วนผู้หญิงที่มีอาการจิตใจแปรปรวน อ่อนไหวง่าย ขี้วิตกกังวล ก็มักจะเป็นคนที่รักษาความรักให้อยู่ยั้งยืนยงได้นานกว่าคนทั่วไปเช่นกัน แต่ทางวิจัยก็ได้เผยเพิ่มเติมว่าข้อมูลนี้เชื่อไม่ได้ 100% ดังนั้นผู้ชายก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นคนเลวให้ผู้หญิงชอบ ส่วนผู้หญิงก็ไม่ต้องแปรปรวน งี่เง่าเอาแต่ใจเพราะคิดว่าจะรักษาความรักได้นานล่ะ

2. เป็นเพราะฮอร์โมนwww.pexels.com

          จากงานวิจัยหนึ่ง เผยว่า อารมณ์ของผู้หญิงช่วงที่ใกล้วันนั้นของเดือนจะแปรปรวนมาก และจากผลการวิจัยพบว่า ช่วงตกไข่ของสาวๆ จะเป็นช่วงที่สาวๆ มีแนวโน้มจะเลือกผู้ชายดูเลว เพราะหล่อ เร้าใจ มากกว่าผู้ชายที่ดูเป็นคนดี เพราะช่วงตกไข่เป็นช่วงที่สัญชาตญาณเพศแม่เข้าร่างอย่างแรง เป็นช่วงที่ต้องการการสืบพันธุ์เข้าขั้นมาก เพราะอารมณ์แบบนั้นเลยทำให้ผู้หญิงเลือกผู้ชายที่ดูเซ็กซี่จากภายนอก และนิสัยดิบๆ แบบผู้ชายแท้ๆ มากกว่าชายแท้ที่ดูเนิร์ด และไม่ดิบพอที่จะดูแมน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้หญิงก็ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ สัญชาตญาณของเรามันเรียกร้องล้วนๆ

3. ความน่าค้นหา

www.pexels.com

          เธอหลายคนยอมรับมาเถอะว่าชอบผู้ชายที่ดูลึกลับมากกว่าเปิดเผย ดูร้ายกาจ ดูหล่อเร้าใจนี่ล่ะใช่เลย ซึ่งมีผลสำรวจจากงานวิจัยชิ้นหนึ่ง กล่าวว่าผู้หญิงชอบลักษณะผู้ชายที่มีความร้ายอยู่ 3 ประการ คือหลงตัวเอง ต่อต้านสังคม หัวดื้อ และความเก่งกาจในการครอบงำคนอื่นได้ ซึ่งอันนี้บอกเลยว่าไม่เกี่ยวกับหน้าตานะ ตัดทิ้งไปได้ สรุปง่ายๆ ก็ประมาณคารมเป็นต่อ รูปหล่อชิดซ้าย ผู้หญิงเจอคำพูดโน้มน้าวจิตใจเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หยอดนิดหยอดหน่อยก็เสร็จโจร ไม่ทันได้รู้ตัวด้วยซ้ำ

4. ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความรู้สึก 24 ชั่วโมงwww.pexels.com

          ข้อนี้ไม่มีผลวิจัย แต่เป็นการคาดเดาล้วนๆ ของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ อ้างอิงจากทฤษฎีปรัชญาความสมดุลของโลก ซึ่งผู้หญิงถือเป็นตัวแทนของความอ่อนไหว อ่อนโยน ใช้หัวใจมากกว่าที่จะใช้เหตุผล ดังนั้น ผู้ชายคนไหนที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกได้มากกว่า ไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า จะยิ้มหรือจะร้องไห้ ก็มีแนวโน้มว่าจะได้ใจเธอไปมากกว่า เหมือนมีชีวิตอยู่ได้ด้วยความรู้สึก เป็นตายร้ายดียังไงก็ขอให้ได้รู้สึก การได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้เจ็บปวดแทบขาดใจ ยังดีกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย ประมาณนั้น

สุดท้ายแล้วจะรักใคร ก็อย่าลืมที่จะรักตัวเองด้วยแล้วกันนะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"กำจัดแมลงสาบภูมิแพ้นมดื่มเวลาไหนดีที่สุดห้องน้ำสาธารณะประโยชน์ของนมแมลงสาบอันตรายวิธีกำจัดแมลงสาบประตูห้องน้ำหอบหืดแมลงสาบหัวขาดช่องว่างประตูห้องน้ำประสาทไว